Vì sao nên cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng?

Implant tức thì sẽ là “cứu tinh” dành cho bệnh nhân mất răng, giúp phục hình răng nhanh chóng, mang lại hàm răng mới đều đẹp. Đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi có trồng răng ngay sau khi nhổ răng được không của nhiều bệnh nhân.

Mất răng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bệnh nhân từ sinh hoạt, ăn uống đến giao tiếp khiến cho nhiều người tự ti. Implant tức thì sẽ là “cứu tinh” dành cho bệnh nhân mất răng, giúp phục hình răng nhanh chóng, mang lại hàm răng mới đều đẹp. Đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi có trồng răng ngay sau khi nhổ răng được không của nhiều bệnh nhân. Nếu bạn chưa hiểu rõ về phương pháp này, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu thông tin sau nhé!

Ai nên cấy ghép implant tức thì?

Phương pháp implant tức thì sẽ đáp ứng nhu cầu phục hình răng nhanh chóng cho các trường hợp như mất răng cửa hoặc răng ít chịu lực khi nhai, đồng thời, số lượng và chất lượng xương hàm còn tốt.

Implant tức thì sẽ giúp bạn trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng hoặc một thời gian ngắn sau khi nhổ răng. Sau khi mất răng, bệnh nhân nên trồng răng implant càng sớm càng tốt để rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả điều trị. Cấy ghép implant sớm sẽ có những lợi ích như sau:

Thứ nhất, khôi phục thẩm mỹ nhanh chóng. Răng cửa là phần răng lộ ra bên ngoài nên mất răng cửa sẽ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ nụ cười, khiến bệnh nhân thiếu tự tin trong giao tiếp. Do đó, cần phục hình răng cửa càng sớm càng tốt để giúp bệnh nhân lấy lại nụ cười đẹp và tự tin.

Thứ hai, cải thiện tình trạng răng miệng, ăn nhai thoải mái và tránh nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu…

Thứ ba, giúp bảo tồn răng khỏe mạnh, hạn chế hư hại răng liền kề do tình trạng xô lệch răng gây ra. Sau khi mất răng, các răng liền kề sẽ có xu hướng ngã về phía khu vực mất răng, làm nghiêng lệch, lung lay răng, thậm chí là mất thêm răng. Răng implant sẽ thay thế cho răng đã mất, lấp đầy vị trí trống trên hàm răng, giúp các răng còn lại ổn định, không nghiêng lệch.

Cuối cùng, rút ngắn thời gian trồng răng implant do xương hàm còn khỏe mạnh và đủ điều kiện cấy ghép implant. Mất răng trong thời gian dài sẽ dẫn đến quá trình tiêu hõm xương hàm, làm giảm chất lượng xương. Khi xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép implant thì bệnh nhân cần thực hiện thêm phẫu thuật ghép xương trước khi implant nha khoa.

Vì những lợi ích trên, implant tức thì là sự lựa chọn tối ưu cho phục hình răng cửa. Bạn hãy đến địa chỉ trồng răng implant uy tín để thực hiện implant nha khoa an toàn.

Cấy ghép implant tức thì không đau tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ cấy ghép răng implant tức thì hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ Bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại.

Chuyên gia cấy ghép Implant của Nha khoa Nhân Tâm - Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân có nhiều kinh nghiệm hiểu biết sâu rộng về Implant nha khoa, am tường cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân. Bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho hơn 20.000 ca cấy ghép implant, trong đó có những ca cần kỹ thuật phức tạp như ghép xương tự thân 3 chiều, ghép xương khe hở huyệt răng để cấy ghép Implant cho bệnh nhân khe hở môi, khâu vá màng xoang bị thủng lớn, phẫu thuật dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép Implant xương gò má cải tiến, cấy ghép Implant xương gò má cải tiến kết hợp với dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép Implant đồng thời trong phục hồi răng cho bệnh nhân loạn sản ngoại bì không răng bẩm sinh…

Bên cạnh đó, Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hỗ trợ Bác sĩ cấy ghép implant, là trung tâm nha khoa đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép răng Implant trong điều trị. Thông qua hình ảnh 3D thu được trên màn hình, Bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí mũi khoan, tránh các biến chứng như va chạm vào dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm, ổ mắt… Sự kết hợp giữa tay nghề bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo tỉ lệ thành công của ca cấy ghép lên đến mức tuyệt đối.

Hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để phục hình răng nhanh chóng.

++ Giá 1 răng implant là bao nhiêu?