Gần 70 tuổi có trồng răng implant được không?

Gần 70 tuổi mà vẫn có hàm răng chắc khỏe ăn ngon là niềm mơ ước đối với nhiều người. Nhờ công nghệ và kỹ thuật nha khoa hiện đại, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành mong ước này với kỹ thuật làm răng implant cho người già.

Sức khỏe rất quan trọng mà muốn khỏe mạnh thì phải ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc. Tuy nhiên, tình trạng mất răng ở người lớn tuổi khiến cho họ gặp nhiều khó khăn khi ăn uống, đó cũng là lý do gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở người cao tuổi. Gần 70 tuổi mà vẫn có hàm răng chắc khỏe ăn ngon là niềm mơ ước đối với nhiều người. Nhờ công nghệ và kỹ thuật nha khoa hiện đại, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành mong ước này với kỹ thuật làm răng implant cho người già.

Người cao tuổi có trồng răng implant được không?

Càng lớn tuổi, bệnh nhân càng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ mắc các bệnh mạn tính như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Chính vì thế, bệnh nhân cao tuổi thường lo lắng về điều kiện trồng răng implant vì họ muốn có hàm răng khỏe khi về già nhưng lại lo không đủ sức khỏe để thực hiện implant nha khoa. Gần 60 – 70 tuổi có trồng răng implant được không? Để biết có đủ điều kiện cấy ghép implant hay không, bệnh nhân cần đến Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết.

Điều kiện để trồng răng implant thành công

Về bệnh nhân

Ca cấy ghép implant thành công phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết để trụ răng implant tồn tại lâu dài trong xương hàm của bệnh nhân sau khi cấy ghép và thực hiện tốt các chức năng ăn nhai như răng thật. Như vậy, bệnh nhân cần có sức khỏe toàn thân ổn định, kiểm soát tốt các bệnh mạn tính. Trong một số trường hợp cần thiết, Bác sĩ implant nha khoa có thể trao đổi với Bác sĩ chuyên khoa để có giải pháp làm răng implant phù hợp cho bệnh nhân.

 

Ngoài ra, bệnh nhân cần có mật độ xương và chiều cao xương tiêu chuẩn để cấy ghép implant. Thông thường, người già mất răng và đeo hàm răng giả lâu năm trước khi cấy ghép implant đều gặp phải tình trạng tiêu xương hàm. Nếu mật độ xương hàm không đủ để cấy ghép implant, Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật ghép xương hàm để nâng cao chất lượng xương trước khi thực hiện implant nha khoa.

Về phòng khám

Cấy ghép implant cho người già là kỹ thuật tương đối phức tạp và yêu cầu Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về implant trực tiếp thực hiện. Bệnh nhân nên chọn nha khoa trồng răng implant uy tín đáp ứng tiêu chuẩn về công nghệ cấy ghép implant hiện đại để tầm soát sức khỏe đầy đủ cho bệnh nhân và hỗ trợ ca cấy ghép implant thành công.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp bởi Tiến sĩ - Bác sĩ Võ Văn Nhân là chuyên gia cấy ghép răng Implant nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới. Bác sĩ đã thành công giúp người già mất răng toàn hàm phục hình răng bằng biện pháp implant nha khoa, làm răng implant cho người không răng bẩm sinh và những ca cấy ghép implant phức tạp khác.

Ngoài ra, Nha khoa Nhân Tâm còn là phòng khám dẫn đầu trong ứng dụng công nghệ hiện đại vào điều trị với đầy đủ các thiết bị như hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D, công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM, máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant nhiều tầng, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant…

Chính vì thế, tuổi tác không còn là vấn đề đáng lo ngại trong cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm. Cấy ghép implant cho bệnh nhân trên 60 tuổi vẫn có thể thực hiện thành công đến 100% tại phòng khám nếu bệnh nhân đáp ứng những điều kiện về sức khỏe.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để có hàm răng chắc khỏe, ăn uống ngon miệng hơn kể cả khi tuổi đã về già. Không bao giờ là quá muộn để bạn tận hưởng cuộc sống, có những bữa ăn ngon và nụ cười đẹp.

++ Có trồng răng implant cho người không răng bẩm sinh được không?