Điểm mặt những ưu điểm khi trồng răng sứ Implant

cấy ghép răng sứ implant một trong những kỹ thuật phục hình răng hữu hiệu được rất nhiều người đánh giá cao về hiệu quả cũng như các ưu điểm mà nó mang lại.

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tối ưu

Phương pháp trồng răng sứ implant đang dần trở thành một xu hướng thẩm mỹ răng vô cùng thịnh hành hiện nay. Với những bệnh nhân bị mất răng hoàn toàn, đặc biệt là các bệnh nhân cao tuổi bị mất răng toàn hàm thì cấy ghép răng sứ implant là một phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất. Vậy ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này là gì? Quy trình được diễn ra như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ implant là gì?

Trồng răng implant là gì? Phương pháp trồng răng implant là một phương pháp phục hồi thẩm mỹ răng và chức năng của răng bằng răng giả cao cấp. Phương pháp này thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng trong các trường hợp răng bị mất hoàn toàn và có dấu hiệu tiêu xương trên hàm. Phương pháp này cũng được các chuyên gia nha khoa và các bác sĩ chuyên môn đánh giá rất cao về hiệu quả cũng như lợi ích mà nó mang đến cho bệnh nhân sử dụng điều trị.

Kỹ thuật răng implant có cấu tạo gồm ba phần chính đó là trụ implant, khớp nối và mão răng sứ cao cấp. Trong đó:

Phần trụ implant là phần có vai trò giống như chiếc chân răng cắm sâu trực tiếp vào xương hàm tạo nên sự chắc chắn và bền vững của răng. Trụ implant thường được chế tác từ chất liệu titanium lành tính có phần ren xoắn giống như chiếc ốc vít.

Phần khớp nối là phần được sử dụng để nối mão răng sứ gắn chặt với phần trụ implant, phần này thường cũng sẽ được là từ titanium giống hệt trụ implant.

Mão răng sứ là phần răng giả được chế tác từ nguyên liệu sứ cao cấp có độ chân thật, màu sắc, hình dạng và kích thước hệt như răng thật và rất khó phân biệt.

Với thiết kế đặc biệt như thế, phương pháp cấy ghép răng sứ implant mang đến rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, vậy tiếp theo hãy cùng tìm hiểu ưu điểm vượt trội trồng răng sứ implant nhé!

Những ưu điểm vượt trội của trồng răng sứ implant

Trồng răng implant mang đến tính thẩm mỹ cao

Cấy ghép răng sứ implant được rất nhiều các chuyên gia nha khoa và các bệnh nhân đã từng qua sử dụng đánh giá rất cao về hiệu quả cũng như các ưu điểm vượt trội mà nó mang đến. Những ưu điểm của cấy ghép răng sứ implant như là:

Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ implant đạt được độ chân thật cao với màu sắc tự nhiên, kích thước và hình dạng được chế tác hoàn toàn giống với răng thật, chính vì thế mà làm tăng tính thẩm mỹ của răng, giúp bệnh nhân sau khi cấy ghép răng sứ implant có thể tự tin hơn khi giao tiếp và có nụ cười thật xinh xắn, thật tươi tắn.

Khôi phục chức năng nhai của răng: Răng sứ implant có phần trụ implant vô cùng chắc chắn, độ bền và độ chịu lực rất cao, không chỉ thế trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm giúp cho việc thực hiện chức năng nhai của răng diễn ra dễ dàng. Với những bệnh nhân cao tuổi bị mất răng toàn hàm, răng sứ implant sẽ giúp cải thiện chức năng của răng vô cùng hiệu quả.

Ngăn ngừa tiêu xương: Nhờ có phần trụ implant được cấy ghép vào xương hàm, tạo tác động đến xương khi thực hiện chức năng nhai mà răng sứ implant có thể giúp bệnh nhân sau khi điều trị có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương ở hàm và còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến răng hàm mặt khác.

Tuổi thọ lâu dài: Phương pháp cấy ghép răng sứ implant có tuổi thọ lâu hơn hẳn so với các phương pháp phục hình răng khác như răng giả tháo lắp, bọc răng sứ,… Thời gian sử dụng của phương pháp cấy ghép răng sứ implant có thể kéo dài vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng hiệu quả.

Quy trình và giá cả trồng răng sứ implant

Quy trình trồng răng implant cần được thực hiện đúng kỹ thuật

Quy trình trồng răng sứ implant được thực hiện như sau:

Bước 1: Khám tổng quát, tư vấn và lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.

Bước 2: Thực hiện cấy ghép trụ implant và máng hướng dẫn theo kế hoạch điều trị.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng tích hợp xương giữa trụ implant và xương hàm.

Bước 4: Gắn mão răng sứ lên trên trụ implant.

Bước 5: Hoàn thiện.

Về giá thành của kỹ thuật cấy ghép răng implant thì chúng sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào số lượng và loại trụ implant mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham khảo bảng giá trồng răng implant chi tiết hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn tốt nhất.