Tham khảo ưu nhược điểm và quy trình cấy ghép răng Implant Mỹ và Implant Pháp

hiện nay, trên thị trường nha khoa có hai loại implant rất được nhiều người lựa chọn đó là implant Pháp và implant Mỹ.

Trụ implant Mỹ được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Hiện nay, nhằm đáp ứng các nhu cầu về trồng răng implant ngày càng một cao của các khách hàng. Thị trường nha khoa đã cho ra đời rất nhiều dòng implant cao cấp và hiệu quả chất lượng ngày một tốt hơn. Trong đó có hai loại implant được rất nhiều người lựa chọn đó là implant pháp và implant mỹ. Vậy ưu điểm của hai loại này như thế nào? Quy trình cấy ghép răng implant Mỹ và Pháp được thực hiện như sao? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết.

Thế nào là implant Mỹ và implant Pháp ?

Cấy ghép răng implant mỹ là một dòng implant cao cấp và hiện đại nhất ngày nay. Kỹ thuật trồng răng implant có thiết kế trụ implant hài hòa và thân thiện với phẫu thuật xương hàm, giúp cho việc tích hợp xương và trụ được diễn ra dễ dàng với bề mặt tiếp xúc cực kì tốt. Cấy ghép răng implant Mỹ thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với các trường hợp bệnh nhân có xương hàm mỏng, còn thiếu số lượng xương để thực hiện cấy ghép implant. Ngoài ra, cấy ghép implant Mỹ còn giúp các bác sĩ chuyên môn có thể dễ dàng thực hiện thao tác cấy ghép và mang đến hiệu quả cao khi điều trị cho bệnh nhân mất răng.

Cấy ghép implant Pháp là một kỹ thuật có xuất xứ từ Pháp, so với các loại implant khác thì trụ implant pháp có thiết kế khá đặc biệt và độc đáo. Phần đến trụ được làm bằng phẳng giúp trụ sau khi tích hợp vào xương có thể đứng vững vàng và bền chắc. Phần thiết kế ren xoắn cũng rất mới lạ và hiện đại giúp cho trụ và xương hàm vẫn có thể tích hợp với nhau một cách hiệu quả dù đó là trường hợp xương bị xốp, xương không đủ mật độ xương. Tuy nhiên, vì thiết kế đặc biệt nên phương pháp cấy ghép implant Pháp đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề rất cao từ các bác sĩ.

Ưu điểm và quy trình cấy ghép răng implant Mỹ

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện qua các bước

Cấy ghép răng implant Mỹ có rất nhiều ưu điểm như:

Tính thẩm mỹ của răng được cấy ghép implant rất cao, độ chân thật của răng giúp bệnh nhân sau khi điều trị có thể tự tin hơn khi giao tiếp cũng như khi cười nói.

Độ chịu lực tốt, chắc chắn, không bị xô lệch hay lung lay khi thực hiện thao tác nhai, giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống.

Thời gian tích hợp xương ngắn, nhờ lớp màng sinh học được bao quanh trụ mà việc tích hợp xương với trụ implant Mỹ được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thời gian sử dụng trụ lâu dài, có thể kéo dài đến vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng và vệ sinh răng thường xuyên.

Cải thiện được chức năng răng và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm và các bệnh lý nha khoa khác.

Quy trình cấy ghép răng implant được diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.

Bước 2: Thực hiện cấy ghép implant Mỹ vào đặt máng hướng dẫn cho bệnh nhân theo kế hoạch điều trị.

Bước 3: Sau khi trụ được tích hợp với xương chắc chắn, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng hàm.

Bước 4: Thực hiện lắp răng giả lên trên trụ implant Mỹ.

Bước 5: Hoàn thiện.

Ưu điểm và quy trình cấy ghép răng implant Pháp

Về quy trình thực hiện cấy ghép răng implant pháp, ngoài đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thì các bước thực hiện cấy ghép răng implant sẽ hoàn toàn giống với quy trình cấy ghép răng implant Mỹ.

Bên cạnh đó, các ưu điểm của implant Pháp cũng khá giống với ưu điểm của các loại trụ implant khác và có một ưu điểm nổi bật chính là nhờ thiết kế đặc biệt của trụ implant Pháp mà nó có thể tích hợp xương với trụ một cách chắc chắn và vô cùng vững chắc, kể cả đối với các trường hợp xương không đủ mật độ hay xương xốp.

Cấy ghép implant Mỹ và implant Pháp tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm địa chỉ làm răng implant uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ cấy ghép răng implant Pháp và implant Mỹ để phục hình răng hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm - một nha khoa uy tín, chất lượng mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Với chất lượng nha khoa và hiệu quả cấy ghép vô cùng tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng khi đến với chúng tôi. Vậy còn chờ gì nữa?