Nguyên nhân nào khiến trồng răng implant thất bại? Làm sao khắc phục?

Dù có tỉ lệ thành công cao nhưng ca cấy ghép implant vẫn có nguy cơ thất bại vì một số nguyên nhân nhất định. Bệnh nhân tìm đến giải pháp cấy ghép implant với mong muốn có chiếc răng giả mới chắc khỏe, ăn nhai tốt và thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để tránh những biến chứng và nguy cơ đào thải implant?

Dù có tỉ lệ thành công cao nhưng ca cấy ghép implant vẫn có nguy cơ thất bại vì một số nguyên nhân nhất định. Bệnh nhân tìm đến giải pháp cấy ghép implant với mong muốn có chiếc răng giả mới chắc khỏe, ăn nhai tốt và thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để tránh những biến chứng và nguy cơ đào thải implant? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp ngay sau đây.

++ Hỏi: Chi phí trồng răng implant là bao nhiêu?

Nguyên nhân nào khiến ca implant có nguy cơ thất bại?

Ca cấy ghép implant sẽ không đủ điều kiện thành công nếu không xử lý tốt những trường hợp sau:

+ Xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép implant. Bệnh nhân mất răng lâu năm sẽ bị tiêu xương hàm, giảm số lượng, chất lượng và thể tích xương hàm. Nếu xương hàm không đủ độ lớn và chiều dài cần thiết thì sẽ không giữ cho trụ implant đứng vững, tăng nguy cơ đào thải implant.

 

+ Implant bị lệch trục và không đủ lực khi ăn nhai.

+ Quá trình cấy ghép implant không đúng kỹ thuật, khiến implant bị lung lay, quá tải và có nguy cơ bị đào thải.

+ Vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến mảng bám và vi khuẩn sản sinh tại vùng nướu quanh implant, gây nhiễm trùng.

+ Sử dụng rượu, bia, chất kích thích trong quá trình cấy ghép implant.

Dấu hiệu cho thấy răng implant có nguy cơ bị đào thải:

+ Viêm, nhiễm trùng vùng cấy ghép implant, các mô xung quanh vùng cấy ghép bị sưng tấy, kéo dài mãi không hết.

+ Chảy máu kéo dài sau khi trồng răng implant, máu vẫn tiếp tục chảy không ngừng trong 30 phút dù đang cầm máu sau khi cấy ghép implant.

+ Tấy đỏ, sưng đau quanh vùng cấy ghép implant kéo dài liên tục sau cấy ghép implant.

Như vậy để giảm thiểu tối đa biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép implant bệnh nhân nên:

Thứ nhất, tìm hiểu rõ về phương pháp cấy ghép implant, tìm kiếm địa chỉ cấy ghép implant uy tín với đội ngũ Bác sĩ giỏi, am hiểu về implant. 

Thứ hai, thông báo tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân để Bác sĩ lên kế hoạch điều trị phù hợp. Đặc biệt khi trồng răng implant cho người già, bệnh nhân nên nêu rõ các bệnh mãn tính mà mình đang mắc phải như bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, bệnh loãng xương… đồng thời, hỏi ý kiến của Bác sĩ điều trị về vấn đề cấy ghép implant.

Thứ ba, tuân thủ theo chỉ dẫn của Bác sĩ, vệ sinh răng miệng cẩn thận, bỏ thói quen hút thuốc lá hoặc uống rượu bia trong quá trình trước và sau khi cấy ghép implant.

Trồng răng implant ở đâu tốt TPHCM? Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín tại TPHCM. TS – BS Võ Văn Nhân sẽ là người trực tiếp thăm khám và điều trị cấy ghép implant cho bệnh nhân. Bác sĩ có hơn 23 năm kinh nghiệm, hiện đang là giám đốc phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, là báo cáo viên đề tài về cấy ghép implant tại các diễn đàn khoa học trong nước và quốc tế với nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học danh giá và là giảng viên Implant tại các trường Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc tế Hồng Bàng…

Bác sĩ đã tiên phong áp dụng thành công Công nghệ định vị trong cấy ghép răng Implant và thực hiện các kỹ thuật phức tạp trong chuyên ngành Implant như khâu vá màng xoang bị thủng lớn (2012), phẫu thuật dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép Implant đồng thời, ứng dụng tế bào gốc trong ghép xương và cấy ghép Implant, cấy ghép Implant xương gò má cải tiến kết hợp với dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép Implant đồng thời trong phục hồi răng cho bệnh nhân loạn sản ngoại bì không răng bẩm sinh…

Đến với Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và có hàm răng mới đẹp, chắc khỏe, đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ toàn diện.