Cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền?

Cấy ghép răng implant mang lại giải pháp phục hình răng toàn diện nhất cho bệnh nhân, điều trị được tất cả các trường hợp mất răng như mất răng lâu năm, tiêu xương hàm nghiêm trọng, mất một hoặc nhiều răng, mất răng toàn hàm, không răng bẩm sinh…

Cấy ghép răng implant mang lại giải pháp phục hình răng toàn diện nhất cho bệnh nhân, điều trị được tất cả các trường hợp mất răng như mất răng lâu năm, tiêu xương hàm nghiêm trọng, mất một hoặc nhiều răng, mất răng toàn hàm, không răng bẩm sinh… Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân đều quan tâm đến giá cả trồng răng implant vì implant nha khoa thường có chi phí cao hơn so với phương pháp trồng răng giả khác. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu những yếu tố tác động đến giá trồng răng implant ngay sau đây.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cả trồng răng implant?

Giá của trụ implant, abutment và mão sứ

Cấu tạo của răng implant gồm 3 phần chính là trụ Titanium, Abutment và mão sứ. Các thành phần cấu tạo Implant được làm từ chất liệu cao cấp, chất lượng, đảm bảo an toàn sinh học khi ở trong khoang miệng, không gây kích ứng với người dùng. Đồng thời, mỗi phần sẽ có nhiều sự lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau.

 

Ví dụ, trụ implant sẽ có các loại phổ biến như Implant Osstem (Hàn Quốc), Implant Nobel Biocare (Mỹ), Implant Tekka Global D (Pháp) hoặc Implant Straumann (Thụy Sỹ). 

Abutment có hai dạng, một dạng thẳng đứng giúp tăng khả năng chịu lực dùng ở răng hàm, dạng còn lại có chế độ tùy chỉnh để tạo độ cong tự nhiên cho răng cửa.

Các loại mão sứ dùng trong cấy ghép implant cũng có nhiều loại thuộc nhóm răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân ảnh hưởng lớn đến giá trồng răng implant. Bệnh nhân có chất lượng xương hàm tốt, đủ điều kiện trồng răng implant và không mắc các bệnh lý về răng miệng thì sẽ tối ưu chi phí cấy ghép implant tốt nhất.

Nếu bệnh nhân gặp các vấn đề về răng miệng như tụt nướu, viêm nha chu, sâu răng, tiêu xương hàm… thì Bác sĩ sẽ chữa trị trước khi cấy ghép implant.

Do đó, cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Trình độ chuyên môn của Bác sĩ

Bác sĩ sẽ quyết định sự thành công của ca cấy ghép implant. Kỹ thuật cấy ghép implant khá phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về implant và giải phẫu răng hàm mặt. Đồng thời, ngoài kiến thức chuyên môn sâu, Bác sĩ cần có kinh nghiệm lâm sàng nhiều năm để đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp.

Bác sĩ phải tỉ mỉ, nghiêm túc và tuân thủ đúng các bước cấy ghép implant, đảm bảo an toàn và thành công cho ca cấy ghép.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, ca cấy ghép implant sẽ do TS – BS Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm trực tiếp thăm khám và thực hiện. Bác sĩ đã có hơn 23 năm kinh nghiệm, đã hoàn thành các công trình nghiên cứu quốc tế về kỹ thuật cấy ghép implant và thực hiện thành công hơn 20.000 ca implant nha khoa.

Số lượng răng implant cần cấy ghép

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định số răng đã mất và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Số lượng răng implant cần cấy ghép cũng như phương pháp cấy ghép implant sẽ ảnh hưởng đến chi phí.

Trang thiết bị hiện đại

Cấy ghép implant đòi hỏi những tiêu chuẩn gắt gao về cơ sở hạ tầng và vật chất kỹ thuật hiện đại để đảm bảo sự thành công của ca phẫu thuật. Nha khoa Nhân Tâm là phòng khám nha khoa đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép implant. Nhờ có công nghệ mới, quá trình cấy ghép implant diễn ra thuận lợi hơn, Bác sĩ có thể xác định vị trí cần cấy ghép implant chính xác, nâng tỷ lệ thành công của ca cấy ghép lên 100%.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

++ Trồng răng implant giá rẻ nhất TPHCM?