Cấy ghép implant có lâu không?

Mất răng khiến bệnh nhân ăn uống không ngon miệng dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày. Không những thế, tình trạng này còn tác động tiêu cực đến đời sống bệnh nhân như gây mất thẩm mỹ răng miệng, thậm chí là cấu trúc gương mặt, khiến bệnh nhân thiếu tự tin trong giao tiếp.

Mất răng khiến bệnh nhân ăn uống không ngon miệng dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày. Không những thế, tình trạng này còn tác động tiêu cực đến đời sống bệnh nhân như gây mất thẩm mỹ răng miệng, thậm chí là cấu trúc gương mặt, khiến bệnh nhân thiếu tự tin trong giao tiếp. Do đó, bất kỳ ai cũng muốn nhanh chóng khôi phục lại “phong độ” của mình như trước khi mất răng. Chính vì thế, bệnh nhân rất quan tâm đến thời gian trồng răng implant.

Đến ngay địa chỉ trồng răng implant giá rẻ ở TPHCM – Nha khoa Nhân Tâm để trồng răng implant tức thì, nhanh chóng lấy lại vẻ tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Răng Implant có bền không?

Phương pháp trồng răng implant được đánh giá cao nhờ những lợi ích to lớn mà răng Implant mang lại. Răng implant có cấu tạo giống như răng thật, hoạt động linh hoạt và tạo cảm giác ăn nhai tốt. Thông qua phương pháp này, bệnh nhân sẽ khắc phục được tình trạng tiêu xương, không bị biến dạng cấu trúc gương mặt và ăn uống ngon miệng giống như trước khi mất răng. Đó cũng là niềm mong ước của rất nhiều bệnh nhân trung niên và cao niên.

 

Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần:

+ Trụ implant được làm từ chất liệu Titanium, được cấy ghép vào xương hàm, hoạt động thay cho chân răng thật đã mất. Chất liệu Titan được ứng dụng phổ biến trong nha khoa, đảm bảo an toàn, không gây kích ứng.

+ Mão răng sứ có hình dáng như răng thật, màu sắc và độ bền vượt trội, giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái và có hàm răng đẹp.

+ Khớp nối Abutment chắc chắn, tạo sự liên kết giữa mão sứ và trụ implant.

Thành phần cấu tạo nên răng implant đều phải đạt chất lượng tốt để đảm bảo độ bền và có tuổi thọ cao. 

Trồng răng implant trong bao lâu?

Thời gian trồng răng implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân, tay nghề bác sĩ, yếu tố vô trùng và hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ trong nha khoa. Thời gian điều trị cho trường hợp phục hình răng bằng phương pháp implant nha khoa sẽ dao động từ 4 đến 9 6 tháng. Trong đó, thời gian cấy trụ implant có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp, ví dụ như sau:

Trường hợp 1: Bệnh nhân có mật độ xương tốt, sức khỏe tốt, không có bệnh lý chống chỉ định trong implant nha khoa thì có thể cấy ghép implant trong ngày.

Trường hợp 2: Bệnh nhân mất răng nguyên hàm thì có thể mất 2 lần hẹn cho 2 – 3 ngày để hoàn thành công đoạn đặt trụ implant vào xương hàm.

Trường hợp 3: Bệnh nhân bị suy giảm chất lượng xương hàm do tiêu xương, mật độ xương không đủ điều kiện để cấy ghép implant thì Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương. Trường hợp đơn giản, Bác sĩ có thể thực hiện ghép xương cùng lúc với cấy ghép trụ Implant. Trong trường hợp cần ghép xương với tỷ lệ lớn, Bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương trước, đợi xương hàm ổn định rồi mới tiến hành phẫu thuật đặt trụ Implant.

Implant nha khoa tức thì –rút ngắn tối đa thời gian điều trị tại Nha khoa Nhân Tâm

Implant nha khoa tức thì là giải pháp cấy ghép trụ implant ngay sau khi nhổ răng hoặc một thời gian ngắn sau nhổ răng (28 – 48 tiếng) để phục hình răng đã mất.

Phương pháp này được chỉ định trong trường hợp implant cho răng ít chịu lực nhai như răng cửa, đồng thời, bệnh nhân có đủ thể tích xương để cấy ghép implant.

Implant nha khoa là thế mạnh của Nha khoa Nhân Tâm. Phòng khám tự hào là địa chỉ đáng tin cậy dành cho khách hàng với đội ngũ Bác sĩ giỏi, có hơn 23 năm kinh nghiệm và hệ thống thiết bị tiên tiến. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ chính sách trả góp 0%, có xe đưa đón miễn phí và chăm sóc tận tình trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám. 

Với hơn 20.000 ca cấy ghép implant thành công, Nha khoa Nhân Tâm đã giúp cho bệnh nhân mất răng khôi phục lại hàm răng khỏe mạnh và chắc chắn.

++ Làm răng implant mất bao nhiêu tiền?