Mất răng hàm lâu năm có trồng răng implant được không?

Răng hàm là những chiếc răng có kích thước lớn, bề mặt nhai to và rộng, có gờ rãnh, giữ chức năng nhai chính trong cả hàm. Chính vì thế, mất răng hàm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức nhai toàn hàm và sức khỏe răng miệng.

Răng hàm là những chiếc răng có kích thước lớn, bề mặt nhai to và rộng, có gờ rãnh, giữ chức năng nhai chính trong cả hàm. Chính vì thế, mất răng hàm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức nhai toàn hàm và sức khỏe răng miệng. Nếu để mất răng hàm lâu năm, bệnh nhân sẽ đối mặt với nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, hãy phục hình răng đã mất càng sớm càng tốt. Biện pháp trồng răng implant sẽ giúp cho bệnh nhân khôi phục lại chức năng nhai và thẩm mỹ toàn diện.

Liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để cập nhật giá trồng răng implant.

Giải pháp trồng răng implant cho răng hàm

Mất răng hàm lâu năm gây ra những hậu quả gì?

Mất răng hàm lâu năm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như sau:

 

+ Giảm sức nhai của răng xung quanh: Khi mất răng hàm, lực nhai phân bổ không đều lên các răng xung quanh, làm răng suy yếu và dễ mắc các bệnh về khớp cắn, sâu răng và đau mỏi hàm.

+ Xô lệch răng: Sau khi răng hàm mất đi, các răng trên cung hàm cũng bị mất điểm tựa, có xu hướng nghiêng lệch về khoảng trống mất răng. Đồng thời, răng nằm ở đối diện răng đã mất, bị mất đi lực nâng đỡ, có xu hướng trồi xuống và lung lay.

+ Ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa: Mỗi chiếc răng đều có vai trò nhất định trong quá trình ăn nhai. Răng hàm đóng vai trò nghiền nát và làm nhuyễn thức ăn. Do đó, khi mất răng hàm, khả năng nhai nhuyễn thức ăn sẽ bị suy yếu. Khi thức ăn không được nghiền nhỏ đi xuống dạ dày, hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn, lâu ngày sẽ bị “kiệt sức” và gây ra nhiều bệnh về đường tiêu hóa.

+ Tiêu xương hàm: Hậu quả nghiêm trọng nhất khi mất răng là tiêu xương hàm, kèm theo tình trạng tụt nướu. Nếu hình dáng xương hàm bị thay đổi thì vùng má ở vị trí mất răng cũng bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng hóp má, da nhăn nheo và chảy xệ.

Mất răng lâu năm có trồng răng implant được không?

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ trồng răng implant uy tín ở quận 10, thực hiện thành công kỹ thuật trồng răng implant cho răng hàm đã mất lâu năm nhờ có đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống công nghệ tiên tiến.

Trước khi lên phác đồ điều trị, Bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh 3 chiều của xương hàm để khảo sát toàn cảnh cấu trúc giải phẫu như xương hàm, xoang hàm, thần kinh, hệ thống mạch máu tương quan. Sau đó, Bác sĩ sẽ đánh giá chất lượng và số lượng xương hàm của bệnh nhân, xác định vị trí đặt implant phù hợp, xác định kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm. Cuối cùng, khi đã nắm rõ tình trạng răng miệng, Bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân phục hình răng hàm đã mất bằng phương pháp implant.

Nếu thể tích và chất lượng xương hàm không đủ, Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật ghép xương. Phương pháp này phù hợp với bệnh nhân mất răng hàm lâu năm có tình trạng tiêu xương nghiêm trọng. Nhờ có công nghệ định vị cấy ghép implant, Bác sĩ đủ điều kiện để thực hiện những kỹ thuật phức tạp, trồng răng implant an toàn cho bệnh nhân.

 

Với hơn 20.000 ca cấy ghép implant thành công, Nha khoa Nhân Tâm đã giúp cho bệnh nhân khôi phục lại chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn chỉnh, bao gồm trường hợp mất răng lâu năm, tiêu xương hàm nghiêm trọng, mất răng toàn hàm hoặc thiếu răng bẩm sinh.

Do đó, để phục hình răng nhanh chóng, bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra và lên phương án điều trị phù hợp.

++ Trồng răng implant có niềng răng được không? Liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc về implant.