Cấy ghép implant cho người già có nguy hiểm không?

Cấy ghép răng implant sẽ giúp cho ông bà, cha mẹ có hàm răng đẹp, chắc để thưởng thức những bữa ăn ngon, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có không ít người lo lắng về độ an toàn của phương pháp này đối với người cao tuổi. Cần lưu ý gì khi cấy ghép implant cho người già? Liệu có gì nguy hiểm không?

Cấy ghép răng implant sẽ giúp cho ông bà, cha mẹ có hàm răng đẹp, chắc để thưởng thức những bữa ăn ngon, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có không ít người lo lắng về độ an toàn của phương pháp này đối với người cao tuổi. Cần lưu ý gì khi cấy ghép implant cho người già? Liệu có gì nguy hiểm không? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tham khảo những thông tin sau.

Một số lưu ý khi cấy ghép implant cho người già

Điều kiện để cấy ghép răng implant cho người cao tuổi

Người cao tuổi cần có đủ sức khỏe, nếu bị các bệnh lý mạn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, xương khớp… thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant.

Để đảm bảo thành công cho ca cấy ghép implant, bác sĩ cần kiểm tra kích thước xương hàm của bệnh nhân. Xương hàm phải có đủ thể tích, diện tích để tích hợp implant vững chắc, không bị tiêu.

Nếu xương hàm không đủ vững chắc, bác sĩ sẽ đề xuất ghép xương bằng các kỹ thuật như ghép xương tự thân, hoặc xương bột nhân tạo, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

++ Ở đâu trồng răng implant giá rẻ ở TPHCM?

 

Lưu ý các bệnh nền

Trước khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe bệnh nhân để xác định xem bệnh nhân có nên trồng răng theo phương pháp implant không. Người già mất răng là do cơ thể có sức đề kháng kém, cơ chế lão hóa và dễ bị vi khuẩn tấn công nên thường mắc những bệnh về răng miệng. Bên cạnh đó, cần đặc biệt lưu ý đến những tình trạng bệnh như sau:

Bệnh tiểu đường: Nếu bệnh nhân có tiền sử hoặc đang mắc bệnh tiểu đường thì bệnh nhân cần phải kiểm soát đường huyết ổn định trước khi thực hiện implant.

Bệnh tinh mạch: Đây là trường hợp đặc biệt nguy hiểm. Để đảm bảo cấy ghép răng an toàn, bác sĩ nha khoa cần phải phối hợp với bác sĩ tim mạch để thực hiện implant.

Nghiện thuốc lá: Khói thuốc làm ảnh hưởng đến thành công của ca cấy ghép implant. Do đó, để đảm bảo an toàn, bệnh nhân cần hạn chế hút thuốc tối đa trong quá trình cấy ghép răng.

Bệnh nha chu: Bệnh nha chu gây ra tình trạng mất xương, gây khó khăn cho việc cấy ghép răng. Trong trường hợp này, bác sĩ cần thực hiện kỹ thuật ghép xương trước khi cấy ghép trụ răng. Ngoài ra, vì bệnh nha chu dễ tái phát nên bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng cẩn thận để giữ trụ implant vững chắc.  

 

Người lớn tuổi thường bị mất răng, đó là chuyện tất nhiên. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật trong nha khoa, cấy ghép implant có thể giúp cho ông bà, bố mẹ có hàm răng chắc khỏe để tận hưởng cuộc sống, giúp họ an hưởng tuổi già, sống vui và sống khỏe hơn. Đồng thời, sau khi trồng răng, người cao tuổi sẽ tránh được những bệnh như đau nhức răng, nhức đầu, tiêu xương hàm, cơ thể suy nhược, ăn không ngon…

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, đội ngũ bác sĩ giỏi của chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội phục hình răng an toàn và hiệu quả cho người cao tuổi. Chúng tôi tự hào sở hữu những chuyên gia chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và kỹ năng, đã thực hiện thành công hơn 20.000 ca cấy ghép implant. Cùng với trang thiết bị tiên tiến, Nha khoa Nhân Tâm sẽ thực hiện cấy ghép răng an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nha khoa Nhân Tâm luôn là địa chỉ uy tín, được nhiều người cao tuổi lựa chọn khi có nhu cầu cấy ghép răng Implant. Hãy liên hệ đến chúng tôi qua hotline 1900 56 5678 để được tư vấn chi tiết hơn về giá trồng răng bằng phương pháp implant.