Trồng răng implant có đi máy bay được không?

Theo quy định, hành khách phải bỏ lại vật dụng hoặc không được lên máy bay nếu cổng an ninh phát hiện hành lý hoặc trong người hành khách có mang kim loại. Vì bản chất Titanium là kim loại nên nhiều bệnh nhân lo lắng bị cảnh báo an ninh do sử dụng implant nha khoa. Sau khi cấy ghép implant đi máy bay có gặp trục trặc thủ tục an ninh gì không?

Hành khách cần phải kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình bay. Theo quy định, hành khách phải bỏ lại vật dụng hoặc không được lên máy bay nếu cổng an ninh phát hiện hành lý hoặc trong người hành khách có mang kim loại. Vì bản chất Titanium là kim loại nên nhiều bệnh nhân lo lắng bị cảnh báo an ninh do sử dụng implant nha khoa. Sau khi cấy ghép implant đi máy bay có gặp trục trặc thủ tục an ninh gì không? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp ngay sau đây.

++ Trồng răng implant giá bao nhiêu? Liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm nếu bạn cần tìm lời giải đáp.

Trụ implant đạt tiêu chuẩn Y khoa quốc tế và thuận lợi cho người đi máy bay

Trụ Implant được chế tạo từ hợp chất Titanium có đặc tính sinh học đặc biệt, không gây dị ứng và có thể tích hợp vững chắc với xương hàm của bệnh nhân để thay thế chân răng đã mất. Titanium được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế trên toàn thế giới. Mặc dù trụ implant có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau nhưng trước khi sử dụng rộng rãi trên thị trường đều đã qua nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo phù hợp với nhu cầu di chuyển bằng máy bay của bệnh nhân.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, các thiết bị dò kim loại tại các sân bay sẽ đánh giá mức độ nhạy cảm với kim loại từ 1 đến 15 và chỉ cảnh báo khi mức độ nhạy cảm kim loại vượt mức 5. Trong khi đó, chất liệu Titanium có mức độ kim loại dưới 5 nên sẽ không bị cảnh báo an ninh.

 

Trên thực tế, bệnh nhân là người nước ngoài hoặc Việt kiều đến Nha khoa Nhân Tâm trồng răng implant vẫn có thể lên máy bay về nước mà không gặp bất kỳ khó khăn nào trong thủ tục an ninh tại sân bay. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này. 

Bạn hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để sử dụng trụ implant chất lượng quốc tế, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và hàm lượng titanium nguyên chất. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng sau khi cấy ghép implant, đồng thời, không gây trở ngại hay bị cảnh báo an ninh khi di chuyển bằng máy bay.

++ Tin liên quan: Nên trồng răng sứ hay implant?

Sau khi trồng răng implant bao lâu thì được đi máy bay?

Mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng sức khỏe và số lượng răng cần cấy ghép implant khác nhau, do đó, thời gian hạn chế hoạt động mạnh và đi máy bay sẽ khác nhau trong từng trường hợp nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh nhân phải hạn chế đi máy bay trong khoảng 2 tuần sau khi cấy ghép trong trường hợp cần thực hiện phẫu thuật nâng xoang, cấy ghép xương hàm tại bệnh viện.

Ngoài ra, thông thường, bệnh nhân cần nghỉ ngơi, hạn chế hoạt động mạnh hoặc thể dục thể thao trong thời gian từ 3 đến 10 ngày để phục hồi sức khỏe và tránh ảnh hưởng đến thời gian lành thương. Cách tốt nhất là bệnh nhân nên tham vấn ý kiến của Bác sĩ trước khi di chuyển bằng máy bay sau khi cấy ghép implant.

Cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo để phục hình răng đã mất, tuy nhiên vì là kỹ thuật tương đối phức tạp nên không phải phòng khám nào cũng đủ tiêu chuẩn để thực hiện cấy ghép implant an toàn.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ đáng tin cậy chuyên sâu về cấy ghép implant tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào với đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa implant giỏi, kinh nghiệm trồng răng implant hơn 23 năm và đã thực hiện thành công cho hơn 20.000 bệnh nhân.

Đồng thời, với mong muốn tìm lại nụ cười đẹp cho tất cả mọi người, phòng khám Nha khoa Nhân Tâm luôn tạo điều kiện tốt nhất để quá trình trồng răng implant diễn ra thành công, không đau, an toàn cho bệnh nhân. Chúng tôi đã ứng dụng công nghệ hiện đại vào điều trị như máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant nhiều tầng, công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant, hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D…

Hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để an tâm cấy ghép implant và có nụ cười đẹp cùng hàm răng chắc khỏe.

++ Có nên trồng răng implant cho người không răng bẩm sinh?