Ưu điểm và những lưu ý khi trồng răng Implant cho người bệnh mất răng toàn hàm

Mất răng toàn hàm là yếu tố cực kỳ phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao để có thể trồng răng giả. Trồng răng giả cho toàn hàm lại gặp nhiều bất cập, răng không đều màu, răng không chắc, răng tuổi thọ thấp. Tuy nhiên với trồng răng implant giúp bạn khắc phục phần lớn các nhược điểm của trồng răng toàn hàm. Hãy nhớ một số lưu ý khi trồng răng implant nữa nhé!

Trồng răng implant toàn hàm với 4 trụ

Mất răng toàn hàm là yếu tố cực kỳ phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao để có thể trồng răng giả. Trồng răng giả cho toàn hàm lại gặp nhiều bất cập, răng không đều màu, răng không chắc, răng tuổi thọ thấp. Tuy nhiên với trồng răng implant giúp bạn khắc phục phần lớn các nhược điểm của trồng răng toàn hàm. Hãy nhớ một số lưu ý khi trồng răng implant nữa nhé!

Các lý do phải trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm được áp dụng với các trường hợp sau:

Những người bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương: đây là đối tượng khó phục hình nhất và độ phức tạp cao bởi implant sẽ thay toàn bộ chân răng của bạn và xương tiêu cũng ảnh hưởng ít nhiều đến xương hàm và cấu trúc hàm của bạn.

Những người bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới: Khi mất hết một trong hai hàm để phục hình cần có sự cân xứng và thuận theo cấu trúc hàm hiện còn. Do đó, với implant cấy ghép chân răng thay thế sẽ linh động hơn, chính xác hơn và chắc chắn hơn so với các phương pháp răng giả khác.

Ở người mất răng toàn hàm. Cấy ghép implant cho bạn nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Người muốn tiềm đến phương pháp phục hình răng giả cố định đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị: Nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Với implant khá đa dạng lựa chọn, chi phí điều trị có thể phù hợp nhất với bạn và quan trọng nhất là hiệu quả cao và an toàn. Chất lượng được đảm bảo, chất liệu từ các hợp chất tích hợp với môi trường trong cơ thể, không gây độc hại.

Trồng răng toàn hàm thường được áp dụng kỹ thuật Implant All-on-4 (All-on-Four) hoặc All-on-6 (All-on-Six) được xem là phương pháp trồng răng hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm, thiếu xương ở vùng sau răng.

All-on-4 hoặc All-on-6 thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant ở mỗi hàm. Trụ Implant được cấy ghép có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ hàm giả phục hình bằng Acrylic hoặc Composite hay răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Tự tin, tự nhiên như răng thật

Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm

Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm, vượt trội và hiệu quả cao:

Mức chi phí phù hợp với từng đối tượng: Implant toàn hàm ứng dụng phương pháp cấy ghép 4 hoặc 6 trụ implant, tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả, độ bền vẫn vững chắc.

Phục hồi nhanh chóng: chất lượng implant được so sánh với độ dẻo dai, rắn chắc của răng thật, không chờ đợi lâu, sở hữu răng toàn hàm implant đã giúp bạn thưởng thức các món ăn một cách dễ dàng và tự tin hơn.

Thẩm mỹ cao: Cấy implant toàn hàm mang lại hàm răng đều, đẹp, trắng sáng. Tự tin hơn khi răng trồng như thật, tự nhiên và cải thiện cấu trúc khuôn mặt cân xứng.

Giải pháp cho những ca bệnh phức tạp: implant toàn hàm có thể đáp ứng cả những ca bệnh tiêu xương, không xương. Bởi implant đã có trụ thay thế chức năng chân răng.

Nhanh chóng: Thời gian điều trị nhanh chóng chỉ 2 – 3 buổi khám và điều trị đã có hàm răng mới. Giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế đau đớn.

Tính thẩm mỹ cao

Bền chắc với thời gian: tuổi thọ implant cao hơn so với các phương pháp cấy ghép khác. Nếu chăm sóc răng miệng tốt, hàm implant có thể sử dụng vĩnh viễn.

Hoàn toàn tự nhiên với implant làm nền hàm bằng nhựa đồng màu với nướu thật.

Những lưu ý khi trồng răng Implant cho người bệnh mất răng toàn hàm

Một số lưu ý khi trồng răng implant bằng phương pháp toàn hàm: Người bệnh tiểu đường mất kiểm soát; Vị trí răng dự định đặt Implant có dấu hiệu viêm nhiễm; phụ nữ có thai; người vệ sinh răng miệng kém, không hợp tác bác sĩ; người mắc bệnh: tim mạch, tiểu đường, từng xạ trị xương hàm; người nghiện rượu bia, thuốc lá.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, với đội ngũ y bác sĩ lành nghề có thể hỗ trợ tư vấn và tìm ra phương pháp phục hình tốt nhất, chi phí phù hợp nhất đối với bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không thất vọng.