Có cấy ghép răng implant sau khi tháo cầu răng sứ được không?

Cầu răng sứ là phương pháp làm răng giả được nhiều bệnh nhân ưa chuộng nhờ giá thành trung bình, khắc phục chức năng ăn nhai nhanh và thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có nhiều bất cập khiến các bệnh nhân cần tháo cầu răng sứ sau một vài năm sử dụng. Vậy cần làm gì sau khi tháo cầu răng sứ? Có cấy ghép implant thay thế được không?

Cầu răng sứ là phương pháp làm răng giả được nhiều bệnh nhân ưa chuộng nhờ giá thành trung bình, khắc phục chức năng ăn nhai nhanh và thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có nhiều bất cập khiến các bệnh nhân cần tháo cầu răng sứ sau một vài năm sử dụng. Vậy cần làm gì sau khi tháo cầu răng sứ? Có cấy ghép implant thay thế được không?

Để kiểm tra tình trạng răng miệng, bệnh nhân hãy liên hệ đến địa chỉ làm răng implant chất lượng – Nha khoa Nhân Tâm để các Bác sĩ tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp.

Ưu và nhược điểm của cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ được đông đảo bệnh nhân chọn lựa nhờ những ưu điểm như sau:

+ Thực hiện nhanh, phục hình răng đã mất chỉ trong 1 – 3 lần hẹn.

+ Được gắn cố định trên cung hàm, không bị rơi trong quá trình ăn nhai.

+ Độ bền cao, tuổi thọ lâu dài.

+ Có màu sắc răng tự nhiên và thẩm mỹ.

+ An toàn sinh học trong khoang miệng, không gây kích ứng.

+ Khôi phục lại khớp cắn, phục hồi khả năng phát âm và duy trình hình dạng tự nhiên cho gương mặt.

+ Ngăn chặn tình trạng răng di chuyển trên cung hàm do cung hàm có khoảng trống.

+ Ngăn chặn các bệnh lý về khớp thái dương hàm do mất răng lâu năm.

+ Chi phí phải chăng.

 

Vậy có lý do nào khiến cho nhiều bệnh nhân quyết định tháo cầu răng sứ sau một khoảng thời gian sử dụng? Sau đây là một số nhược điểm đáng cân nhắc của cấu răng sứ:

+ Răng bị mài làm trụ (răng trụ) bị ê buốt, thậm chí gây ảnh hưởng đến tủy trong thời gian sử dụng dài.

+ Răng trụ bị thay đổi hình dạng và mất đi lớp men răng vĩnh viễn.

+ Cầu răng sứ chỉ phục hình một phần răng đã mất, không có chân răng nên không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm gây tụt lợi. Tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng trụ và mất thẩm mỹ.

+ Cầu răng sứ khó vệ sinh hơn răng thật, do đó, nếu vệ sinh không đúng cách, làm đọng thức ăn ở dưới cầu răng thì nguy cơ gây viêm lợi, hôi miệng rất cao.

Ngoài ra, cầu răng sứ không áp dụng cho mọi trường hợp mất răng vì phải chọn răng trụ kỹ lưỡng, chắc khỏe cũng như tôn trọng nguyên tắc tính lực cho cầu răng. Nếu bệnh nhân bị mất liên tiếp nhiều răng khiến các khoảng mất răng quá dài, đồng thời, những răng đã mất đóng vai trò nhai chính thì cầu răng sứ không phải là lựa chọn tốt nhất.

++ Có cần thẩm mỹ nướu trong implant không?

Nếu muốn tháo cầu răng sứ thì có trồng răng implant được không?

 

Nếu bệnh nhân đã chọn làm cầu răng sứ nhưng phương pháp này không thể đáp ứng tốt nhu cầu của mình thì bệnh nhân vẫn có thể tháo cầu răng sứ để trồng răng implant.

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần đáp ứng các điều kiện trồng răng implant bao gồm xương hàm khỏe mạnh đủ thể tích và số lượng để cấy ghép implant, sức khỏe toàn thân tốt hoặc kiểm soát tốt các bệnh mãn tính.

Để đảm bảo trồng răng implant thành công, bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng và phân tích hình ảnh 3D để lên phác họa điều trị phù hợp với tình trạng của mình.

Cấy ghép implant là thế mạnh của Nha khoa Nhân Tâm với hơn 20.000 ca cấy ghép implant thành công trong hơn 23 năm hoạt động. Với đội ngũ Bác sĩ giỏi cùng máy móc công nghệ hiện đại, chúng tôi sẽ giúp bệnh nhân an tâm trồng răng implant, khôi phục chức năng nhai, thẩm mỹ và khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ.

++ Tỉ lệ thành công của ca làm răng implant cho người không răng bẩm sinh