Implant nâng đỡ cầu răng

Với những trường hợp bệnh nhân mất nhiều răng, implant nâng đỡ cầu răng cũng là một phương pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá là hiệu quả, đồng thời tiết kiệm được một phần chi phí cho bệnh nhân.

Khi mất một vài răng liên tiếp mà chất lượng xương và răng kế bên vẫn còn tốt thì có thể sử dụng răng thật và 1 implant để nâng đỡ cầu răng. Khi đó cầu răng được nâng đỡ bởi một trụ là implant và trụ kia là răng thật.

Cấy ghép implant nâng đỡ cầu răng mang lại những hiệu quả vượt trội, giúp nâng cao sự vững chắc và tuổi thọ cho phục hình, hạn chế tiêu xương, đồng thời giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa chi phí.

Mất răng nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến tiêu xương hàm, khiến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Để đạt được kết quả cấy ghép răng implant thành công như mong muốn, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ Bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ châu Âu, cam kết mang lại nụ cười hoàn hảo cho khách hàng.

Implant nâng đỡ cầu răng là gì?

Trước đây, trong trường hợp bị mất nhiều răng, hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Hàm giả tháo lắp có ưu điểm là chi phí thấp, thực hiện đơn giản nhưng khả năng phục hồi chức năng, thẩm mỹ không cao và là một trong những tác nhân gây hôi miệng khi răng giả thường xuyên tiếp xúc với nước bọt.

Hàm giả tháo lắp

Cầu răng sứ có khả năng tái tạo độ thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng đã mất. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, Bác sĩ phải mài 2 răng thật bên cạnh các răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng và sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa xương, tiêu xương tại vị trí răng đã mất. Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp 2 trụ răng thật không đủ sức để nâng đỡ tốt cho cầu răng, đặc biệt là những răng chịu lực nhai lớn như nhóm răng hàm.

Cầu răng sứ

Cấy ghép implant nâng đỡ cầu răng là giải pháp hỗ trợ hiệu quả. Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia cấy ghép implant hàng đầu Việt Nam - Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm cho biết: Khi mất một vài răng liên tiếp mà chất lượng xương và răng kế bên vẫn còn tốt thì có thể sử dụng răng thật và 1 implant để nâng đỡ cầu răng. Khi đó cầu răng được nâng đỡ bởi một trụ là implant và trụ kia là răng thật.

Implant nâng đỡ cầu răng

Cấy ghép implant nâng đỡ cầu răng mang lại những lợi ích gì?

Cấy ghép implant nâng đỡ cầu răng mang lại những hiệu quả vượt trội như:

Nâng cao sự vững chắc và tuổi thọ cho phục hình: Trụ implant được cấy ghép vào trong xương hàm, đóng vai trò như chân răng thật, giúp nâng đỡ vững chắc cho cầu răng bên trên. Vì vậy, phục hình có tính bền vững cao hơn các phương pháp truyền thống, giúp bệnh nhân ăn nhai tốt hơn.

Hạn chế tiêu xương: Chân răng implant có vai trò như chân răng sinh lý nên có khả năng bảo tồn và duy trì mật độ xương tốt. Răng Implant làm giảm nguy cơ lão hóa cho bệnh nhân khi mất răng lâu ngày.

Tiết kiệm chi phí: Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì cần làm implant tương ứng. Vì thế, phương pháp cấy ghép implant nâng đỡ cầu răng sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa chi phí.

Răng implant được cấy vững chắc vào xương hàm nên có độ bền cao, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Để biết tình trạng răng của bạn có phù hợp với phương pháp cấy ghép implant nâng đỡ cầu răng hay không hay giải pháp nào là tốt nhất thì bạn có thể đến Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhé!