Trồng răng implant nguyên hàm có nguy hiểm không?

Bệnh nhân mất răng toàn hàm lâu năm sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng phục hình răng và làm thay đổi cấu trúc gương mặt, gây lão hóa. Hiện nay, phục hình răng toàn hàm bằng cấy ghép implant đang được giới y khoa đánh giá cao về mặt chức năng nhai và thẩm mỹ toàn diện. Cấy ghép implant nguyên hàm có an toàn không?

Mất răng toàn hàm sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân như suy giảm chức năng nhai, các bệnh đường tiêu hóa, suy dinh dưỡng, các bệnh về tim mạch… nếu không được phục hình răng kịp thời. Bệnh nhân mất răng toàn hàm lâu năm sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng phục hình răng và làm thay đổi cấu trúc gương mặt, gây lão hóa. Hiện nay, phục hình răng toàn hàm bằng cấy ghép implant đang được giới y khoa đánh giá cao về mặt chức năng nhai và thẩm mỹ toàn diện. Cấy ghép implant nguyên hàm có an toàn không?

++ Ở đâu trồng răng implant giá rẻ ở TPHCM?

Giải pháp trồng răng implant nguyên hàm có an toàn không?

Cấy ghép Implant All On 4 hoặc Implant All On 6 là giải pháp trồng răng implant toàn hàm, trong đó, Bác sĩ sẽ sử dụng từ 4 – 6 trụ implant để cấy ghép vào xương hàm thực hiện chức năng nâng đỡ mão sứ thay chân răng đã mất. Đây là giải pháp phục hình răng giả tối ưu nhất hiện nay, giúp bệnh nhân có hàm răng chắc khỏe, phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ toàn diện.

Dựa vào tình trạng mất răng của bệnh nhân, Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phục hình răng phù hợp. Ví dụ, bệnh nhân bị mất răng toàn hàm trên, có chất lượng xương hàm tương đối tốt thì Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép implant All on 4. Cũng trường hợp này nhưng xương hàm quá yếu, cần thêm 2 trụ implant vào vùng răng sau để nâng đỡ tốt hơn thì dùng phương pháp implant all on 6.

 

++ Giá tiền trồng răng implant là bao nhiêu?

Những yếu tố đảm bảo sự thành công cho ca cấy ghép implant toàn hàm:

Chất lượng xương hàm

Đây là yếu tố quyết định đến mức độ thành công, chi phí và thời gian cấy ghép implant. Xương hàm đủ điều kiện về số lượng, thể tích, diện tích… sẽ giúp trụ implant đứng vững trong thời gian dài, giảm nguy cơ đào thải implant. Chiều dài và đường kính tối thiểu của các trụ implant hiện nay lần lượt là 6.0mm và 3.0mm. Xương hàm đủ điều kiện sẽ có xương ổ răng đầy đủ, chiều dài và chiều rộng lớn hơn hoặc bằng với chiều dài và độ rộng của trụ Implant tối thiểu.

Bệnh nhân mất răng lâu năm sẽ có tình trạng tiêu xương hàm, làm giảm chất lượng xương hàm và kéo dài thời gian cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương hàm để bổ sung vào phần xương hàm bị tiêu biến để đủ điều kiện cấy ghép implant. 

Độ tuổi

Bệnh nhân dưới 18 tuổi không được khuyến khích cấy ghép implant do xương hàm chưa phát triển ổn định. Cấy ghép implant ở độ tuổi này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành cấu trúc xương hàm do trụ implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm, không thể dịch chuyển như chân răng thật.

Bệnh nhân lớn tuổi nếu có chất lượng xương hàm đủ điều kiện để cấy ghép implant và sức khỏe toàn thân ổn định thì vẫn có thể cấy ghép implant.

Sức khỏe tổng quát

Bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ đánh giá sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân cho bệnh nhân trước khi lên lộ trình điều trị phù hợp để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện để cấy ghép implant. Các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp… phải được điều trị ổn định để trồng răng implant an toàn.

Thói quen lành mạnh

Bệnh nhân phải có thói quen sống lành mạnh như ít dùng chất kích thích, hạn chế hút thuốc lá trước và sau khi cấy ghép implant để không làm ảnh hưởng đến quá trình tích hợp implant cũng như tuổi thọ implant.

Hệ thống vô trùng

Nha khoa Nhân Tâm cung cấp hệ thống vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế, loại bỏ mọi nguy cơ có thể gây lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ thực hiện

Người trực tiếp thăm khám và cấy ghép implant là Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm – là người đã đạt được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học danh giá với vai trò là báo cáo viên tại các diễn đàn khoa học trong nước và quốc tế. Bác sĩ có kiến thức chuyên sâu về implant cùng kinh nghiệm dày dặn hơn 23 năm, thành công cấy ghép implant cho 20.000 bệnh nhân, trong đó có trường hợp mất răng toàn hàm, tiêu xương hàm nghiêm trọng và không răng bẩm sinh...

Hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn an tâm có được hàm răng mới đẹp, chắc khỏe.

++ Có nên làm răng implant cho người không răng bẩm sinh?