Cần kiêng cử rượu bia như thế nào khi trồng răng implant?

Chất kích thích là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ đào thải implant, ảnh hưởng đến sự thành công của ca trồng răng implant. Tác hại của bia rượu đối với răng implant như thế nào?

Chất kích thích là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ đào thải implant, ảnh hưởng đến sự thành công c

Chất kích thích là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ đào thải implant, ảnh hưởng đến sự thành công của ca trồng răng implant. Tác hại của bia rượu đối với răng implant như thế nào và nên dừng dùng chất có cồn trong bao lâu trước khi, trong khi và sau khi cấy ghép răng implant? Trồng răng implant ở đâu tốt TPHCM? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu những thông tin sau đây.

Rượu bia có tác động như thế nào đến implant nha khoa?

Trước khi trồng răng implant, Bác sĩ đã đề nghị bệnh nhân ngưng sử dụng thức uống có cồn như bia, rượu để tránh ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép răng implant. Nguyên nhân là vì thức uống có cồn sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. 

Sử dụng nhiều thức uống có chứa cồn như rượu, bia sẽ làm tổn hại đến sức khỏe răng miệng và ảnh hưởng đến implant nha khoa như:

+ Làm bệnh viêm quanh răng nặng hơn, tiêu xương viền, tổn thương lan rộng xuống chân răng…

+ Kéo dài thời gian lành thương sau khi cấy ghép trụ răng implant, thậm chí làm tăng nguy cơ đào thải trụ implant.

+ Tác động lên vùng xương hàm, giảm khả năng tái tạo xương mới làm giảm chất lượng xương hàm, đồng thời tăng bài tiết hormon ở tuyến giáp…Đây cũng là nguyên nhân làm giảm mật độ xương hàm.

+ Tích tụ vi khuẩn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở vùng cấy ghép implant do thời gian lành thương kéo dài.

+ Xuất hiện tình trạng rối loạn chức năng tế bào xương do chịu tác động của chất kích thích trong thời gian dài. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ tiêu xương hàm ở vùng cấy ghép, khiến răng lung lay.

+ Gây kích ứng nướu, dễ viêm, sưng và teo nướu. Nếu nướu răng bị teo, phần trụ răng implant sẽ bị lộ ra, gây mất thẩm mỹ và dễ giắt thức ăn. Nếu vệ sinh răng không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

 

++ Trồng răng implant bao nhiêu tiền? Hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để nhận tư vấn miễn phí.

Kiêng cử rượu bia trong bao lâu trước khi cấy ghép implant?

Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân không dùng chất có cồn như bia, rượu 2 tuần trước khi trồng răng implant và ít nhất là từ 4 đến 6 tuần sau khi trồng răng implant. Không sử dụng bia, rượu sẽ thúc đẩy quá trình tích hợp trụ implant vào xương hàm, giúp răng implant vững chắc và có tuổi thọ cao hơn, giảm rủi ro đào thải trụ răng implant.

Trồng răng implant là giải pháp thay thế răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Bằng cách cấy trụ implant được làm từ chất liệu Titanium vào xương hàm, sau đó gắn mão răng sứ lên trên, bệnh nhân sẽ phục hình chiếc răng đã mất hoàn thiện.

Khác với phương pháp phục hình răng khác, răng implant có chân răng, tạo tác động trực tiếp lên xương hàm trong quá trình ăn nhai, giúp tái tạo tế bào xương mới, duy trì tình trạng vững chắc cho xương hàm. Điều này rất có lợi cho bệnh nhân mất răng vì ngăn được tiêu xương hàm, không làm biến dạng cung hàm và gương mặt, đồng thời bảo vệ răng thật.

Trồng răng implant là thế mạnh của Nha khoa Nhân Tâm. Chúng tôi tự hào với đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa implant giỏi, dày dặn kinh nghiệm và có nghiên cứu sâu về phương pháp phục hình răng này. Với phòng khám khang trang, rộng rãi cùng công nghệ máy móc hiện đại hỗ trợ, phòng khám đã thành công giúp cho hơn 20.000 bệnh nhân phục hình răng đã mất bằng biện pháp implant, trong đó có những ca bệnh phức tạp như mất răng lâu năm, tiêu xương nghiêm trọng, thiếu răng bẩm sinh…

Với những nỗ lực không ngừng, trong hơn 23 năm qua, Nha khoa Nhân Tâm đã mang đến dịch vụ chăm sóc răng miệng đạt chuẩn quốc tế cho bệnh nhân trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu và mang đến những lợi ích tốt nhất cho bệnh nhân.

++ Sau khi trồng răng implant có niềng răng được không?

ủa ca trồng răng implant. Tác hại của bia rượu đối với răng implant như thế nào