Có cần trồng răng implant khi mất một vài răng không?

Có nhiều nguyên nhân khiến bệnh nhân bị mất một vài răng. Vì số lượng răng mất đi so với số lượng răng còn lại không nhiều nên nhiều bệnh nhân chủ quan và chưa muốn làm lại răng sớm. Có nhiều nguyên nhân khiến bệnh nhân bị mất một vài răng. Vì số lượng răng mất đi so với số lượng răng còn lại không nhiều nên nhiều bệnh nhân chủ quan và chưa muốn làm lại răng sớm.

Có nhiều nguyên nhân khiến bệnh nhân bị mất một vài răng. Vì số lượng răng mất đi so với số lượng răng còn lại không nhiều nên nhiều bệnh nhân chủ quan và chưa muốn làm lại răng sớm. Tuy nhiên, việc trồng lại răng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Bệnh nhân cần đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để thăm khám và được các Bác sĩ tư vấn về phương pháp phục hình răng phù hợp.

 

++ Sau khi trồng răng implant có niềng răng được không?

Mất một vài răng có cần trồng lại không?

Nguyên nhân gây mất răng thường gặp

+ Do tình trạng lão hóa khiến răng bị rụng ở người cao tuổi

+ Do thiếu răng bẩm sinh

+ Do không chữa trị kịp thời các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, áp xe răng...

+ Do vệ sinh răng không đúng cách, không lấy vôi răng định kỳ

+ Do ảnh hưởng của các bệnh lý như ung thư xương hàm, ung thư vùng hàm mặt, nang bướu vùng xương hàm.

+ Do chấn thương vùng răng

 

Vì sao cần phải trồng răng sau khi mất răng?

Mỗi chiếc răng trên xương hàm đều đóng vai trò khác nhau, hỗ trợ cho những chiếc răng khác hoạt động và hoàn thiện chức năng nhai. Do đó, khi một vài răng mất đi, cả hàm răng đều sẽ bị ảnh hưởng.

+ Mất thẩm mỹ: Nếu bị thiếu răng, đặc biệt ở vùng răng cửa và răng nanh, thẩm mỹ sẽ bị giảm sút. Điều này khiến cho bệnh nhân tự ti trong giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

+ Ảnh hưởng đến răng còn lại: Như đã trình bày, khi một vài răng trên hàm mất đi thì răng đối diện tương ứng và răng bên cạnh sẽ bị mất điểm tựa, làm giảm chức năng nhai, đồng thời gây xô lệch răng. Tình trạng mất cân bằng giữa các răng kéo dài sẽ gây loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm.

+ Tiêu xương ổ răng: Răng sẽ tạo tác động lên hàm trong quá trình nhai để tái tạo tế bào mới và duy trì sức khỏe xương hàm. Do đó, mất răng sẽ khiến cho xương hàm mất đi tác động cần thiết dẫn đến tiêu xương và tụt nướu.

+ Lão hóa sớm: Sau khi bị tiêu xương, cấu trúc gương mặt sẽ bị ảnh hưởng, gây hóp má, da mặt chảy xệ và nhăn nheo.

+ Khó phục hình răng nếu mất răng lâu năm: Tình trạng mất răng kéo dài càng lâu thì càng làm giảm chất lượng xương hàm. Xương hàm không đủ thể tích sẽ kéo dài thời gian phục hình răng và tốn thêm chi phí.

++ Tìm hiểu về trường hợp trồng răng implant cho người không răng bẩm sinh.

Trồng răng implant khi mất một vài răng

Giải pháp trồng răng implant sẽ ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng, giúp phục hình một vài răng đã mất an toàn. Bệnh nhân sẽ có chiếc răng mới chắc khỏe, đẹp, thoải mái ăn nhai và tự tin giao tiếp.

Răng implant được thiết kế giống như răng thật, có trụ implant cấy vào xương hàm nhằm thực hiện chức năng chân răng, răng sứ phục hình lên trên trụ cùng khớp nối Abutment để liên kết trụ răng và răng sứ.

 

Trụ implant sẽ giúp răng vững chắc, cố định trên xương hàm, tạo ra lực nhai tốt như răng thật. Đồng thời, trụ răng implant sẽ tác động lên xương hàm trong quá trình nhai để giúp xương hàm tiếp tục tái tạo tế bào mới và phát triển, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Đây cũng là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này.

Nhờ có răng implant, lực nhai sẽ được phân bổ đều, không gây áp lực lên những răng khác. Tuổi thọ răng implant cao, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bệnh nhân có cách chăm sóc răng đúng cách. 

Răng implant đáp ứng nhu cầu phục hình răng cho các trường hợp mất một răng, mất một vài răng liên tiếp hoặc xen kẽ, mất răng toàn hàm… 

Tuy nhiên, không phải mất bao nhiêu răng thì cần cấy trụ implant bấy nhiêu mà Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng để có giải pháp tiết kiệm và hiệu quả như:

2 Implant sẽ thay thế cho 4 răng;

2 Implant sẽ thay thế cho 3 răng;

3 Implant sẽ thay thế cho 5 răng….

Số trụ implant cụ thể sẽ được chỉ định dựa trên tình trạng mất răng, mật độ xương hàm. Do đó, bệnh nhân hãy đến địa chỉ cấy ghép răng implant ở quận 10 – Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra và tư vấn chi tiết.