Có cấy ghép implant cho người bị loãng xương được không?

Loãng xương làm giảm độ cứng chắc, dẻo dai của xương, làm giảm sức mạnh của xương dẫn đến làm tăng nguy cơ gãy xương. Tình trạng này có ảnh hưởng đến xương hàm không? Có cấy ghép răng implant khi bị loãng xương được không?

Tình trạng rối loạn chuyển hóa của khung xương hay còn gọi là loãng xương là bệnh lý thường gặp ở độ tuổi trung niên. Loãng xương làm giảm độ cứng chắc, dẻo dai của xương, làm giảm sức mạnh của xương dẫn đến làm tăng nguy cơ gãy xương. Tình trạng này có ảnh hưởng đến xương hàm không? Có cấy ghép răng implant khi bị loãng xương được không?

Sau đây Nha khoa Nhân Tâm sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Loãng xương có ảnh hưởng đến cấy ghép implant không?

03 yếu tố loãng xương, mật độ xương hàm và răng có mối liên kết chặt chẽ với nhau. 

Loãng xương không chỉ làm giảm số lượng và mật độ xương trong cơ thể mà còn ảnh hưởng đến xương hàm và răng. Đặc biệt, trong tình trạng loãng xương nặng, răng dễ bị tổn thương hơn và bệnh nhân có thể bị mất nhiều răng cùng một lúc. Theo đó, mất răng sẽ làm giảm tác động lực nhai đến xương hàm, dẫn đến sự thoái hóa xương hàm và diễn ra tình trạng tiêu xương hàm nhanh hơn.

 

Thế nên, để bảo vệ sức khỏe, bệnh nhân cần bổ sung canxi và dưỡng chất theo chỉ định của Bác sĩ để đảm bảo có đủ mật độ xương. Đồng thời, nếu muốn cấy ghép implant, bệnh nhân cần nêu rõ tình trạng loãng xương với Bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

Loãng xương gây ảnh hưởng thế nào đến ca cấy ghép implant?

Cụ thể hơn, loãng xương sẽ làm kéo dài thời gian cấy ghép implant do khó tích hợp xương. Hơn nữa, vì xương hàm tiêu biến nên diện tích và chất lượng không đủ để trồng răng implant, xương quá xốp không đủ mật độ và độ rắn chắc để làm điểm tựa cho trụ Implant.

Có trồng răng implant cho bệnh nhân loãng xương được không?

Để trồng răng implant thành công, bệnh nhân nên tìm đến nha khoa cấy ghép răng implant uy tín càng sớm càng tốt để tránh mất răng trong thời gian dài dẫn đến tình trạng tiêu xương nghiêm trọng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về implant, Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bệnh nhân có lộ trình điều trị phù hợp, giải đáp điều trị đặc biệt cho bệnh nhân có bệnh loãng xương.

Bên cạnh đó, cần tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa xương khớp khi cần thiết để theo dõi và xác định tình trạng loãng xương, có giải pháp bổ sung, điều trị và giúp xương chắc khỏe hơn, kiểm soát tình trạng loãng xương trước khi trồng răng Implant.

Trước khi đưa ra giải pháp điều trị, Bác sĩ cần đánh giá chất lượng xương hàm trong nha khoa, thời gian mất răng và số lượng răng đã mất. Sau đó, phân tích và xác định lộ trình điều trị phù hợp.

Bệnh nhân loãng xương có thể cần ghép xương để cung cấp đủ thể tích xương cho cấy ghép implant. Đồng thời, ca cấy ghép răng implant phải được theo dõi thường xuyên, tái khám định kỳ.

Như vậy, trồng răng implant cho bệnh nhân loãng xương là kỹ thuật rất khó và cần phải kiểm soát tình trạng loãng xương trước khi cấy ghép. Do đó, bệnh nhân cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, đồng thời, hỏi ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa xương để cấy ghép implant thành công.

Cấy ghép implant là giải pháp thích hợp để phục hình răng đã mất, cải thiện thẩm mỹ và chức năng nhai cho bệnh nhân, giúp bạn có hàm răng đều đẹp, chắc khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn chi tiết hơn về trường hợp này.

+++ Tìm hiểu thêm: trồng răng implant loại nào tốt?