Chọn phương pháp trồng răng nào khi mất 4 răng liên tiếp?

Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, hệ tiêu hóa mà mất nhiều răng còn dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm nhanh, lão hóa gương mặt khiến bệnh nhân trông già trước tuổi. Nếu chẳng may bệnh nhân bị mất nhiều răng thì có phương pháp nào giúp khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ hoàn thiện không? Trong số những giải pháp phục hình răng hiện tại, cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất. Vì sao nên cấy ghép implant và làm răng implant ở đâu tốt TPHCM?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bệnh nhân mất 4 răng liên tiếp như chấn thương, va đập mạnh, lão hóa, các bệnh lý về răng miệng… và hậu quả của tình trạng mất nhiều răng là rất nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, hệ tiêu hóa mà mất nhiều răng còn dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm nhanh, lão hóa gương mặt khiến bệnh nhân trông già trước tuổi. Nếu chẳng may bệnh nhân bị mất nhiều răng thì có phương pháp nào giúp khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ hoàn thiện không? Trong số những giải pháp phục hình răng hiện tại, cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất. Vì sao nên cấy ghép implant và làm răng implant ở đâu tốt TPHCM?

Vì sao nên cấy ghép implant khi mất 4 răng liên tiếp?

Hậu quả sau khi mất 4 răng liên tiếp

+ Suy giảm chức năng ăn nhai và hệ tiêu hóa: Ăn nhai là tuyến đầu của hệ tiêu hóa. Tình trạng mất 4 răng liên tiếp sẽ làm suy giảm chức năng nhai của 8 răng (4 răng đối diện sẽ không thực hiện được chức năng ăn nhai nếu không có răng đối ứng). Điều này khiến thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi xuống hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn gây ra tình trạng quá tải và bị tổn thương.

+ Tiêu xương hàm và lão hóa gương mặt: Xương hàm có tác dụng nâng đỡ và hình thành cấu trúc gương mặt. Tiêu xương hàm sẽ làm biến dạng hàm, dẫn đến biến dạng gương mặt, vùng má bị hóp vào, da nhăn nheo, chảy xệ, móm. Ngoài ra, khi xương hàm ở vị trí mất răng tiêu hõm, những chiếc răng còn lại sẽ bị xô lệch, có xu hướng nghiêng về vùng tiêu hõm, gây lệch khớp cắn, răng lung lay, thậm chí là mất thêm răng.

 

+ Các bệnh lý khác: Bên cạnh chức năng ăn nhai, răng có nhiệm vụ thông qua dây thần kinh để kiểm soát cảm giác và vận động các cơ mặt. Tình trạng răng xô lệch, lệch khớp cắn, xương hàm tiêu biến  gây ra tình trạng đau đầu, đau thái xương, đau vùng cổ – vai – gáy.

Tất cả những rủi ro trên sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và giao tiếp của bệnh nhân. Do đó, trước khi các biến chứng trên xảy ra, bệnh nhân hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để cấy ghép implant càng sớm càng tốt.

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình hiệu quả nhất hiện nay với khả năng phục hình răng hoàn thiện từ chân răng đến thân răng. Công nghệ này sẽ sử dụng trụ implant, abutment và mão răng sứ để thay thế cấu trúc răng hoàn chỉnh.

Đối với tình trạng mất 4 răng liên tiếp, Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, vị trí mất răng, tình trạng xương hàm và những bệnh lý liên quan khác, sau đó lên lộ trình điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Thông thường , bệnh nhân mất 4 răng liên tiếp sẽ được chỉ định cấy 3 trụ implant cố định vào xương hàm. 3 trụ implant sẽ nâng đỡ 4 mão răng sứ, giúp bệnh nhân phục hình cả 4 răng đã mất hoàn thiện.

++ Khi nào cần thẩm mỹ nướu trong implant?

Ưu điểm của cấy ghép implant so với những phương pháp phục hình răng khác gồm:

+ Phục hồi chức năng nhai hoàn thiện như răng thật nhờ có chân răng giúp mão răng sứ đứng vững, chịu lực nhai tốt và có thể ăn uống thoải mái hơn.

+ Tỷ lệ thành công 100% với công nghệ cấy ghép implant hiện đại cùng đội ngũ Bác sĩ am hiểu về implant và có kinh nghiệm dày dạn. Nha khoa Nhân Tâm đã thực hiện thành công 20.000 ca cấy ghép implant trong hơn 23 năm qua.

+ Đạt thẩm mỹ tốt nhất vì răng implant trông giống như răng thật, chắc chắn, cố định và không bị rơi như phương pháp phục hình răng khác.

+ Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm vì trụ implant sẽ tác động vào xương hàm trong quá trình ăn nhai giống như răng thật. Điều này giúp bệnh nhân giữ được nét thanh xuân trên gương mặt, đồng thời, ngăn chặn tình trạng xô lệch răng.

+ Thời gian sử dụng hơn 20 năm thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt.

Liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để phục hình răng đã mất càng sớm càng tốt, tránh những hệ lụy sau này nhé!

++ Ở đâu trồng răng implant giá rẻ nhất TPHCM?