Implant thay thế một vài răng liên tiếp

Trước đây, khi mất một vài răng liên tiếp, nhiều người thường lựa chọn làm hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Tuy nhiên, những phương pháp này có nhiều nhược điểm và ẩn chứa nhiều rủi ro. Theo Ts.Bs Võ Văn Nhân, cấy ghép răng implant vẫn là giải pháp tối ưu cho những trường hợp mất một vài răng.

Giải pháp cấy ghép implant thay thế một vài răng thích hợp cho những trường hợp bị mất 3 răng liên tiếp trở lên và không mắc phải các bệnh lý về răng miệng cũng như các bệnh lý sức khỏe khác. Chúng ta có thể cấy ghép 2 implant để thay thế cho 3 răng, 2 implant thay thế cho 4 răng hoặc 3 implant thay thế cho 5 răng,…

Phương pháp này mang lại những ưu điểm vô cùng tuyệt vời, không chỉ mang lại thẩm mỹ lâu dài, không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm mà còn tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân.

Để đạt được kết quả cấy ghép răng implant thành công như mong muốn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ Bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ châu Âu, cam kết mang lại nụ cười hoàn hảo cho khách hàng.

Cấy ghép răng implant – Giải pháp hàng đầu cho người bị mất răng

Ts.Bs Võ Văn Nhân còn cho biết, hiện nay có những giải pháp phục hình cho tình trạng mất nhiều răng như: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant.

Nhưng hàm giả tháo lắp gây vướng víu, khó khăn trong ăn nhai, làm cho bạn không tự tin trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt khi bạn làm phục hình răng cửa bằng hàm giả. Còn cầu răng tuy cho chức năng ăn nhai tốt hơn nhưng phải mài răng thật để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Bên cạnh đó, cả hàm giả và cầu răng đều không ngăn ngừa được sự tiêu xương ổ răng theo thời gian. Khi đó, Implant được xem như là 1 giải pháp toàn diện và tối ưu vì có những ưu điểm vượt trội, giúp khắc phục được những nhược điểm của phương pháp hàm giả và cầu răng.

Đối tượng thích hợp để cấy ghép implant thay thế một vài răng

  • Người bị mất 3 răng liên tiếp trở lên.
  • Người bị mất một vài răng liên tiếp trên 18 tuổi.
  • Người không mắc các bệnh lý về răng miệng, nếu có thì cần phải điều trị triệt để mới tiến hành cấy ghép răng implant.
  • Người không mắc các bệnh mãn tính, nếu có thì cần được kiểm soát.
  • Người không nghiện chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Nếu có, cần ngưng sử dụng trước và sau khi cấy ghép răng implant ít nhất 2 tuần.

Cấy ghép implant thay thế một vài răng đã mất như thế nào?

Quy trình, cách thức và thời gian cấy ghép implant cho một vài răng đã mất cũng tương tự như khi cấy ghép implant thay thế 1 răng. Tuy nhiên, đối với phương pháp này, không phải mất bao nhiêu răng thì sẽ trồng bấy nhiêu trụ implant mà Bác sĩ sẽ dựa vào phim chụp X-quang để chẩn đoán tình trạng mất răng, mật độ xương của bệnh nhân và quyết định số lượng răng implant cần trồng.

Số lượng trụ implant được cấy ghép có thể là:

  • 2 implant thay thế 4 răng.
  • 2 implant thay thế 3 răng.
  • 3 implant thay thế 5 răng.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant thay thế một vài răng liên tiếp

Implant mang lại những ưu điểm vô cùng tuyệt vời mà các phương pháp truyền thống không có được.

Thẩm mỹ lâu dài: Phục hình trên implant có kích thước, màu sắc giống như răng thật, mang lại cảm giác tự nhiên.

Đảm bảo chức năng ăn nhai: Vì được cấy vững chắc vào trong xương hàm, đóng vai trò như chân răng thật nên răng implant giúp người bệnh có thể ăn nhai thoải mái, mang đến cảm giác ngon miệng.

Không ảnh hưởng đến các răng kế cận: Nếu như răng sứ phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu rằng thì răng implant hoàn toàn không tác động đến các răng kế cận, chỉ cần cấy ghép trụ ngay tại vị trí mất răng.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: Trụ implant sau khi cấy ghép sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm như chân răng thật và có thể tác động lực vào xương khi ăn nhai, kích thích xương phát triển.

Ngăn ngừa tình trạng xô lệch: Vì ngăn ngừa được tiêu xương nên khi cấy ghép implant, các răng sẽ không bị xô lệch sau một thời gian mất răng.

Tồn tại lâu dài: Răng implant có thể tồn tại suốt đời nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách.

NHA KHOA NHÂN TÂM – TRUNG TÂM CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trực tiếp điều trị bởi Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia cấy ghép implant hàng đầu Việt Nam với những công trình đặc sắc, được mời báo cáo tại các hội nghị khoa học quốc tế. Bác sĩ đã thực hiện thành công trên 15.000 ca implant với nhiều tình huống phức tạp.

Ứng dụng kỹ thuật số hóa trong công nghệ cấy ghép răng implant như: Robot định vị Navigation – Hỗ trợ cấy ghép implant chính xác, nhanh chóng, an toàn; Hệ thống chụp phim CT Cone Beam 3D giúp khảo sát toàn cảnh cấu trúc giải phẫu như: xương hàm, xoang hàm, thần kinh, hệ thống mạch máu tương quan một cách chính xác nhất.

Ts.Bs Võ Văn Nhân là bác- sĩ Việt Nam đầu tiên ứng dụng Robot định vị Navigation trong cấy ghép răng implant cho bệnh nhân

Phòng LAB chuẩn châu Âu ngay tại nha khoa, được trang bị hệ thống máy móc hiện đại với hệ thống CAD/CAM phục hình răng sứ chính xác, rút ngắn thời gian so với phương pháp truyền thống.

Một trong những nha khoa tại Việt Nam xây dựng hệ thống vô trùng đạt chuẩn, đảm bảo yếu tố vô khuẩn nghiêm ngặt và loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm trước - trong và sau điều trị; hỗ trợ xe đưa đón miễn phí.