Viêm nha chu có cấy ghép implant được không?

Bệnh nha chu có ảnh hưởng như thế nào đến răng miệng? Nguyên nhân gây bệnh là gì? Bệnh nhân viêm nha chu có cấy ghép implant được không?

Bệnh nha chu có ảnh hưởng như thế nào đến răng miệng? Nguyên nhân gây bệnh là gì? Bệnh nhân viêm nha chu có cấy ghép implant được không? Để giải đáp những câu hỏi này, mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tham khảo thông tin sau.

++ Giá trồng răng bằng phương pháp implant bao nhiêu?

Bệnh nhân viêm nha chu có thể cấy ghép implant không?

Viêm nha chu có nguy hiểm không?

Viêm nha chu là bệnh viêm quanh răng mạn tính gây mất cấu trúc chống đỡ răng như nướu, xương, dây chằng nha chu. Tác nhân gây bệnh có thể là mảng bám thức ăn, chấn thương, sâu răng, suy giảm nội tiết tố do mang thai hoặc di truyền. Biểu hiện thường gặp của bệnh là nhiều vôi răng, dễ chảy máu chân răng, chảy mủ, nướu viêm đỏ. Quá trình diễn biến bệnh khá chậm và ít đau nên bệnh nhân có thể bỏ qua thời điểm điều trị tốt nhất.

 

Viêm nha chu có thể là nguyên nhân gây mất răng hàng loạt, khởi đầu là do vệ sinh răng miệng không đúng cách, dẫn đến viêm nướu, viêm nha chu và tiêu xương ống răng. Nếu chất lượng ổ xương giảm, răng có thể lung lay và tự rụng. Những yếu tố có thể tạo điều kiện thuận lợi phát triển bệnh viêm nha chu bao gồm di truyền cơ địa nhạy cảm với các yếu tố viêm, xạ trị ung thư, bệnh tiểu đường, chấn thương…

Để duy trì và bảo vệ sức khỏe răng miệng, bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa uy tín để tìm nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp.

Viêm nha chu có cấy ghép implant được không?

Bệnh nhân bị viêm nha chu cần phải điều trị ổn định bệnh lý trước khi cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng mất răng, số lượng răng đã mất, sự ổn định của mô nha chu và các răng còn lại, tình trạng khớp cắn, chất lượng xương hàm, bệnh lý toàn thân, nguyên nhân mất răng… Sau đó, dựa vào kết quả kiểm tra, Bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Mặc dù bệnh nhân có răng lung lay, vỡ mẻ nhưng không phải lúc nào cũng cần nhổ bỏ để cấy ghép implant. Do đó, Bác sĩ cần khám và điều trị chuyên khoa như chữa răng sâu, bệnh nha chu để bảo tồn răng thật trước khi cấy ghép implant.

Như vậy, bệnh nhân viêm nha chu vẫn có thể cấy ghép implant. Hãy liên hệ đến địa chỉ làm răng implant uy tín để đảm bảo an toàn và thành công cho ca cấy ghép implant.

Nếu viêm nha chu nhẹ, Bác sĩ sẽ lấy cao răng và phục hồi chức năng răng, ổn định bệnh, sau đó, tiến hành cấy ghép implant.

Nếu viêm nha chu nặng, Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương hàm hoặc nâng xoang. Trường hợp viêm nha chu dẫn đến tiêu xương ổ răng khiến cho xương hàm không đủ chất lượng để implant nha khoa thì Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương hoặc nâng xoang để đáp ứng điều kiện trồng răng implant. 

Ngoài ra, bệnh nhân có tiền sử viêm nha chu cần chú ý vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau khi phục hồi răng bằng implant nha khoa để tránh nguy cơ viêm quanh implant.

Bệnh nhân viêm nha chu bị mất răng nên cấy ghép implant vì những lợi ích sau:

Ngăn tình trạng tiêu xương hàm: Bệnh viêm nha chu nặng có thể gây tiêu xương. Trong khi đó, răng implant có cấu tạo như răng thật. Chân răng implant cấy ghép vào xương hàm, giúp bảo tồn xương, hạn chế tình trạng tiêu xương.

Hạn chế cung hàm xô lệch: Nếu bệnh nhân bị tiêu xương trong thời gian dài thì cung hàm của bệnh nhân viêm nha chu sẽ bị xô lệch, ảnh hưởng đến chức năng nhai, thẩm mỹ và sinh hoạt hằng ngày. Trồng răng implant sẽ giải quyết vấn đề này triệt để, giúp bệnh nhân có hàm răng đẹp và chắc khỏe.

Implant nha khoa là thế mạnh của Nha khoa Nhân Tâm. Phòng khám đã thực hiện thành công hơn 20.000 ca implant trong hơn 23 năm hoạt động. Với đội ngũ Bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ hiện đại, Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn phục hình răng implant an toàn, có hàm răng đẹp, chắc khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

++ Tìm hiểu thêm cùng Nha khoa Nhân Tâm: trồng răng sứ implant giá bao nhiêu?