Có trồng răng giả vĩnh viễn được không?

Kỹ thuật làm răng giả nào tốt nhất hiện nay? Có thể làm răng giả vĩnh viễn được không? Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay.

Với sự tiến bộ của y học hiện đại, bệnh nhân mất răng do lão hóa hoặc tai nạn có thể phục hình răng bằng nhiều phương pháp như trồng răng implant, làm cầu răng sứ, đeo hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, kỹ thuật làm răng giả nào tốt nhất hiện nay? Có thể làm răng giả vĩnh viễn được không? Rất nhiều bệnh nhân khi có nhu cầu trồng răng giả đều thắc mắc về các vấn đề này. Sau đây là lời giải đáp của Nha khoa Nhân Tâm.

++ Có nên làm răng implant cho người già?

Trồng răng giả là gì? Có phương pháp nào phục hình răng vĩnh viễn không?

Thiếu răng gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt như ăn không ngon miệng, nói cười không thoải mái, bị đau dạ dày, phát âm không đúng... Chính vì thế, dù mất một răng hay nhiều răng thì bệnh nhân vẫn nên trồng răng giả càng sớm càng tốt để phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

Trồng răng giả là phương pháp phục hình răng đã mất để tái tạo lại hàm răng hoàn chỉnh, đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ. Răng implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp là ba lựa chọn phổ biến trong các kỹ thuật phục dựng răng giả hiện nay.

 

Vì mỗi phương pháp có lợi thế riêng nên Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thăm khám của bệnh nhân như tình trạng răng miệng, số lượng răng đã mất, vị trí răng cần phục hình cũng như điều kiện tài chính của bệnh nhân để lên phương án phù hợp.

++ Ở đâu trồng răng implant giá rẻ nhất TPHCM?

Phương pháp nào phục hình răng vĩnh viễn?

Thời gian duy trì răng giả sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kỹ thuật làm răng giả, chuyên môn của Bác sĩ, cơ địa của bệnh nhân và cách chăm sóc răng giả. Nếu so về phương pháp phục hình răng thì trồng răng implant được đánh giá cao về tuổi thọ và chất lượng.

Trồng răng implant vĩnh viễn

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng cố định điều trị mất răng với nhiều ưu điểm vượt trội. Trụ Implant được làm từ Titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm. Đầu tiên, Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ implant vào xương hàm để trụ implant thay thế cho chân răng. Sau khi implant tích hợp với xương hàm, Bác sĩ tiếp tục phục hình phần thân răng bằng mão sứ. Như vậy, khác với phương pháp phục hình răng khác, răng implant có cấu tạo hoàn chỉnh và giống răng thật nhất.

Trụ implant sẽ thay thế vai trò của chân răng đã mất. Trong quá trình ăn nhai, trụ implant tác động vào xương hàm, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng. Bên cạnh đó, trụ implant chắc chắn và khỏe mạnh, đảm bảo chức năng nhai hoàn thiện như răng thật.

Abutment đóng vai trò gắn kết giúp cố định Implant với mão răng sứ, giúp tạo thành chiếc răng giả hoàn chỉnh.

Mão răng sứ thay thế vai trò cho thân răng, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng nhai. Bệnh nhân có thể chọn mão răng sứ kim loại hoặc mão răng toàn sứ.

Răng implant có tuổi thọ cao, thậm chí là vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và chăm sóc đúng cách. Mỗi bộ phận của răng implant đều phải đảm bảo chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Quốc tế để duy trì tuổi thọ lâu dài cho răng implant.

Để đảm bảo trồng răng giả vĩnh viễn, bệnh nhân hãy đến phòng khám uy tín, được Sở y Tế cấp giấy phép cấy ghép implant.

Cấy ghép implant là thế mạnh của Nha khoa Nhân Tâm trong hơn 23 năm hoạt động. Chúng tôi tự hào với đội ngũ Bác sĩ giỏi, am hiểu về cấy ghép implant, giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường Đại học Y dược nổi tiếng trong và ngoài nước. Tiến Sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc phòng khám Nha khoa Nhân Tâm – sẽ là người trực tiếp thăm khám và thực hiện cấy ghép implant cho bệnh nhân.

Với các thiết bị công nghệ hiện đại, chúng tôi đã cấy ghép răng implant cho hơn 20.000 bệnh nhân, giúp họ có hàm răng chắc khỏe như mong muốn, kể cả khi đã hơn 70 tuổi. Liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Nhân Tâm để cập nhật bảng giá trồng răng implant và nhận tư vấn miễn phí.