Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép răng implant

Nâng xoang, ghép xương là những kỹ thuật hỗ trợ cho cấy ghép răng implant được dễ dàng và thuận lợi hơn, còn thẩm mỹ nướu lại là một kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn phục hình răng.

Sau một thời gian mất răng mà Bệnh nhân vẫn chưa thực hiện bất kỳ biện pháp phục hình răng nào thì phần nướu sẽ bị co lại, teo vào, trở nên nhợt nhạt, không còn tươi và hồng hào, từ đó làm mất thẩm mỹ cho khuôn miệng, nhất là đối với phần răng cửa.

Để khắc phục tình trạng này, trong quá trình thực hiện phục hình trên implant, Bác sĩ sẽ kết hợp luôn cả thẩm mỹ nướu nhằm mang lại vẻ đẹp cho nướu, giúp tạo hình nướu đều đặn, hồng hào, tự nhiên như nướu khỏe mạnh, giúp bệnh nhân tự tin hơn với nụ cười của mình.

Việc tái tạo thẩm mỹ nướu cho phục hình trên implant là một kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ phải có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao về phẫu thuật, nha chu, phục hình,… đồng thời phải có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Chính vì thế, Bệnh nhân cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín.

Cấu tạo của nướu răng

Nướu răng bao gồm nướu rời, nướu dính, khe nướu, biểu mô bám dính. Tất cả các thành phần này sẽ tạo nên tổng thế cấu trúc nướu vừa thực hiện chức năng bao bọc bảo vệ cho chân răng vừa đảm bảo chức năng thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Nướu rời bao quanh răng, rộng khoảng 1mm và làm thành vách mềm của khe nướu. Nướu rời này có thể tách rời khỏi mặt răng khi thăm dò nha chu. Nướu dính là phần nướu kế tiếp nướu rời, bám chặt vào xương ổ bởi hệ thống dày đặc các bó sợi collagen.

Khe nướu là rãnh nhỏ hẹp có hình chữ V là nơi tiếp xúc giữa nướu rời và mặt răng. Gai nướu (nướu kẽ răng) là phần nướu giữa 2 răng có hình tháp. Gai nướu quá to hoặc không có gai nướu làm mất thẩm mỹ đồng thời gây ứ đọng thức ăn, tạo những hố hốc ở kẽ răng làm bệnh nha chu phát triển.

Bởi tính thẩm mỹ của nướu và những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh nướu mà khi thực hiện cấy ghép răng implant hoặc bất kỳ phục hình gì đi nữa thì Bệnh nhân cũng nên yêu cầu Bác sĩ thực hiện thêm quy trình thẩm mỹ nướu để đạt được hiệu quả sau quá trình điều trị.

Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép răng implant

Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép răng implant là kỹ thuật nhằm tạo thẩm mỹ cho nướu. Bởi sau khi mất răng một thời gian, nướu cũng như xương hàm bắt đầu tiêu và teo lại gây mất thẩm mỹ. Phần nướu ở vị trí mất răng không những teo lại mà còn trở nên nhợt nhạt, màu sắc không còn tươi và hồng hào như các vị trí nướu khác trên cung hàm. Điều này khiến nhiều người cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người khác.

Sau khi mất răng một thời gian, nướu cũng như xương hàm sẽ bắt đầu tiêu và teo lại, gây mất thẩm mỹ

Để khắc phục tình trạng này, trong quá trình phục hình răng, Bác sĩ sẽ kết hợp thực hiện thẩm mỹ nướu. Thẩm mỹ nướu sẽ giúp tạo hình nướu đầy đặn, tự nhiên như nướu khỏe mạnh bình thường. Nhờ vậy mà sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép răng implant và phục hình trên implant, kết quả sẽ đạt thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.

Khách hàng sau khi cấy ghép implant, phục hình răng sứ và thẩm mỹ nướu tại Nha khoa Nhân Tâm

Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép răng implant là một trong những phẫu thuật hỗ trợ cần thiết giúp tăng chất lượng và thẩm mỹ cho phục hình sau cùng. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như có nhu cầu thực hiện, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.