Cấy ghép implant - giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu năm

Làm thế nào để bệnh nhân mất răng lâu năm phục hình răng đã mất? Cấy ghép implant là một trong những giải pháp tối ưu trong trường hợp bệnh nhân gặp vấn đề về xương hàm như tiêu xương, xương hàm mỏng, yếu, thậm chí không thể phục hình bằng phương pháp truyền thống nếu không được điều trị kịp thời.

Những bệnh nhân mất răng thường gặp vấn đề về xương hàm như tiêu xương, xương hàm mỏng, yếu, thậm chí không thể phục hình bằng phương pháp truyền thống nếu không được điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để bệnh nhân mất răng lâu năm phục hình răng đã mất? Cấy ghép implant là một trong những giải pháp tối ưu trong trường hợp này. Hãy đến trung tâm trồng răng implant Nha khoa Nhân Tâm để được các Bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn chi tiết hơn.

Cấy ghép implant là phương pháp tối ưu cho người mất răng lâu năm

Mất răng lâu năm gây ra những hậu quả gì?

Mất răng lâu năm gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của bệnh nhân. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng nhai, hình dáng gương mặt, thậm chí là hệ tiêu hóa của bệnh nhân. 

Hậu quả của mất răng bao gồm:

+ Hàm răng bị lộn xộn, xô lệch, mất thẩm mỹ do các răng còn lại bị mất điểm tựa và có xu hướng nghiêng về vùng bị mất răng.

+ Các răng xung quanh và đối diện răng bị mất bị yếu dần đi do lực nhai phân bổ không đều. Tình trạng này sẽ dễ dẫn đến sâu răng, hư tủy răng, viêm nướu… khiến cho bệnh nhân dễ bị đau nhức, chảy máu chân răng… khi chải răng hoặc xỉa răng.

+ Chức năng nhai cắn của hàm răng bị ảnh hưởng do hệ số nhai giảm.

+ Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng do thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi đi xuống hệ tiêu hóa. Khi phải làm việc với công suất cao trong thời gian dài, hệ tiêu hóa sẽ bị tổn thương, dẫn đến tình trạng viêm và đau dạ dày.

+ Xương hàm bị tiêu biến do vùng mất răng bị thiếu tác động của lực nhai, không thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới để nuôi dưỡng và phát triển xương hàm.

+ Gương mặt bị chảy xệ, móm và xuất hiện nhiều nếp nhăn do xương hàm bị tiêu biến ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt.

 

Mặc dù mất răng là việc không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với người cao tuổi, tuy nhiên, bệnh nhân không nên chủ quan khi bị mất răng. Với công nghệ và y học hiện đại, bệnh nhân vẫn có thể có hàm răng đẹp, chắc, bền để nâng cao chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ, kể cả khi hơn 70 tuổi.

++ Khi nào cần thẩm mỹ nướu trong implant?

Đâu là giải đáp điều trị mất răng lâu năm?

Vì sao implant nha khoa có thể điều trị mất răng lâu năm? 

Cấu trúc của răng implant được mô phỏng tương tự như cấu trúc răng thật. Trụ implant cấu thành từ hợp chất Titanium sẽ được cấy vào xương hàm để thay thế những chân răng đã mất, nâng đỡ mão sứ và cầu răng. Trụ implant sẽ chịu lực đè nghiến khi nhai, duy trì cấu trúc ổn định của răng với xương hàm, tránh tình trạng tiêu xương sau khi mất răng.

Ngoài ra, răng implant rất bền chắc, có thể hỗ trợ phân bổ lực nhai với những răng xung quanh, giúp hoạt động ăn nhai diễn ra bình thường như lúc chưa mất răng. Điều này sẽ giúp bệnh nhân khắc phục hậu quả mất răng lâu năm.

Như vậy, Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu điều trị mất răng lâu năm cho bệnh nhân, giúp cho bệnh nhân khôi phục chức năng nhai, ngăn ngừa tiêu xương ổ răng và có hàm răng đẹp như thật. Hơn nữa, implant nha khoa hoạt động độc lập, không ảnh hưởng đến răng khỏe mạnh xung quanh, khắc phục nhược điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống.

Nhờ tính chất cố định, răng implant sẽ giúp bệnh nhân có cảm giác ăn nhai tốt, không vướng, không khó chịu như khi dùng răng giả tháo lắp. Nha khoa Nhân Tâm đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân cao tuổi khôi phục chức năng nhai và tận hưởng cuộc sống khi về già. Do đó, chưa bao giờ là muộn nếu bạn muốn có hàm răng đẹp và chắc khỏe.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép implant hay bất kỳ vấn đề nào khác trong nha khoa, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm. Các chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí để giải đáp thắc mắc cho bạn.

++ Ở đâu làm răng implant cho người không răng bẩm sinh?