Thẩm mỹ nướu trong implant có cần thiết không?

Thẩm mỹ nướu đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn phục hình răng sau khi đã nâng xoang hoặc ghép nướu trong implant. Đây là một khâu kỹ thuật tạo hình, nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho nướu răng.

Thẩm mỹ nướu đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn phục hình răng sau khi đã nâng xoang hoặc ghép nướu trong implant. Đây là một khâu kỹ thuật tạo hình, nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho nướu răng. Ngoài ra, kỹ thuật này còn được chỉ định cho các trường hợp tụt lợi, cười hở lợi, thâm nướu. Vì sao bệnh nhân cần thẩm mỹ nướu khi cấy ghép implant? Thẩm mỹ nướu trong implant là gì? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm theo dõi thông tin sau.

Thẩm mỹ nướu trong implant là gì? Có cần thiết không?

Cấu tạo của nướu răng

Cấu tạo của nướu răng bao gồm 04 phần nướu rời (nướu tự do), nướu dính, khe nướu và biểu mô bám dính. Trong đó:

+ Nướu rời rộng khoảng 0.5 – 2 mm bao quanh răng, tạo thành vách mềm khe nướu. Phần nướu này có thể bóc tách khỏi mặt răng khi theo dõi các mô nha chu trong quá trình điều trị nha chu.

+ Nướu dính là lớp nướu kế tiếp sau nướu rời, có bề rộng khoảng 0,5 – 6 mm, gồm hệ thống các bó sợi collagen dày đặc bám dính vào ổ xương răng.

+ Khe nướu có hình chữ V là rãnh nhỏ hẹp tạo vùng tiếp xúc cho nướu rời và mặt răng.

+ Gai nướu (nướu kẽ răng) có hình tháp, nằm ở giữa 2 răng. Gai nướu quá to hoặc quá nhỏ đều có thể gây mất thẩm mỹ, ứ đọng thức ăn, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Tình trạng nướu răng bị teo lại sau khi mất răng

Sau khi mất răng trong thời gian dài, xương hàm và nướu răng sẽ tiêu biến dần, giảm thiểu số lượng và chất lượng do không có lực nhai kích thích phát triển.

Trong khi đó, thể tích nướu cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng để đảm bảo implant nha khoa thành công và kết quả thẩm mỹ ổn định về lâu dài. Mô nướu cần dày tối thiểu 1,1mm và phải có nướu sừng hóa bao quanh implant. Trong trường hợp thiếu thể tích nướu, Bác sĩ sẽ chỉ định ghép thêm nướu để đủ điều kiện cấy ghép implant.

Sau khi ghép nướu, phần nướu sẽ có đủ thể tích để implant nha khoa nhưng chưa giải quyết được tình trạng thiếu sắc tố trên nướu. Khác với vẻ hồng hào của phần nướu ở những răng khỏe mạnh, phần nướu ở răng bị mất trông nhợt nhạt, thiếu sức sống. Điều này gây mất thẩm mỹ răng kể cả sau khi cấy ghép implant. Do đó, Bác sĩ sẽ đề xuất biện pháp thẩm mỹ nướu tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho hàm răng, giúp bệnh nhân tự tin hơn.

Như vậy, thẩm mỹ nướu trong implant là phương pháp tạo nét thẩm mỹ mới, khắc phục khuyết điểm về nướu cho hàm răng. Đây là bước quan trọng để giúp bệnh nhân có hàm răng implant đẹp hoàn thiện.

Trồng răng implant không đau tại Nha khoa Nhân Tâm

Trồng răng implant ở đâu tốt TPHCM?

Nha khoa Nhân Tâm đã thực hiện thành công cho hơn 20.000 ca cấy ghép implant hơn 23 năm qua, trở thành địa chỉ cấy ghép implant uy tín hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn về cấy ghép implant và hệ thống công nghệ hỗ trợ hiện đại, chúng tôi luôn mang đến cho bệnh nhân sự an tâm tuyệt đối và trải nghiệm trồng răng implant thoải mái, không đau.

Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant hàng đầu Việt Nam sẽ là người trực tiếp điều trị trong các ca cấy ghép implant. Bác sĩ đã tốt nghiệp Master Implant tại Đại học UCLA – Hoa Kỳ, được mời làm báo cáo viên khoa học tại Hội nghị quốc tế về Implant nha khoa, là Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép implant, mang đến nụ cười hoàn thiện cho hàng chục ngàn khách hàng.

Không chỉ có hệ thống công nghệ tiên tiến bậc nhất và đội ngũ Bác sĩ giỏi, Nha khoa Nhân Tâm còn chú trọng vào chất lượng implant, chỉ sử dụng implant cao cấp được nhập khẩu từ các thương hiệu quốc tế nổi tiếng như Nobel Active.

Với những lợi thế trên, Nha khoa Nhân Tâm tự hào là lựa chọn đáng giá cho bệnh nhân cần cấy ghép implant, thẩm mỹ nướu trong implant an toàn, không đau. Hãy liên hệ phòng khám để nhận tư vấn chi tiết hơn.

++ Có nên cấy ghép implant cho người già?