Lợi ích của việc cấy ghép implant trong trường hợp mất răng

Cấy ghép implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hoặc nhiều răng đã mất bằng cách tiến hành phẫu thuật. Phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân phục hình răng tối ưu, phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ.

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ cấy ghép implant là gì và nó được sử dụng trong trường hợp nào. Cấy ghép implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hoặc nhiều răng đã mất bằng cách tiến hành phẫu thuật. Phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân phục hình răng tối ưu, phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ.

Vì sao cấy ghép implant là lựa chọn tốt nhất?

Cấy ghép implant là quá trình phẫu thuật đưa một trụ implant kích cỡ bằng chân răng thật đặt vào xương hàm, nhằm thay thế chân răng thật đã mất. Sau khi trụ implant tích hợp vào xương hàm, Bác sĩ sẽ gắn sứ trên implant để hoàn thiện quá trình phục hình răng. Chiếc răng implant sẽ thực hiện thay chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho phần răng đã mất. Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm nhiều năm liền, khoa học ngày nay đã phát hiện vật liệu tương thích nhất được dùng làm trụ implant đó là Titanium. Titanium có tính tương thích sinh học với xương, giúp trụ implant hoạt động tốt gần giống như răng thật về cả thẩm mỹ lẫn chức năng.

 

Trong các trường hợp mất răng do tai nạn, sâu răng nghiêm trọng hoặc thiếu răng bẩm sinh,... implant hiện được xem như phương pháp điều trị hữu hiệu nhất. Những hiệu quả rõ ràng mà implant mang lại cho khách hàng được kể đến như sau:

Phục hồi khuôn miệng như cũ: Khi bị mất răng lâu năm, khuôn mặt dần bị biến dạng do hiện tượng xô lệch răng về phía răng đã mất. Cấy ghép implant ngoài việc thay thế các răng đã mất, việc sử dụng răng sứ trên trụ implant giúp hàm răng phục hồi tự nhiên, lấy lại hình dạng ban đầu cho khuôn miệng của bệnh nhân.

Phục hồi hoàn toàn chức năng nhai: Cấy ghép implant hoàn toàn không gây kích ứng sưng nướu, không gây các tác dụng phụ khác. Trụ implant được làm từ vật liệu titanium, bền bỉ và tương thích cao, được thiết kế, điều trị phù hợp với răng trên cung hàm của từng bệnh nhân. Răng mới sẽ thay thế hoàn toàn phần răng đã mất và thực hiện đầy đủ chức năng nhai, cắt nhỏ thức ăn và cảm ứng với thức ăn giống như răng thật.

Tăng tính thẩm mỹ của hàm răng: Implant có màu sắc, độ bóng, hình dáng như răng thật, rất khó nhận ra bằng mắt thường, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Răng được cấy ghép implant giúp hoàn thiện khuôn hàm, đảm bảo hàm răng đầy đủ và tự nhiên nhất. Ngoài ra, nếu mất răng lâu năm làm cho nướu răng bị nhạt màu và kém sắc, bệnh nhân có thể cân nhắc đến phương pháp thẩm mỹ nướu trong implant để tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ.

Có một vài trường hợp khi mất răng, cấu trúc răng bị thay đổi, thậm chí bị tiêu xương hàm làm gò má hoặc khuôn miệng bị hóp lại, dẫn đến khuôn mặt bị méo mó, không được đẹp mắt. Cấy ghép implant sẽ giúp phần nào điều chỉnh lại vẻ đẹp của gương mặt do đã thêm vào răng mới, giúp tăng tính thẩm mỹ cho bệnh nhân sau khi tiến hành cấy ghép.

Tăng cường sức khỏe cho răng: Cấy implant không gây ảnh hưởng đến các răng thật xung quanh, không mài răng nhỏ như tạo cầu răng sứ. Bên cạnh đó, cấy ghép implant còn hạn chế tối đa tiêu xương hàm sau quá trình implant, ngăn chặn quá trình tiêu xương do bệnh nhân bị mất răng trong thời gian dài mà chưa điều trị.

Trồng răng Implant không những không làm ảnh hưởng tới những răng xung quanh mà còn giúp hàm răng trở nên chắc khỏe, ngăn ngừa việc răng di chuyển lộn xộn, hạn chế các biến chứng răng di chuyển làm xấu hàm.

Quá trình cấy ghép không gây đau đớn: Cấy ghép implant không đau tại Nha khoa Nhân Tâm hiện đang là dịch vụ được nhiều bệnh nhân quan tâm hiện nay. Với đội ngũ Bác sĩ giỏi cùng công nghệ hiện đại, Nha khoa Nhân Tâm đã thành công thực hiện cấy ghép implant cho hơn 20.000 bệnh nhân, giúp họ phục hình răng hiệu quả.

Gia tăng sự tự tin với nụ cười và hàm răng đẹp: Bệnh nhân sau khi cấy implant có thể hoàn toàn tự tin với khuôn hàm được phục hồi tự nhiên, răng được cấy ghép đều đặn, vừa vặn với khuôn răng, và sẽ sở hữu nụ cười rạng rỡ sau khi điều trị.

Chăm sóc sau điều trị: Các bác sĩ luôn thực hiện đầy đủ quá trình theo dõi, chăm sóc sau điều trị, đảm bảo implant không gây ra bất cứ bất tiện nào sau khi phẫu thuật.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để phục hình răng an toàn, không đau.

++ Để tìm hiểu rõ hơn về giá trồng răng bằng phương pháp implant, hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm.