Làm thế nào để rút ngắn thời gian trồng răng implant?

Thời gian trồng răng implant là mối bận tâm hàng đầu của bệnh nhân trước khi quyết định chọn phương pháp phục hình răng này. Thời gian trồng răng implant thường kéo dài từ 4-6 tháng, tùy theo khả năng tích hợp xương hàm của mỗi bệnh nhân. Vậy có cách nào giúp rút ngắn thời gian trồng răng implant không?

Thời gian trồng răng implant là mối bận tâm hàng đầu của bệnh nhân trước khi quyết định chọn phương pháp phục hình răng này. Trồng răng implant là quá trình cấy ghép trụ implant vào xương hàm để thay thế chân răng, sau đó bọc răng sứ lên trên để phục hình thân răng. Vì có cấu tạo răng hoàn chỉnh nên implant nha khoa là kỹ thuật khá phức tạp, không thể hoàn thành trong một lần điều trị. Thời gian trồng răng implant thường kéo dài từ 4-6 tháng, tùy theo khả năng tích hợp xương hàm của mỗi bệnh nhân. Vậy có cách nào giúp rút ngắn thời gian trồng răng implant không?

Liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ thông báo giá cả trồng răng implant chi tiết để bệnh nhân cân nhắc lựa chọn.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant?

Trình độ chuyên môn của Bác sĩ

Tay nghề của Bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công và thời gian cấy ghép implant. Do đó, bệnh nhân cần tìm đến phòng khám nha khoa uy tín để trồng răng implant an toàn, nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

 

Implant nha khoa là thế mạnh của Nha khoa Nhân Tâm. Người trực tiếp thăm khám và chữa trị tại phòng khám là TS – BS Võ Văn Nhân. Bác sĩ đã có nhiều công trình nghiên cứu quốc tế về cấy ghép implant và thực hiện thành công những kỹ thuật khó như ứng dụng tế bào gốc trong ghép xương và cấy ghép Implant, cấy ghép Implant xương gò má cải tiến kết hợp với dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép Implant đồng thời trong phục hồi răng cho bệnh nhân loạn sản ngoại bì không răng bẩm sinh, cấy ghép Implant xương gò má cải tiến (zygomatic Implant)…

Trong hơn 23 năm qua, Bác sĩ đã điều trị thành công 100% cho 20.000 ca cấy ghép implant, trong đó có những ca phức tạp như trồng răng implant nguyên hàm, trồng răng implant cho người mất răng lâu năm, tiêu xương hàm nghiêm trọng, không răng bẩm sinh…

Công nghệ cấy ghép implant hiện đại

Công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ tốt hơn cho quá trình cấy ghép implant tại phòng khám, rút ngắn thời gian điều trị và tăng mức độ chính xác khi cấy ghép trụ răng.

Nha khoa Nhân Tâm là phòng khám nha khoa dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào cấy ghép implant. Phòng khám của chúng tôi là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam và toàn khu vực Đông Nam Á ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép răng Implant trong điều trị phục hồi răng mất cho bệnh nhân. Đây là công nghệ hỗ trợ đắc lực cho Bác sĩ, giúp tăng mức độ chính xác lên gấp 11 lần so với phương pháp truyền thống, đồng thời giảm chấn thương và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Kết hợp với phần mềm chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D, công nghệ định vị sẽ truyền tải hình ảnh, dữ liệu đã chụp được lên màn hình để Bác sĩ theo dõi và lập kế hoạch điều trị chi tiết. Đồng thời, camera quan sát hoạt động của mũi khoan sẽ giúp Bác sĩ xác định chính xác vị trí, tọa độ và tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân trong quá trình cấy ghép implant.

++ Cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền?

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Khả năng phục hồi sau khi cấy ghép implant sẽ phục thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân cũng như cách chăm sóc răng miệng và chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân sau khi phẫu thuật. Bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh giá chất lượng xương hàm của bệnh nhân, xác định số lượng răng implant cần cấy ghép… để lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Để rút ngắn thời gian cấy ghép implant, bệnh nhân nên đến phòng khám kiểm tra càng sớm càng tốt. Dựa theo tình trạng xương hàm, Bác sĩ sẽ chỉ định thời gian trồng răng implant thích hợp để tối ưu thời gian cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân để tình trạng mất răng kéo dài nhiều năm, xương hàm càng tiêu biến nhiều thì thời gian cấy ghép implant sẽ càng bị kéo dài. Do đó, cấy ghép implant sớm sau khi mất răng cũng sẽ giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị.

Hãy liên hệ đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc về implant để bạn an tâm hơn với quyết định của mình.