Ghép xương là thủ thuật rất quan trọng trong cấy ghép implant.

Để đạt thành công khi cấy ghép răng implant, chất lượng và thể tích xương còn lại là yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp khi cấy ghép implant là không đủ xương hàm. Và ghép xương là một thủ thuật cần thiết trong những trường hợp phục hình răng hoặc cấy ghép Implant tại những vị trí thiếu xương.

- Ghép xương trong cấy ghép implant là kỹ thuật bắt buộc trong một số trường hợp mất nhằm tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi do mất răng và được thực hiện trước khi đặt trụ implant từ 9 – 12 tháng, nhằm đảm bảo vùng xương mới cấy ghép ổn định, đủ độ chắc để tích hợp và giữ implant.

- Ưu điểm của ghép xương trong Implant đó là tái tạo lại cấu trúc xương hàm, giữ được sự tươi trẻ của khuôn mặt và ngăn ngừa tiêu xương.

- Kỹ thuật cấy ghép xương trong cấy ghép Implant không phải ai cũng có thể thực và chỉ được chỉ định cho một số trường hợp sau đây:

Mật độ xương hàm quá mỏng và yếu.

Xương hàm bị tiêu trầm trọng do thời gian mất răng quá lâu.

Bị chấn thương mạnh do tai nạn hoặc di chứng từ những cuộc phẫu thuật trước.

Trường hợp nào cần ghép xương để cấy ghép răng implant?

Mất răng lâu năm (trong 3 năm đầu tiên sau khi mất răng, xương hàm bị tiêu từ 40 đến 60%).

Nha chu viêm.

Chấn thương hay mất xương do sử dụng hàm giả.

Khi xương hàm bị tiêu nhiều, kích thước của xương hàm bị hạn chế, sóng hàm hẹp không đủ để giữ Implant vững chắc. Với trường hợp trên, trước khi cấy ghép răng implant, bạn cần phải làm tăng kích thước xương bằng cách ghép thêm xương vào vị trí răng mất, nhằm đảm bảo khả năng tích hợp và đảm bảo sự ổn định vững chắc của trụ implant.

Các kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép răng implant

Ghép xương nhân tạo

Xương nhân tạo là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant. Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn.

Ghép xương nhân tạo

Xương nhân tạo được sử dụng là xương Cerasorb M do Đức sản xuất, thành phần chính là Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan. Cerasorb M là vật liệu gốm rỗ tổng hợp tương thích về mặt sinh học với pha tinh khiết 99%. Trạng thái xốp với các lỗ rỗng dạng liên kết với nhau gồm có lỗ cực nhỏ, trung bình và lớn; dạng hạt đa giác, tổng mật độ lỗ rỗ lên đến 88%. Các tính chất này đảm bảo sự thích nghi và độ tiêu tan tối ưu trong quá trình tái tạo xương.

Ghép xương tự thân

Xương tự thân là xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương ở hông, xương cằm, xương góc hàm) ghép vào nơi thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường là có thể thấy trước được kết quả bởi vì nó đã là một thành phần vốn có trong cơ thể bệnh nhân.

Ghép xương tự thân

Thời gian khi ghép xương tự thân cũng tương tự như ghép xương nhân tạo. Trong trường hợp thiếu xương ít thì có thể cấy ghép răng implant và ghép xương cùng một lúc, sau đó đợi 4 - 6 tháng cho implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ với nhau rồi mới làm phục hình.

Trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, ghép xương chính là phương cách tốt để bạn có chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

Ghép xương tại Nha khoa Nhân Tâm

Ghép xương là một kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân mình cũng như có được kết quả điều trị thành công, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị cần thiết, đồng thời Bác sĩ thực hiện phải dày dạn kinh nghiệm, kỹ năng để có thể xử lý, kiểm soát cuộc phẫu thuật. Vì chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng sẽ gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe xương hàm.

Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm cấy ghép răng implant hàng đầu Việt Nam

Được trực tiếp điều trị bởi Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép răng implant, người đã thực hiện thành công trên 15.000 ca Implant với nhiều tình huống phức tạp như: tiêu xương mất răng lâu ngày, Implant trong vùng thẩm mỹ hay bệnh nhân khe hở môi vòm miệng, bệnh nhân không răng bẩm sinh và đã điều trị thành công những trường hợp cấy ghép răng implant thất bại.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân thực hiện ghép xương trong cấy ghép răng implant

Trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế như: máy chụp phim CT Cone Beam 3D, Robot định vị trong cấy ghép implant Navigation,… góp phần giúp bác sĩ thực hiện cấy ghép răng implant với độ chính xác cao, nhẹ nhàng, không gây đau và đạt kết quả hoàn hảo nhất.

Hệ thống vô trùng được xây dựng theo quy trình khép kín, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo.

Chính sách bảo hành rõ ràng, tra cứu bảo hành trực tuyến bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi thực hiện điều trị tại Nha khoa Nhân Tâm.

Đội ngũ nhân viên Nha khoa Nhân Tâm luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng, giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ nha khoa 05 sao.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM