Tìm hiểu cấy ghép răng implant là gì? Cấy ghép răng có những ưu điểm nào nổi bật?

cấy ghép răng implant là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi có những ưu điểm nổi trội và đặc biệt hơn phương pháp câu cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp.

Cấy ghép răng implant là một phương pháp trồng răng giả rất phổ biến

Khi bệnh nhân bị mất một vài chiếc răng hay toàn hàm thì sẽ được các bác sĩ răng hàm mặt tư vấn và có thể chỉ định sử dụng phương pháp cấy ghép răng implant. Kỹ thuật trồng răng giả implant mang đến cho bệnh nhân mất răng nhiều ưu điểm nổi bật và tác dụng tuyệt vời. Vậy cấy ghép răng implant là gì? Quy trình như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Nha khoa Nhân Tâm dưới đây.

Tìm hiểu về cấy ghép răng implant là gì?

Tìm hiểu về cấy ghép răng implant là gì? Cấy ghép răng implant là một phương trồng răng giả rất được phổ biến hiện nay đối với các trường hợp bị mất răng hoàn toàn. Việc cấy ghép răng implant sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, bác sĩ sẽ tiến hành quá trình phục hình bằng cách cấy ghép một chiếc trụ implant được làm từ chất liệu titanium lành tính có tính tương thích cao vào trực tiếp bên trong xương hàm tạo thành một chiếc chân răng chắc chắn và bền vững. Sau khi đã đặt trụ implant vào đúng vị trí cấy ghép răng thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên và hoàn thiện việc phục hình thẩm mỹ của răng và cải thiện chức năng ăn nhai cho bệnh nhân điều trị.

Phương pháp điều trị phục hình răng bằng implant hiện nay được đánh giá rất cao về hiệu quả cũng như rất an toàn đối với bệnh nhân điều trị, chính vì thế mà bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải lo sợ cấy ghép răng implant làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cấy ghép răng implant có những ưu điểm nào nổi bật?

Cấy ghép implant giúp khôi phục chức năng nhai

Cấy ghép răng implant - một kỹ thuật được rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu quan tâm đến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng đã hiểu rõ về những ưu điểm cấy ghép răng implant.

Răng được cấy ghép implant có độ chắc chắn, bền vững cao: phương pháp phục hình răng này nhờ có sự tích hợp xương với trụ implant được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thế nên, răng mới sẽ có chỗ bám vững chắc vào xương hàm chính vì thế mà nó có thể cố định tốt trong hàm mà không bị xê dịch, trượt hay dịch chuyển khi ăn uống giống như các phương pháp cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp truyền thống.

Cải thiện chức năng nhai: Cấy ghép răng implant còn là một giải pháp tuyệt vời cho các bệnh nhân mất răng khôi phục lại chức năng nhai của răng. Vì kỹ thuật và công nghệ hiện đại, tiên tiến, sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân khi ăn sẽ có cảm giác y như khi sử dụng răng thật và không còn bất kỳ trở ngại nào khi ăn uống nữa.

Hạn chế tình trạng tiêu xương: nhờ có trụ implant cắm trực tiếp vào xương tạo một lực tác động lên xương hàm khi nhai, thế nên, cấy ghép răng implant sẽ giúp bệnh nhân hạn chế được tình trạng tiêu xương, không chỉ thế, trồng răng implant còn giúp bệnh nhân có thể hạn chế được các bệnh liên quan đến răng hàm mặt như nha chu, viêm nướu, sâu răng,…

Tuổi thọ sử dụng lâu dài: cấy ghép răng implant còn mang đến cho bệnh nhân sử dụng một thời gian sử dụng lâu dài, có thể kéo dài đến vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách.

Mang đến hàm răng chắc khỏe và đều đẹp: trồng răng implant còn mang đến cho bệnh nhân sau khi điều trị có được một hàm răng mang tính thẩm mỹ cao, răng được lắp có độ chân thật hoàn toàn giống với răng thật giúp bệnh nhân có thể tự tin hơn khi giao tiếp hoặc khi cười nói.

Quy trình cấy ghép răng implant có gì khác so với phương pháp cầu răng sứ?

Quy trình cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật cao

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện qua các bước đòi hỏi kỹ thuật cao hơn phương pháp cầu răng sứ, các bước ấy được thực hiện như sau:

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh vùng răng cần cấy ghép.

Bước 3: Đặt trụ implant vào xương hàm và máng hướng dẫn như theo kế hoạch điều trị.

Bước 4: Lấy dấu răng hàm sau khi trụ implant đã tích hợp vào xương.

Bước 5: Đặt mão răng sứ lên trên trụ implant.

Bước 6: Hoàn thiện. Sau khi hoàn thiện, bệnh nhân nên thăm khám định kỳ để được