Có trồng răng implant cho trẻ được không?

Nếu trẻ em đã mọc răng vĩnh viễn nhưng không may bị mất răng do chấn thương hoặc các bệnh lý về răng miệng thì có trồng răng implant được không? Đâu là giải pháp thay thế răng tốt nhất cho trẻ?

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng ưu việt nhất hiện nay, đảm bảo chức năng nhai, thẩm mỹ hoàn thiện và có tuổi thọ dài tới hơn 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc răng tốt. Nếu trẻ em đã mọc răng vĩnh viễn nhưng không may bị mất răng do chấn thương hoặc các bệnh lý về răng miệng thì có trồng răng implant được không? Đâu là giải pháp thay thế răng tốt nhất cho trẻ? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp ngay sau đây.

++ Trồng răng implant có niềng răng được không?

Có nên trồng răng implant cho trẻ không?

Mặc dù trồng răng implant là giải pháp phục hình răng hoàn thiện từ chân răng đến thân răng nhưng vì cũng cấu tạo này, Bác sĩ sẽ cấy ghép implant cố định vào xương hàm, sau khi implant và xương hàm tích hợp vững chắc thì phục hình mão sứ lên trên implant. Trong khi đó, số lượng và chất lượng xương hàm của trẻ em dưới 18 tuổi vẫn chưa phát triển ổn định. Xương hàm và khớp cắn vẫn còn phát triển, cần có thời gian để canxi hóa, phát triển chiều rộng, chiều cao ổn định. Nếu cấy ghép implant trong giai đoạn này, implant có thể là tác nhân gây ảnh hưởng đến cấu trúc hàm và gương mặt của trẻ khi trưởng thành. Do đó, Bác sĩ sẽ trì hoãn thời gian cấy ghép implant cho trẻ cho đến khi xương hàm đã phát triển ổn định và đủ điều kiện cấy ghép implant.

 

Hàm giữ khoảng – giải pháp cho tình trạng mất răng ở trẻ

Không chỉ dùng trong trường hợp mất răng sữa sớm, bệnh nhân dưới 18 tuổi có thể dùng hàm giữ khoảng trong thời gian trì hoãn cấy ghép implant, chờ xương hàm phát triển ổn định.

Hàm giữ khoảng là khí cụ nha khoa được làm từ kim loại hoặc nhựa an toàn, không gây kích ứng nướu, có thể gắn cố định hoặc tháo lắp. Khí cụ này sẽ giúp giữ khoảng trống ở chỗ mất răng an toàn, ngăn các răng bên cạnh xô lệch hay nghiêng về khoảng trống, đảm bảo sự phát triển bình thường cho khớp cắn và xương hàm.

Khi nào nên đeo hàm giữ khoảng?

Bệnh nhân dưới 18 tuổi có xương hàm phát triển chưa ổn định để cấy ghép implant thì nên đeo hàm giữ khoảng khi bị mất răng do:

+ Chấn thương, răng bị gãy, chân răng ngắn không thể phục hình bằng phương pháp bọc sứ

+ Răng vĩnh viễn bị sâu, nhiễm trùng cần nhổ bỏ.

+ Đã nhổ răng sữa nhưng không có mầm răng vĩnh viễn bên dưới

Khi đã đủ 18 tuổi, bệnh nhân nên đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và lên kế hoạch điều trị phù hợp để phục hình răng an toàn.

Vì sao người trẻ nên cấy ghép implant?

Giải pháp cấy ghép implant sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân trẻ tuổi hơn là hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ vì thời gian mất răng của bệnh nhân sẽ kéo dài cả đời. Nếu phải dùng răng giả cả đời thì bệnh nhân nên chọn răng giả chất lượng và đảm bảo chức năng nhai tốt nhất.

Răng implant sẽ ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giúp giữ cấu trúc gương mặt trẻ trung theo đúng lứa tuổi, không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh và đảm bảo khớp cắn toàn hàm.

Răng implant được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, đẹp giống như răng thật. Nếu mất răng lâu ngày khiến nướu bị teo và nhạt màu, Bác sĩ sẽ chỉ định thẩm mỹ nướu trong implant để khôi phục lại vẻ đẹp của nướu răng. Hầu hết bệnh nhân cấy ghép implant đều có phản hồi tích cực về răng implant, họ tự tin hơn với vẻ ngoài trẻ trung cùng hàm răng đẹp và không bị người khác phát hiện về chiếc răng cấy ghép.

Cuối cùng, răng implant đảm bảo chức năng nhai hoàn thiện, chân thật như răng thật, giúp bệnh nhân ăn ngon miệng, tận hưởng mỹ vị cuộc sống.

Trồng răng implant ở đâu? Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín với đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, phòng khám khang trang. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lại nụ cười đẹp cùng chiếc răng đã mất an toàn.