Chân răng implant có những ưu điểm vượt trội nào?

Trụ implant được làm từ chất liệu Titanium chất lượng, an toàn và không gây kích ứng nướu. Chân răng implant sẽ hoạt động như thế nào và giúp ích gì cho quá trình phục hồi chức năng nhai của bệnh nhân?

Nếu như các phương pháp trồng răng giả như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ chỉ phục hình phần thân răng thì răng implant còn phục hình cả phần chân răng. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép implant. Trụ implant được làm từ chất liệu Titanium chất lượng, an toàn và không gây kích ứng nướu. Chân răng implant sẽ hoạt động như thế nào và giúp ích gì cho quá trình phục hồi chức năng nhai của bệnh nhân? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu thông tin sau.

++ Ở đâu cung cấp dịch vụ trồng răng implant TPHCM tốt nhất?

04 ưu điểm vượt trội của chân răng implant

Quá trình cấy ghép implant sẽ diễn ra trong hai giai đoạn. Đầu tiên, Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ implant Titanium vào xương hàm tại vị trí mất chân răng. Sau khi trụ implant và xương hàm tích hợp, Bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để phục hình phần thân răng. Như vậy, bệnh nhân sẽ phục hình răng đã mất với chiếc răng giả mới có cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật, khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn thiện.

Khả năng ăn nhai và cảm nhận thức ăn chân thật

Lực nhai của bệnh nhân sẽ được phục hồi 100% khi sử dụng chân răng implant. Nguyên nhân là do chân răng implant có cấu tạo dạng ốc vít, chất liệu Titanium an toàn, có khả năng tích hợp trực tiếp với xương hàm tạo nên sự liên kết vững chắc như chân răng thật. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp cấy ghép implant so với làm cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp.

Không mài răng bên cạnh

 

Mặc dù cầu răng sứ mang lại giải pháp phục hình răng ưu việt hơn hàm giả tháo lắp nhưng lại có nhược điểm lớn là mài hai răng bên cạnh để nâng đỡ cầu sứ. Cấy ghép implant khắc phục hoàn toàn nhược điểm này, bảo tồn răng thật tối đa, không gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Bệnh nhân mất bao nhiêu răng thì sẽ phục hình bấy nhiêu răng và chỉ tạo tác động lên vị trí mất răng. Như vậy, bệnh nhân sẽ vừa có chiếc răng mới chắc chắn, vừa bảo vệ răng thật khỏe mạnh.

Có độ bền hơn 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn

Mối liên kết giữa răng thật và xương hàm là hệ thống dây chằng nha chu. Khi tuổi tác ngày càng cao, hệ thống này sẽ càng bị lão hóa, dẫn đến tình trạng mất răng và tụt lợi ở người già.

Trong khi đó, sẽ không có tình trạng tiêu xương và tụt lợi đối với răng implant vì trụ răng implant được liên kết trực tiếp với xương hàm. Do đó, răng implant có tuổi thọ cao hơn 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Cấy ghép implant cho người già sẽ giúp bệnh nhân sống vui khỏe, ăn uống ngon miệng và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tránh tiêu xương hàm và phục hình răng hoàn mỹ

Tiêu xương hàm sẽ diễn ra khi xương hàm mất đi lực tác động từ chân răng, không thể tái tạo tế bào mới. Tình trạng này sẽ khiến răng bị xô lệch, có xu hướng ngã về khoảng trống mất răng, làm thay đổi cấu trúc răng trên cung hàm. Đồng thời, vùng mất răng bị tiêu hõm sẽ khiến cấu trúc hàm bị thay đổi, gây biến dạng môi má và khuôn mặt. Điều này cũng giải thích lý do vì sao bệnh nhân sau khi mất răng trong thời gian dài sẽ bị móm, da mặt chảy xệ, nhăn nheo và lão hóa nhanh hơn.

Để ngăn chặn rủi ro, bệnh nhân nên cân nhắc biện pháp cấy ghép implant. Trụ implant sẽ thay chân răng thật đã mất tiếp tục tạo tác động vào xương hàm, giúp xương hàm sản sinh tế bào mới, tránh tình trạng tiêu xương.

Như vậy, phục hình răng bằng biện pháp implant không chỉ giúp bệnh nhân có răng giả chắc chắn, ăn nhai thoải mái mà còn giữ cho gương mặt trẻ trung, không bị lão hóa nhanh do mất răng.

Nếu bạn đang tìm hiểu về biện pháp phục hình răng hoàn mỹ này, hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc miễn phí.

++ Thẩm mỹ nướu trong implant là gì? Cần thiết khi nào?