Quy trình trồng răng Implant tức thì có khác gì so với quy trình trồng răng Implant Mỹ

Trồng răng Implant tức thì giúp rút ngắn thời gian hồi phục so với Implant thông thường

Răng Implant thay thế toàn diện răng mất

Trồng răng Implant được coi là phương pháp tối ưu nhất hiện nay nhằm phục hồi răng mất trong nha khoa. Ưu điểm của phương pháp này là thay thế toàn diện răng mất gồm cả phần thân răng và chân răng trong xương hàm, giúp phục hồi lực nhai hoàn hảo, tính thẩm mỹ nha khoa cho răng miệng. Tuy nhiên, nhược điểm của Implant thông thường là thời gian tích hợp xương hàm với Implant khá lâu lên tới 2 – 4 tháng (đối với Implant Mỹ) và lâu hơn với các dòng Implant khác. Do đó, Implant Active hay còn gọi là Implant tức thì ra đời và khắc phục khuyết điểm này, rút ngắn thời gian bình phục đang ngày càng được ưa chuộng trên thế giới. Quy trình trồng răng Implant tức thì như thế nào và nó có điểm gì khác so với Implant Mỹ, cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về trồng răng implant tức thì

Đầu tiên, phương pháp Implant là phương pháp cấy ghép răng Implant vào trong xương hàm nhằm thay thế, phục hồi răng bị mất của bệnh nhân. Cấu tạo của răng Implant gồm răng sứ, abutment và thân trụ Implant. Trong đó, thân trụ Implant đóng vai trò quan trọng, đảm nhiệm chức năng của chân răng bên trong xương hàm, đó cũng là điểm đột phá khác biệt giữa các dòng Implant tức thì và Implant thông thường.

Răng Implant có độ chắc chắn và tính thẩm mỹ vượt trội so với các phương pháp phục hình truyền thống khác như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Tuổi thọ cũng những chiếc răng Implant cũng rất lâu, có thể là vĩnh viễn trong trường hợp chăm sóc tốt. Lực nhai, cắn xé thức ăn của răng Implant cũng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ăn uống hàng ngày của bệnh nhân. Đặc biệt, thân trụ Implant đóng vai trò như chân răng giúp xương hàm không bị tiêu biến, các mô mềm, mô xương xung quanh cũng tồn tại và phát triển, các răng thật xung quanh không bị xô lệch, bảo đảm sự ổn định, vững chắc của toàn hàm.

Trồng răng implant tức thì là gì? Là quy trình trồng răng Implant sử dụng Implant Active (Implant tức thì), đây là dòng Implant được thiết kế với công nghệ hiện đại, thường là chất liệu Titanium Plasma tinh khiết hoàn toàn vô hại cho cơ thể. Phần thân trụ Implant được thiết kế với 2 vòng ren xoắn kép, có loại được phủ thêm lớp TiUnite giúp đẩy nhanh quá trình lành thường một cách vượt trội. Trong khi Implant thông thường cho thời gian tích hợp thân trụ Implant trong xương hàm là 2 – 4 tháng thì Implant Active chỉ cần 72 giờ để tiến hành phục hình răng sứ trên khớp Abutment, thời gian hồi phục vọn vẻn chỉ khoảng 3 tuần.

Implant Active cho phép rút ngắn quá trình hồi phục

Ưu nhược điểm của trồng răng Implant tức thì

Ưu điểm của trồng răng Implant tức thì là thời gian hồi phục vượt trội, thường chỉ khoảng 3 tuần là đã có thể hoàn toàn hồi phục và sử dụng như răng thật một cách thoải mái mà không cần kiêng cử nhiều. Implant tức thì ngoài điểm nhấn rút ngắn thời gian bình phục thì nó vẫn mang trong mình những ưu việt vốn có của phương pháp Implant. Tính thẩm mỹ cao, tính bền bỉ, chịu lực trong thời gian dài, không bị oxy hóa trong môi trường miệng, không gây phản ứng đào thải, dị ứng cho cơ thể…

Implant Active vẫn mang ưu điểm của Implant truyền thống

Tuy nhiên, nhược điểm của Implant tức thì là giá thành thực hiện rất cao, cao hơn hẳn so với phương pháp Implant thông thường. Giá thành thực hiện cao vốn là nhược điểm của Implant thông thường, đối với Implant tức thì còn cao hơn nữa, khó có thể áp dụng cho đại đa số bệnh nhân hiện nay.

Quy trình trồng răng Implant tức thì có khác gì so với quy trình trồng răng Implant Mỹ?

Mọi thắc mắc của bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Với phương châm “Lấy chữ tâm làm đầu”, Nha khoa Nhân Tâm luôn tận tình hỗ trợ tốt nhất cho mọi bệnh nhân.