Có bị ê buốt răng khi trồng răng implant không?

Một số bệnh nhân sau khi điều trị mất răng bằng phương pháp cầu răng sứ gặp phải tình trạng ê buốt răng. Do đó họ muốn tìm đến một phương pháp phục hình toàn diện và hiệu quả hơn. Liệu tình trạng ê buốt có gặp phải ở phương pháp trồng răng implant không?

Một số bệnh nhân sau khi điều trị mất răng bằng phương pháp cầu răng sứ gặp phải tình trạng ê buốt răng. Do đó họ muốn tìm đến một phương pháp phục hình toàn diện và hiệu quả hơn. Liệu tình trạng ê buốt có gặp phải ở phương pháp trồng răng implant không? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp về nguyên nhân gây ê buốt răng sau khi làm cầu răng sứ và trồng răng implant có bị ê buốt răng không ngay sau đây.

++ Tìm hiểu ngay giá trồng răng bằng phương pháp implant tại Nha khoa Nhân Tâm.

Nguyên nhân gây ê buốt răng khi làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng truyền thống được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhờ ưu thế về thời gian thực hiện và chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này còn tồn tại nhiều hạn chế, trong đó, ê buốt răng là một trong những biến chứng đáng lưu ý.

Khi làm cầu răng, Bác sĩ sẽ mài hai răng thật kề cận của răng đã mất để làm nhịp cầu. Hai răng này sẽ có tác dụng thay thế chân răng đã mất để nâng đỡ cầu răng sứ. Những nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt sau khi làm cầu răng sứ bao gồm:

 

+ Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật: Bác sĩ tay nghề kém có thể gây ra những sai sót trong quá trình mài răng, dẫn đến mài quá tỷ lệ cho phép ảnh hưởng đến các cấu trúc quan trọng như ngà răng và tủy răng. Khi cấu trúc răng bị xâm lấn sẽ làm răng bị ê buốt trong quá trình ăn nhai.

+ Viêm tủy răng: Phần lớn bệnh nhân bị viêm tủy đều phải lấy tủy răng trước khi làm cầu răng sứ vì nếu tình trạng viêm tủy vẫn tiếp diễn thì nguy cơ gây ê buốt răng sau khi làm răng rất cao.

+ Răng nhạy cảm: Một số bệnh nhân có răng nhạy cảm phải hạn chế ăn thức ăn lạnh hoặc nóng. Tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn sau khi mài răng để làm cầu răng sứ. Vì bản chất răng không được khỏe nên tình trạng ê buốt sau khi làm cầu răng sứ là khó tránh khỏi. Do đó, nếu bệnh nhân có răng nhạy cảm thì nên cân nhắc phục hình răng bằng biện pháp implant.

+ Bệnh lý về răng miệng: Những bệnh nhân có bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, tụt nướu, sâu răng… phải được chữa trị dứt điểm trước khi phục hình răng. 

Trồng răng implant có bị ê buốt răng?

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, khắc phục những khuyết điểm của phương pháp truyền thống như tình trạng ê buốt răng. Rất nhiều bệnh nhân đã chọn phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để trồng răng implant nguyên hàm. Răng implant sẽ mang lại những lợi ích như sau:

Răng implant bảo tồn răng thật tối đa

Mất răng ở vị trí nào thì sẽ phục hình implant nha khoa ở vị trí đó và không tác động đến những răng xung quanh. Đây là ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng implant. Vì không phải mài răng nên những răng xung quanh vẫn khỏe mạnh, không gây ra tình trạng ê buốt răng thường gặp khi làm cầu răng sứ.

Răng implant chịu lực nhai tốt như răng thật

Mục đích của phục hình răng là giảm bớt lực nhai cho răng thật vì khi mất răng, lực nhai sẽ phân bổ không đều, “đè nặng” lên những răng còn lại. Răng implant đã xuất sắc hoàn thành “sứ mệnh” đó. Nhờ có cấu tạo 3 phần giống răng thật, chiếc răng mới sẽ thực hiện chức năng nhai hoàn thiện, hoàn toàn không có gì khác biệt so với răng thật.

Răng implant có trụ implant bằng Titanium bền chắc. Chất liệu này rất lành tính, có khả năng chống ăn mòn cao và phù hợp với môi trường axit trong miệng, đảm bảo an toàn sinh học.

Răng implant được gắn cố định vào xương hàm, sau khi tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bệnh nhân sẽ thoải mái ăn nhai mà không có chút cảm giác đau đớn nào. Do đó, bệnh nhân có thể an tâm khi thực hiện phương pháp phục hình răng này.

Răng implant chỉ trồng một lần

Tuổi thọ răng implant rất cao, thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân chăm sóc răng đúng cách theo hướng dẫn của Bác sĩ. Bệnh nhân không cần phải đến phòng khám nha khoa nhiều lần để làm lại răng như phương pháp phục hình răng truyền thống. Chỉ cần đầu tư chi phí một lần, bệnh nhân đã có hàm răng ăn nhai chắc khỏe trọn đời.

 

Bệnh nhân sẽ nhận được nhiều giá trị từ răng implant hơn so với những gì phải bỏ ra. Răng implant chắc khỏe, ăn nhai tốt, không đau, không ê buốt, chăm sóc như răng thật, không cần phải làm lại nhiều lần. Đây thực sự là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất và rất đáng cân nhắc.

Hãy liên hệ đến địa chỉ làm răng implant TPHCM - Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc về implant nha khoa cho Quý Khách.