Cấy ghép implant thay thế 1 răng bị mất

Mất 1 răng tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng là một vấn đề cần phải lưu tâm. Bởi nếu không khắc phục sớm mà để duy trì trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng này, cấy ghép implant là giải pháp hiện đại và ưu việt nhất hiện nay.

Mất 1 răng do nhiều lý do như té ngã, tai nạn, lão hóa,… Dù là bất cứ lý do gì thì việc trồng lại răng đã mất là điều cần thiết để tránh để lại những hậu quả về sau.

Những ảnh hưởng thường gặp khi mất 1 răng mà không được điều trị đó là: mất thẩm mỹ, ăn nhai kém hơn, tiêu xương hàm, các răng kề cần bị xô lệch và nghiêng sang 1 bên.

Khi bị mất 1 răng, bất kể là răng cửa hay răng hàm thì cũng cần phải có biện pháp để khôi phục lại răng mất. Hiện nay, cấy ghép implant là một phương pháp giúp phục hồi 1 răng bị mất hiệu quả, giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng đến các răng còn lại.

Cấy ghép implant thay thế 1 răng là như thế nào?

Khi thực hiện cấy ghép răng implant, Bác sĩ sẽ cấy trực tiếp một trụ implant được làm bằng titanium vào bên trong xương hàm nhằm thay thế chân răng bị mất. Trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm và tồn tại vững chắc trên hàm răng, sau đó một mão răng sứ sẽ được gắn trên kết nối abutment của implant để hoàn thiện hình thể của một chiếc răng.

Ưu điểm của cấy ghép implant thay thế 1 răng

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hồi răng mất được các chuyên gia đánh giá cao nhất hiện nay, với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn những phương pháp truyền thống:

  • Trụ implant được cấy và tích hợp với xương để thay thế chân răng thật, do đó, không phải mài răng, làm ảnh hưởng đến các răng thật kế cận.
  • Bảo tồn kết cấu xương hàm, ngăn ngừa tiêu xương, giữ được lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt.
  • Ăn nhai thoải mái như răng thật, không lo cộm vướng.
  • Thẩm mỹ cao, răng đẹp tự nhiên.
  • Tồn tại trọn đời nếu cấy ghép đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt.

Thời gian cấy ghép 1 răng implant mất bao lâu?

Ts.Bs Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm cho biết: cấy ghép răng implant trong trường hợp mất 1 răng là một ca phẫu thuật nhỏ, khá đơn giản, giống như một ca nhổ răng thông thường. Vì thế quá trình này thường chỉ mất khoảng 30 phút.

Tuy nhiên, thời gian hoàn tất 1 răng implant thì có tùy thuộc vào chất lượng và số lượng xương hàm của từng bệnh nhân.

Trường hợp chất lượng và số lượng xương tốt

Thời gian điều trị trung bình cho quá trình thay thế 1 implant từ lúc cấy ghép đến khi phục hình là 4 đến 6 tuần. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể có từ 3 đến 5 cuộc hẹn.

Trường hợp tiêu xương

Trường hợp bệnh nhân bị khi bị tiêu xương ổ răng do mất răng lâu ngày, nếu muốn thực hiện implant, bắt buộc phải ghép xương. Tùy theo chỉ định đối với từng bệnh nhân mà có thể ghép xương và cấy Implant cùng lúc hoặc thời gian ghép xương cách lúc cấy Implant từ 5 đến 6 tháng. Thời gian này có thể là khá lâu đối với bệnh nhân nhưng nó rất cần thiết để tạo ra lực chắc chắn nâng đỡ Implant.

Quy trình cấy ghép 1 implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Ts.Bs Võ Văn Nhân thực hiện cấy ghép răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp X-quang kỹ thuật số CT Cone Beam 3D

Bước 2: Phân tích hình ảnh, phản hồi kết quả cho Khách hàng

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, lấy dấu mẫu hàm và lập phác đồ điều trị

Bước 4: Phẫu thuật cấy ghép implant

Bước 5: Chế tạo răng sứ và phục hình răng sứ trên implant

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà và đặt lịch tái khám

KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM

Tuy là một ca tiểu phẫu nhỏ nhưng đối với những bệnh nhân có tiền sử hoặc hiện tại đang mắc phải các căn bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao (thấp),... đều có bác sĩ chuyên khoa hồi sức cấp cứu theo dõi các dấu hiệu sinh tồn cho bệnh nhân trong suốt quá trình cấy ghép. Điều này càng khẳng định rằng, Nha khoa Nhân Tâm luôn đảm bảo an toàn cho bất cứ ca cấy ghép nào, từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất.