Teo nướu sau khi mất răng có sao không?

Tiêu xương hàm và teo nướu là hai hậu quả nghiêm trọng do mất răng lâu năm gây ra, làm ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ. Vì sao mất răng dẫn đến teo nướu? Giữa nướu răng và xương hàm có mối quan hệ mật thiết nào?

Tiêu xương hàm và teo nướu là hai hậu quả nghiêm trọng do mất răng lâu năm gây ra, làm ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ. Vì sao mất răng dẫn đến teo nướu? Giữa nướu răng và xương hàm có mối quan hệ mật thiết nào? Phương pháp phục hình răng nào có khả năng cải thiện thẩm mỹ cho nướu răng? Để giải đáp mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí để bạn có cách chăm sóc răng miệng phù hợp.

++ Mất răng lâu năm nên trồng răng sứ hay implant?

Nguyên nhân nào khiến nướu răng bị teo sau khi mất răng?

Nướu răng là một phần của niêm mạc miệng, có cấu tạo ôm sát cổ răng, bao bọc quanh xương ổ răng và răng để nâng đỡ và giúp răng đứng vững trong xương hàm. Nướu răng, xương hàm và răng luôn gắn kết thành một khối và tác động lẫn nhau.

 

Trong khi nướu răng và xương hàm giúp răng đứng vững, chắc khỏe và ăn nhai tốt thì răng sẽ tạo tác động ngược lại để giúp xương hàm tái tạo tế bào mới và phát triển ổn định. Do đó, khi mất răng, xương hàm sẽ mất đi lực tác động, không thể tái tạo tế bào mới và dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Tiêu xương hàm xảy ra khi mất răng khoảng 3 tháng trở lên mà không phục hình răng bằng biện pháp implant. Tốc độ tiêu xương hàm sẽ phụ thuộc vào sức khỏe và cơ địa của bệnh nhân. Tiêu xương hàm sẽ khiến cho xương hàm sụt xuống thấp, dẫn đến tình trạng teo nướu.

Như vậy, giải pháp để ngăn chặn tình trạng teo nướu là phục hình chân răng càng sớm càng tốt sau khi mất răng.

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, giúp bệnh nhân giải tỏa nỗi lo về teo nướu và tiêu xương hàm, khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn thiện. Bác sĩ sẽ đặt trụ implant bằng chất liệu Titanium an toàn vào xương hàm. Sau khi xương hàm và implant đã tích hợp, Bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để phục hình thân răng. Nếu bệnh nhân phục hình một vài răng thì Bác sĩ sẽ cấy implant cho từng vị trí mất răng. Còn nếu bệnh nhân mất răng toàn hàm thì Bác sĩ sẽ chỉ định cấy từ 4 – 6 trụ implant vào xương hàm làm chức năng nâng đỡ răng và hoạt động thay thế chân răng đã mất.

Trong trường hợp bệnh nhân bị teo nướu và tiêu xương hàm nghiêm trọng, Bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang và ghép xương để đảm bảo xương hàm đủ điều kiện để cấy ghép implant. Cuối cùng là thẩm mỹ nướu trong implant để tái tạo lại vẻ đẹp cho nướu răng.

Tương tự như chân răng thật, implant sẽ tác động vào xương hàm trong quá trình ăn nhai để thúc đẩy tái tạo tế bào mới, giúp xương hàm phát triển ổn định và khỏe mạnh.

Cấy ghép implant trong trường hợp tiêu xương hàm đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao cùng kiến thức chuyên sâu về implant để đảm bảo an toàn và thành công cho ca cấy ghép. Chính vì thế, bệnh nhân hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để an tâm điều trị.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ cấy ghép implant uy tín tại TPHCM. Với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ Bác sĩ giỏi, chúng tôi cung cấp dịch vụ chất lượng 5 sao cùng chương trình hỗ trợ trả góp, nhận được đánh giá cao từ hơn 20.000 bệnh nhân trong và ngoài nước. Chúng tôi đã điều trị thành công những ca cấy ghép implant phức tạp như tiêu xương hàm nghiêm trọng, mất răng lâu năm, không răng bẩm sinh, mất răng toàn hàm với những kỹ thuật cấy ghép implant chuyên sâu như nâng xoang, ghép xương, khâu vá màng xoang bị thủng lớn, cấy ghép Implant xương gò má cải tiến (zygomatic Implant), phẫu thuật dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép Implant đồng thời…

Hãy an tâm lựa chọn Nha khoa Nhân Tâm vì chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!

++ Ở đâu làm răng implant cho người già?