Implant nha khoa cho người già để cải thiện sức khỏe tốt hơn

Tình trạng mất răng xảy ra ở người già là do các vấn đề về lão hóa. Đây là tình huống không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mất răng gây ra hậu quả lớn đối với sức khỏe của người cao tuổi. Đâu là phương pháp phục hình răng tốt nhất?

Tình trạng mất răng xảy ra ở người già là do các vấn đề về lão hóa. Đây là tình huống không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mất răng gây ra hậu quả lớn đối với sức khỏe của người cao tuổi. Không chỉ mất thẩm mỹ, mất răng còn còn làm giảm chức năng nhai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, thậm chí gây ra tình trạng suy dinh dưỡng ở người già. Bệnh nhân cần phục hình răng sớm sau khi mất răng để ăn uống ngon miệng và tự tin hơn. Cấy ghép implant là giải pháp toàn diện nhất cho trường hợp này.

++ Ở đâu trồng răng implant giá rẻ nhất?

Mất răng ảnh hưởng như thế nào đến hệ tiêu hóa?

Suy giảm chức năng hệ tiêu hóa là một trong những nguyên nhân làm giảm sức khỏe ở người già. Trong đó, mất răng là tác nhân chính gây ra tình trạng này, cụ thể như sau:

 

Đầu tiên, mất răng sẽ gây lệch khớp cắn, giảm chức năng nhai. Dù mất một răng hay nhiều răng thì chức năng nhai đều sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt, đối với trường hợp mất răng lâu năm, xảy ra tình trạng tiêu xương hàm khiến các răng bị lệch khớp cắn, thưa răng, xô lệch răng và giảm lực nhai. Hơn nữa, lệch khớp cắn gây ra những cơn đau trong quá trình ăn nhai, khiến bệnh nhân chán ăn, bỏ bữa. Vì cơ thể thiếu dinh dưỡng lâu ngày nên dẫn đến tình trạng sụt cân, suy giảm sức khỏe.

Kế đến, mất răng gây ra tình trạng đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Thiếu răng sẽ khiến cho thức ăn không thể nghiền nhuyễn trước khi đi xuống dạ dày. Để xử lý thức ăn thô, dạ dày cần hoạt động nhiều hơn gấp nhiều lần so với thông thường để tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chất dinh dưỡng. Đến khi dạ dày hoạt động quá tải thì các bệnh lý như đau dạ dày, viêm loét hoặc khó tiêu, ợ chua… sẽ bắt đầu xuất hiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân.

++ Giá tiền trồng răng implant là bao nhiêu?

Trồng răng implant giúp cải thiện hệ tiêu hóa như thế nào?

Như vậy, để giúp cho người cao niên khỏe mạnh hơn, thoải mái an hưởng tuổi già thì bệnh nhân nên trồng răng implant càng sớm càng tốt, tránh tình trạng mất răng lâu năm, gây khó khăn cho quá trình implant nha khoa.

Vì sao nên chọn trồng răng implant mà không phải là giải pháp phục hình răng khác? Vì răng implant có cấu tạo giống như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn thiện, giúp bệnh nhân có hàm răng chắc khỏe, ăn uống ngon miệng.

Trụ implant được làm bằng Titanium đặt vào xương hàm, hoạt động thay chân răng đã mất sẽ giúp bệnh nhân ăn uống thoải mái như răng thật. Thức ăn có thể được nghiền nhuyễn trước khi xuống dạ dày, giảm áp lực cho dạ dày, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng, từ đó chức năng hệ tiêu hóa cũng được cải thiện.

Có chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cho bệnh nhân có cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Bên cạnh đó, ăn được đa dạng loại thức ăn sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe và tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều bệnh lý thường gặp ở người già hơn.

Bên cạnh đó, răng implant sẽ tác động vào xương hàm để sản sinh tế bào mới trong quá trình ăn nhai, giúp xương hàm vững chắc, tránh tình trạng tiêu xương. Đồng thời, khi cấu trúc hàm không bị thay đổi, gương mặt không bị móm hay hóp má, giúp bệnh nhân giữ được sự trẻ trung, gương mặt cân đối.

Chính vì những lợi ích trên, trồng răng implant thực sự là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay. Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để thăm khám và nhận tư vấn miễn phí từ Bác sĩ chuyên khoa. Chúng tôi sẽ giúp bệnh nhân phục hình răng đã mất an toàn, khôi phục lại vẻ trẻ trung và có thể ăn uống ngon miệng, tận hưởng tuổi già tươi vui.

++ Làm răng implant ở đâu tốt TPHCM?