Cấy ghép implant – những lý do không nên trì hoãn

Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng giả tối ưu và hiện đại nhất hiện nay. Rất nhiều bệnh nhân đã chọn phương pháp này với mong muốn có hàm răng giả, cố định và tuổi thọ cao.

Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng giả tối ưu và hiện đại nhất hiện nay. Rất nhiều bệnh nhân đã chọn phương pháp này với mong muốn có hàm răng giả, cố định và tuổi thọ cao. Mất răng không phải là chuyện nhỏ nên đừng trì hoãn để tránh những biến chứng do mất răng gây ra ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân, đặc biệt là đối với người lớn tuổi. Chính vì thế, hãy trồng răng implant ngay, đừng chần chừ để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn!

Vì sao nên cấy ghép răng ngay - không trì hoãn?

Mất răng không chỉ là vấn đề thẩm mỹ. Mất răng còn để lại những hậu quả vô cùng khôn lường liên quan đến sức khỏe của chúng ta:

Mất răng dẫn đến tiêu xương hàm

Xương hàm có chức năng nâng đỡ toàn bộ khuôn hàm và vùng má. Sau 03 tháng mất răng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu biến khoảng 5 – 10%. Thời gian càng lâu, vấn đề tiêu xương hàm sẽ càng trầm trọng.

Chất lượng xương hàm là tiêu chí quan trọng để đánh giá khả năng trồng răng implant. Do đó, nếu xương hàm tiêu biến càng nhiều thì chi phí trồng răng sẽ càng cao, thậm chí là không đủ điều kiện để trồng răng, cần phải tiến hành ghép xương.

Làm xô lệch các răng còn lại

Cách thức hoạt động của hàm răng rất đặc biệt, mỗi chiếc răng đều “nương tựa” vào nhau để đứng vững, giống như hình ảnh của domino. Do đó, khi mất đi một điểm tựa, những chiếc răng lân cận sẽ bắt đầu “đổ rạp” hay còn gọi là tình trạng xô răng về phía răng bị mất. Khuôn hàm sẽ dần trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ, thậm chí làm yếu những răng đang khỏe mạnh.

Bệnh nhân bị già trước tuổi

Đây là hậu quả của tình trạng tiêu xương hàm. Sau khi xương hàm bị tiêu biến, vùng má sẽ không có khung nâng đỡ và bị hóp và lại. Da mặt vùng má cũng trũng theo và khiến bệnh nhân già đi trông thấy.

Ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa

Mất răng ảnh hưởng lớn đến khả năng nhai thức ăn của bệnh nhân, đặc biệt là khi mất răng hàm. Nếu thức ăn không được nghiền nhỏ, dạ dày phải hoạt động nhiều hơn và gây ra các vấn đề về đường tiêu hoá. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng suy dinh dưỡng ở người già.

Như vậy, mất răng gây nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta. Do đó, khi bị mất răng, bạn hãy nhanh chóng trồng răng implant, đừng trì hoãn. Cấy ghép răng Implant dùng được trong nhiều trường hợp như mất một răng, mất nhiều răng liên tiếp, mất nhiều răng không liền kề, mất răng toàn hàm.

Với công nghệ kỹ thuật trồng răng hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, Nha khoa Nhân Tâm đã thành công cấy ghép cho hơn 20.000 trường hợp mất răng, từ đơn giản đến phức tạp. Do đó, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng mới đẹp, bền chắc như mong đợi.

Chúng tôi đảm bảo trồng răng an toàn, không đau, thời gian phục hồi nhanh chóng, rút ngắn tối đa thời gian lành vết thương, sử dụng vật liệu nha khoa chất lượng, vô trùng tuyệt đối cùng quy trình trồng răng chuyên nghiệp.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn phục hình răng an toàn, hiệu quả, khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ răng toàn diện.