Nguyên nhân dẫn đến viêm quanh implant và phương pháp phòng ngừa

Vậy viêm quanh implant là gì? Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách phòng ngừa như thế nào? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm câu trả lời ngay sau đây.

Viêm quanh implant là hiện tượng viêm nhiễm cục bộ tại khu vực đặt trụ implant, gây ra tình trạng chảy máu, sưng đỏ hoặc gây mủ nướu răng. Nếu bệnh nhân nhận thấy có biểu hiện viêm quanh implant thì cần đến phòng khám nha khoa uy tín để điều trị kịp thời, tránh hiện tượng đào thải răng implant.

Vậy viêm quanh implant là gì? Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách phòng ngừa như thế nào? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm câu trả lời ngay sau đây.

++ Hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm nếu bạn đang cân nhắc biện pháp trồng răng implant nguyên hàm. Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm quanh implant

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng viêm quanh implant là do sự tích tụ mảng bám vi khuẩn trong các túi Implant. 

Mảng bám thức ăn tích tụ quanh implant xâm nhập vào khe hở giữa Implant và mô liên kết xung quanh tạo thành các túi Implant. Sau một khoảng thời gian, vi khuẩn trong các túi implant sẽ gây kích ứng mô mềm xung quanh Implant dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, làm tổn thương mô mềm. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng viêm nhiễm nặng sẽ gây ảnh hưởng đến lớp xương nâng đỡ Implant, phá hủy xương và gây nguy cơ đào thải implant.

Nếu phát hiện biểu hiện viêm quanh implant, bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt vì tốc độ phá hủy xương trên răng implant diễn ra nhanh hơn so với viêm nha chu trên răng thật.

Biểu hiện của viêm quanh implant là:

+ Nướu răng ở khu vực cấy ghép implant sưng đỏ, dễ chảy máu hoặc bị tụt nướu;

 

+ Xung quanh vị trí cấy ghép implant xuất hiện mủ;

+ Trụ implant bị lung lay;

+ Miệng xuất hiện mùi hôi dai dẳng.

+++ Để cập nhật chính xác bảng giá làm răng implant, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm.

Biện pháp phòng ngừa viêm quanh implant

Viêm quanh implant là hiện tượng thường gặp trong quá trình phục hồi sau khi trồng răng implant. Vì bệnh viêm nhiễm này có thể làm tăng nguy cơ đào thải implant, gây thiệt hại cho bệnh nhân và khó điều trị dứt điểm, do đó, các biện pháp phòng ngừa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thành công cho ca cấy ghép implant.

Để phòng ngừa viêm quanh implant, bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Chỉ trồng răng implant tại địa chỉ nha khoa uy tín, Bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn và am hiểu về implant.

+ Chăm sóc răng đúng cách theo hướng dẫn của Bác sĩ.

+ Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng thay cho tăm xỉa răng.

+ Dùng bàn chải lông mềm và chải răng với một lực vừa phải, không làm tổn thương đến mô mềm, đặc biệt là khu vực cấy ghép trụ implant.

+ Dùng thêm bàn chải kẽ răng hoặc máy tăm nước để làm sạch những vị trí khó tiếp cận.

+ Không hút thuốc hoặc dùng chất kích thích như rượu bia, đặc biệt là trong quá trình điều trị.

+ Khám răng định kỳ để loại bỏ mảng bám trên răng và kịp thời phát hiện tình trạng viêm quanh implant (nếu có).

+ Kiểm soát tốt các bệnh về đường huyết và những bệnh toàn thân khác.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ cấy ghép implant chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và đã thực hiện cấy ghép răng Implant thành công cho hơn 20.000 khách hàng trong hơn 23 năm hoạt động.

Chúng tôi tự hào với đội ngũ Bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn cao và am hiểu về implant, thực hiện thành công các thủ thuật phức tạp như cấy ghép Implant xương gò má, ghép xương – nâng xoang để cấy ghép răng Implant, dời dây thần kinh, làm răng implant cho người không răng bẩm sinh

Cùng với việc ứng dụng trang thiết bị - công nghệ hiện đại vào quá trình thăm khám và điều trị, quá trình trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ được diễn ra nhanh chóng, chính xác, không đau, ít chảy máu và an toàn, không biến chứng.

Hãy để Nha khoa Nhân Tâm giúp bạn phục hình răng đã mất, khôi phục lại chức năng nhai, thẩm mỹ với những trải nghiệm trồng răng implant hoàn toàn khác biệt.