Implant Navigation – Bước tiến mới trong công nghệ cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong việc phục hình răng đã mất. Và Implant Navigation là công nghệ mới nhất trong công nghệ cấy ghép Implant. Thực tế có thể xem đây là công nghệ tối ưu nhất trong phẫu thuật Implant nha khoa mà ngày nay các nhà khoa học đang phát triển để trở nên hoàn chỉnh trong định vị, hướng dẫn và thực hiện phẫu thuật.

Với công nghệ cấy ghép implant cũ, để xác định chính xác vị trí đặt trụ implant, Bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật implant. Điều này sẽ mất thêm thời gian để làm máng hướng dẫn, hơn nữa, nếu như máng sai thì chúng ta sẽ khoan sai mà không hề biết, một số trường hợp còn không thể kiểm soát sai sót của máng.

Với công nghệ định vị cấy ghép Implant Navigation, Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép implant ngay mà không cần làm máng hướng dẫn. Bên cạnh đó, công nghệ này có thể giúp Bác sĩ thấy được tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân và chuyển hình ảnh này lên màn hình máy tính giúp bác sĩ quan sát, từ đó hỗ trợ cấy ghép implant chính xác, an toàn và nhanh chóng.

Công nghệ định vị trong cấy ghép răng Implant

Trước đây, để hỗ trợ đặt Implant chính xác, đặc biệt là trong những trường hợp phức tạp, máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant là công cụ được các Bác sĩ tin dùng. Công cụ này có tác dụng giúp Bác sĩ xác định đúng vị trí và hướng cấy ghép Implant theo như kế hoạch đã đưa ra.

Từ phương pháp truyền thống là sử dụng nhiều máng trong một lần phẫu thuật và và mỗi máng phải lắp vào riêng lẽ, tháo ra lắp vào nhiều lần, dẫn đến những sai lệch khó tránh khỏi, Nha khoa Nhân Tâm đã nghiên cứu, cải tiến và tạo ra máng hướng dẫn cấy ghép Implant nhiều tầng.

Máng hướng dẫn phẫu thuật nhiều tầng do Nha khoa Nhân Tâm cải tiến

Máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant nhiều tầng được gắn cố định trước khi nhổ răng, hoàn toàn không tháo ra trong suốt quá trình phẫu thuật, giúp quá trình cấy ghép Implant chính xác theo 3 chiều không gian, ngăn ngừa biến chứng, giảm chấn thương và rút ngắn thời gian phẫu thuật.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, ngành Implant Nha khoa còn phát triển vượt bậc với sự xuất hiện của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant (Implant Navigation). Nguyên tắc hoạt động của công nghệ này là camera quan sát hoạt động của mũi khoan khi khoan vào xương, cụ thể hơn là thấy được tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân và chuyển hình ảnh này lên màn hình máy tính giúp bác sĩ quan sát rõ ràng và tiến hành cấy ghép răng Implant ngay mà không cần phải mất thời gian làm máng hướng dẫn.

Công nghệ định vị được đánh giá là công nghệ đỉnh cao của ngành Implant Nha khoa

Ưu điểm vượt trội của công nghệ định vị cấy ghép Implant Navigation

Công nghệ định vị cấy ghép cấy ghép răng Implant (X-Guide Dynamic 3D Implant Navigation) đã tạo ra những bước đột phá với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn với công nghệ cũ:

Chính xác: Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant sẽ cho độ chính xác khi cấy ghép Implant lên đến 0,1 mm. Không bị sai hướng, không sai vị trí, không gây biến chứng (chạm thần kinh, mạch máu, xoang hàm, ổ mắt).

An toàn: Công nghệ định vị (X-guide Navigation) sẽ báo động, phát ra âm thanh khi chúng ta sai đường, vì thế sẽ không xảy ra các biến chứng, đặc biệt là trong những trường hợp phức tạp. xương bị tiêu nhiều, Implant gần vùng giải phẫu nguy hiểm hay Implant vùng xương gò má,…

Bên cạnh đó, áp dụng công nghệ này sẽ giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhẹ nhàng, ít đau hơn, giảm chấn thương, giảm khó chịu, nhanh lành thương.

Nhanh chóng: Công nghệ định vị cấy ghép Implant Navigation cho phép Bác sĩ sau khi thiết kế, lập kế hoạch điều trị có thể ứng dụng và thực hiện cấy ghép Implant ngay mà không cần phải mất thời gian làm máng hướng dẫn.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant giúp cấy ghép implant chính xác, an toàn và nhanh chóng

Điểm đặc biệt của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant so với công nghệ cũ

Như đã đề cập ở trên, với công nghệ cấy ghép implant cũ, để xác định chính xác vị trí đặt trụ implant, Bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật implant trước khi bắt tay vào phẫu thuật. Điều này sẽ mất thêm thời gian để làm máng hướng dẫn và đôi khi rủi ro có thể gặp phải chính là máng hướng dẫn làm ra không phù hợp với trường hợp thực tế. Khi đó, kế hoạch điều trị và việc làm máng hướng dẫn phải bắt đầu lại từ đầu. Điều này quả thật bất lợi và tiêu tốn khá nhiều thời gian khi thực hiện một ca cấy ghép implant cho bệnh nhân mất răng.

Hơn nữa, nếu như máng sai thì chúng ta sẽ khoan sai mà không hề biết. Có một số trường hợp không thể kiểm soát sai sót của máng, ví dụ như trường hợp cấy răng toàn hàm.

Với công nghệ định vị X-guide, việc cấy ghép sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Cấy ghép với máng hướng dẫn phẫu thuật có thể mất khoảng 1 tuần mới hoàn tất, nhưng cấy ghép implant với công nghệ Navigation thì chỉ cần 30 phút là xong.

Bên cạnh đó, nếu so về mặt kỹ thuật thì kỹ thuật cũ khi khoan xương, Bác sĩ sẽ không thấy mũi khoan trong xương, dễ khoan sai vị trí, sai hướng, dẫn đến biến chứng đụng thần kinh, mạch máu,… Với kỹ thuật mới thì Bác sĩ có thể thấy được hoạt động, tọa độ của mũi khoan trên màn hình máy tính, thấy được tương quan của mũi khoan với thần kinh, mách máu, từ đó làm giảm các biến chứng. Hơn nữa, khi có sai sót, máy sẽ phát âm thanh báo động. Do vậy đảm bảo an toàn và độ chính xác lên đến 0,1mm.

Công nghệ định vị có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn công nghệ cũ

Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ Implant Navigation đã chứng minh được “đẳng cấp” của mình, góp phần tăng tỷ lệ thành công khi cấy ghép implant gần như tuyệt đối.

Nhận thấy được những lợi ích đó, Nha khoa Nhân Tâm đã nhanh chóng trang bị công nghệ này và là nha khoa đầu tiên ứng dụng thành công vào điều trị cho khách hàng. Bằng kinh nghiệm và kỹ năng lâm sàng kết hợp với phương tiện hỗ trợ là công nghệ Implant Navigation cùng với những trang thiết bị hiện đại khác, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp từ đơn giản đến phức tạp, mang lại nụ cười hoàn hảo cho các khách hàng.