Liệu có nên trồng răng Implant tức thì và Implant Mỹ không?

Rút ngắn thời gian với phương pháp cấy ghép implant tức thì và implant Mỹ để bạn có một hàm răng đẹp, đều, trắng sáng. Trồng răng implant là phương pháp phục hình nổi tiếng và tiên tiến nhất hiện nay. Liệu có nên trồng răng implant?

Trồng răng Implant

Rút ngắn thời gian với phương pháp cấy ghép implant tức thì và implant Mỹ để bạn có một hàm răng đẹp, đều, trắng sáng. Trồng răng implant là phương pháp phục hình nổi tiếng và tiên tiến nhất hiện nay. Liệu có nên trồng răng implant?

Implant tức thì là gì? Ưu điểm của trồng răng implant tức thì

Trồng răng implant là phương thức cấy ghép trụ implant thay thế cho chân răng làm giá đỡ và liên kết thân răng với xương hàm của chúng ta. Cấy ghép implant với nhiều cách khác nhau đem đến những ưu điểm và hiệu quả khác nhau. Nhìn chung, các phương thức cấy ghép implant đều nhanh chóng và cho kết quả cao song nhanh nhất thì có lẽ phải nhắc đến implant tức gì. Implant tức thì là gì?

Implant tức thì là giải pháp cấy ghép trụ implant để phục hình răng mất được thực hiện ngay sau khi nhổ răng hoặc một thời gian ngắn sau khi mất răng. Cấy ghép implant tức thì là giải pháp giúp rút ngắn thời gian cấy ghép răng nhất có thể. Cấy ghép tức thì sẽ chỉ áp dụng với các trường hợp mẻ / mất răng cửa, xương bệnh nhân ổn định, số lượng răng mất ít và xương răng khỏe. Với những trường hợp công việc yêu cầu tính thẩm mỹ cao, đối tượng muốn cấy ghép nhanh chóng thì trong vòng 48h, cấy ghép implant tức thì có thể đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng.

Trồng răng implant có nhiều lợi ích, song với trồng răng tức thì thì những lợi ích nổi bật như sau:

Loại bỏ tình trạng tiêu xương hàm sau mất răng: Không phải lo lắng về vấn đề tiêu xương, sau một thời gian mất răng xương sẽ bị tiêu biến, khi cấy ghép implant tức thì thì xương vẫn còn cao, dày và giúp trụ vững hơn. Gương mặt cũng được bảo tồn, không lo bị mất kích thước dọc khiến mặt trông già đi hoặc thay đổi khung xương.

Rút ngắn thời gian: Đây là ưu điểm vượt trội của trồng implant tức thì, nhổ răng và cấy ghép implant được thực hiện đồng thời trong cùng một lần sẽ giúp bệnh nhân rút ngắn được thời gian.

Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm được thời gian và cả chi phí khi không phải di chuyển nhiều lần. Đồng thời cấy ghép tức thì tránh tình trạng tiêu xương, giảm thiểu tối đa chi phí cấy ghép xương.

Đảm bảo thẩm mỹ: Cũng như những phương pháp cấy implant sẽ tạo cho bệnh nhân phục hồi răng mất như răng thật và đề cao tính thẩm mĩ.

Trồng Implant tức thì

Quy trình trồng răng Implant tức thì và Implant Mỹ

Trồng răng hay thực hiện các thủ thuật nha khoa nào đều cần có quy trình cụ thể để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Đặc biệt với phương pháp implant đòi hỏi ở tiêu chuẩn quốc tế và những điều kiện nghiêm ngặt. Còn băn khoăn có nên trồng răng implant thì tìm hiểu thêm quy trình đạt chuẩn của trồng răng implant như thế nào nhé!

Quy trình trồng răng implant Mỹ cũng như quy trình trồng implant tức thì:

Thăm khám tổng quát

Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng để đảm bảo khả năng thực hiện tiểu phẫu. Nếu răng miệng cần sẽ phải thực hiện điều trị.

Chụp phim X-Quang và tư vấn điều trị

Bệnh nhận được chụp phim 3D bằng hệ thống Cone Beam 3D hiện đại, hình ảnh chi tiết khoang miệng sẽ giúp bác sĩ biết được số lượng, vị trí cần cấy ghép Implant. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được phác thảo sơ về hình ảnh sau phẫu thuật cũng như các vấn đề đang gặp phải để trao đổi, chỉnh sửa và đi đến thống nhất kế hoạch điều trị với bác sĩ.

Cấy ghép Implant

Quá trình thực hiện thường diễn ra nhanh chóng, bệnh nhân được gây tê nên không cảm thấy đau đớn, khó chịu. Trong quá trình thực hiện các bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ vào và chờ thời gian để trụ liên kết với xương hàm để tạo sự vững chắc, tiếp đó có mối nối giữa trụ và thân răng để giữ thân răng chắc và cấu tạo như một chiếc răng thật, phần trên cùng là thân răng với nhiệm vụ thẩm mỹ, thực hiện hoạt động nhai, ăn uống, sinh hoạt. Có thể bác sĩ sẽ cho lắp răng tạm để bệnh nhân ăn nhai thử. Hậu phẫu, bệnh nhân được chỉ dẫn một số lưu ý trong quá trình chờ cố định thân trụ Implant trong xương hàm.

Phục hình răng sứ

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành quá trình cấy ghép Implant nha khoa. Bệnh nhân sau khi được kiểm tra về độ ổn định của thân trụ Implant trong xương hàm sẽ gắn mão răng sứ lên trên, cố định răng với Abutment và thân trụ Implant, hoàn thiện răng implant.

Implant Mỹ

Liệu có nên trồng răng Implant tức thì và Implant Mỹ không?

Có nên trồng implant Mỹ không? Implant Mỹ là phương pháp cấy ghép nhanh chóng, hiệu quả tới 10 năm và hiện nay tại Nha khoa Nhân Tâm đang là phương pháp cấy ghép được nhiều người tin dùng nhất. Ngoài Implant Mỹ, cấy ghép implant khá đa dạng tùy thuộc vào điều kiện cá nhân và tình trạng răng miệng các bác sĩ sẽ có phương pháp lựa chọn tối ưu nhất cho bệnh nhân.