5 lý do nên đầu tư chi phí vào trồng răng implant

Chi phí trồng răng implant cao hơn so với các phương pháp phục hình răng truyền thống như răng giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ nhưng răng implant rất “đáng đồng tiền bát gạo”, vì sao vậy?

Chi phí trồng răng implant cao hơn so với các phương pháp phục hình răng truyền thống như răng giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Tuy nhiên, sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ có hàm răng giả chắc chắn, khỏe mạnh, ăn nhai tự nhiên như răng thật, thẩm mỹ cao và sử dụng trọn đời. Răng implant rất “đáng đồng tiền bát gạo”, vì sao vậy? Mời bạn hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm theo dõi thông tin sau.

Những lợi ích “có một không hai” của răng implant

#1. Khả năng ăn nhai như răng thật

Trước đây, chưa một ai dám tin răng giả có thể phục hình hoàn thiện và mang lại cảm giác ăn nhai chân thật. Do đó, phần lớn bệnh nhân mất răng đều chịu đựng cảm giác vướng víu, cộm, cấn của răng giả, thậm chí là cảm giác bị cấn nướu khi cắn hoặc xé thức ăn. Chính vì thế, sự ra đời của phương pháp trồng răng implant đã tạo nên bước tiến vượt bậc cho ngành nha khoa, giúp bệnh nhân có được hàm răng giả bền chắc, ăn nhai thoải mái, kể cả khi bệnh nhân đã cao tuổi.

Sau khi trụ implant tích hợp vững chắc vào xương hàm, bệnh nhân sẽ có chiếc răng mới hoàn thiện, đảm bảo chức năng nhai giống như răng thật. Sẽ không ai nghĩ rằng mình có thể ăn uống ngon miệng khi đã về già nhưng y học hiện đại sẽ giúp bệnh nhân thực hiện ước mơ đó và tận hưởng niềm vui trọn vẹn ở tuổi già.

Nha khoa Nhân Tâm đã thực hiện thành công 20.000 ca implant nha khoa, trong đó có rất nhiều ca cấy ghép implant cho người già, mất răng lâu năm hoặc mất răng toàn hàm.

#2. Răng implant có tuổi thọ trọn đời

Răng implant có tuổi thọ trung bình là 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu có cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Chỉ cần đầu tư một lần, bệnh nhân sẽ có hàm răng giả vĩnh viễn mà không cần phải trồng lại. Trong khi đó, răng giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ có chi phí thấp hơn nhưng tuổi thọ chỉ kéo dài từ 5 – 7 năm và cần làm lại mới khi hàm bị lỏng lẻo hoặc dễ rơi khi ăn nhai.

Do đó, nếu tính về lợi ích lâu dài thì răng implant sẽ là lựa chọn tối ưu hơn về chi phí và khả năng sử dụng.

#3. Thẩm mỹ hoàn thiện

Những bệnh nhân có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ đều chọn phương pháp trồng răng implant để phục hình răng đã mất vì họ không muốn người khác nhận ra mình đã trồng răng giả. Bên cạnh việc đảm bảo chức năng nhai, răng implant đảm bảo hài hòa về thẩm mỹ, giúp bệnh nhân có hàm răng đẹp cùng nụ cười tự tin tỏa sáng.

Chất liệu sứ cao cấp sẽ giúp cho răng luôn có độ sáng, bóng, gợn đẹp như răng thật, bền bỉ và ít bị nhiễm màu.

#4. Đảm bảo an toàn với cơ thể

Chất liệu Titanium trong trụ implant được ứng dụng phổ biến trong nha khoa nhờ khả năng tương thích sinh học và chống oxy hóa khi tồn tại trong khoang miệng. Trụ implant tích hợp vào xương hàm rất an toàn, không gây ra tình trạng kích ứng nướu.

#5. Ngăn ngừa tiêu xương sau khi mất răng

Đây là ưu điểm khác biệt nhất của răng implant mà không có bất kỳ phương pháp phục hình răng nào có thể thay thế được.

Tiêu xương hàm xảy ra khi xương hàm mất đi lực tác động của răng trong quá trình ăn nhai. Lực tác động này sẽ được truyền từ thân răng xuống chân răng và đến xương hàm. Do đó, nếu phương pháp phục hình răng của bệnh nhân chỉ phục hình phần thân răng mà không có chân răng thì cũng không thể ngăn chặn tiêu xương hàm. Trong khi đó, răng implant có cấu tạo chân răng và thân răng hoàn chỉnh, có nhiệm vụ thay thế răng đã mất tiếp tục tạo tác động lên xương hàm, nuôi dưỡng và tái tạo tế bào mới, giúp xương hàm vững chắc theo thời gian.

Với những lợi ích trên, răng implant thực sự là lựa chọn hoàn hảo để phục hình răng đã mất. Vậy trồng răng implant giá rẻ ở TPHCM? Bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra răng miệng và đưa ra giải pháp phục hình răng phù hợp. Phòng khám sẽ báo chi phí thực hiện chi tiết trước khi điều trị để bệnh nhân cân nhắc.