Nhổ răng bao lâu thì trồng implant?

Thời điểm trồng răng implant cũng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và chức năng của răng implant. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng implant? Ở đâu trồng răng implant tại TPHCM uy tín?

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng cố định, giúp cho bệnh nhân khôi phục lại chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn thiện. Phương pháp này được xem là thành tựu vượt bậc của ngành nha khoa, giúp giải quyết tình trạng mất răng tối ưu. Bệnh nhân sau khi cấy ghép implant sẽ có cảm giác ăn nhai tốt hơn, dễ vệ sinh răng miệng và không cần phục hình răng nhiều lần. Thời điểm trồng răng implant cũng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và chức năng của răng implant. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng implant? Ở đâu trồng răng implant tại TPHCM uy tín?

Nên trồng implant sau khi nhổ răng bao lâu?

Theo Hội nghị đồng thuận 2008 được tổ chức tại Đức, thời gian trồng răng implant sẽ được chia thành 04 trường hợp dựa theo thời điểm nhổ răng như sau:

Cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng

Trường hợp này sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị implant nha khoa cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng răng miệng của bệnh nhân cần đáp ứng các điều kiện lâm sàng lý tưởng bao gồm:

+ Có thành xương bên ngoài dày và nguyên vẹn

+ Có loại mô nướu dày

+ Vùng răng định trồng implant không bị nhiễm trùng

+ Không bị lộ nướu nhiều khi cười, đường cười thấp

+ Không hút thuốc lá hoặc uống rượu bia…

Thông thường, cấy ghép implant tức thì sẽ được chỉ định cho vùng răng cửa. Sau khi cấy ghép trụ implant, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân trong quá trình lành thương.

Đặt implant sớm sau nhổ răng 4 tuần đến 8 tuần

Trong trường hợp này, nhờ tăng mô sừng hóa từ 3mm - 5mm nên quá trình khâu kín vết thương diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn, do đó, loại bỏ được những nguy cơ nhiễm trùng cấp tính hoặc mãn tính. Nguy cơ tụt nướu ở trường hợp này sẽ thấp hơn so với trường hợp 1. Trường hợp này được chỉ định phổ biến cho những vùng răng cửa.

Đặt implant sớm sau khi nhổ răng 12 tuần đến 16 tuần

 

Sau khi nhổ răng 12 – 16 tuần thì nướu và xương ổ răng đã được lành thương một phần. Yếu tố này sẽ tăng sự ổn định ban đầu cho trụ implant. Nếu chiều rộng ổ răng vẫn lớn hơn so với điều kiện cần thiết thì Bác sĩ sẽ ghép xương nhân tạo trong quá trình cấy ghép implant.

Sau khi trồng implant, Bác sĩ sẽ chụp X-ray cho bệnh nhân để kiểm tra lại vị trí cấy ghép implant.

Đặt implant trễ, sau nhổ răng 6 tháng

Trường hợp này thường áp dụng cho những bệnh nhân dùng răng giả tháo lắp muốn đổi sang trồng răng implant để cải thiện thẩm mỹ và chức năng nhai. Vì mất răng trong thời gian dài nên làm giảm chiều rộng mào xương thấp hơn 6mm, do đó, trường hợp này thường phải ghép xương. Thời gian tích hợp xương hàm và implant trong trường hợp này thường kéo dài 3 tháng. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể dùng răng tạm cho phòng lab cung cấp hoặc dùng lại răng tháo lắp.

Ngoài ra, vì mất răng lâu ngày, nướu răng trở nên nhạt màu và mất thẩm mỹ, do đó, bệnh nhân nên thẩm mỹ nướu, tại gai nướu để phục hình răng hoàn thiện.

Trường hợp này có thể áp dụng để cấy ghép implant cho người già, mất răng lâu năm.

Vậy nên nhổ răng bao lâu thì trồng implant? Mỗi trường hợp đều có ưu điểm và chỉ định riêng, do đó, bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa uy tín để Bác sĩ kiểm tra răng miệng và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Tay nghề Bác sĩ là yếu tố quan trọng giúp cho ca trồng răng implant thành công. TS – BS Võ Văn Nhân là người trực tiếp thăm khám và thực hiện điều trị cho bệnh nhân cấy ghép răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm. Bác sĩ có hơn 23 năm kinh nghiệm trong điều trị và trồng implant, đồng thời đã thực hiện thành công cho hơn 20.000 ca cấy ghép implant, mang lại nụ cười hoàn mỹ cho bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát để xác định kế hoạch điều trị chính xác, loại trừ các nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị, xác định vị trí và hướng đặt răng implant và đảm bảo độ sát khít khi phục hình trên Implant.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để được chăm sóc tốt nhất!

++ Giá cả trồng răng implant là bao nhiêu?