Bia rượu ảnh hưởng như thế nào đến răng implant?

Chất kích thích chứa cồn như bia, rượu ẩn chứa nhiều hiểm họa đối với răng miệng và là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự thành công của ca cấy ghép implant.

Chất kích thích chứa cồn như bia, rượu ẩn chứa nhiều hiểm họa đối với răng miệng và là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự thành công của ca cấy ghép implant. Để phương pháp implant phát huy hiệu quả tối đa, bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, tuân thủ những lưu ý của Bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt là tránh dùng bia rượu. Vậy bia rượu ảnh hưởng đến răng implant như thế nào?

++ Cấy ghép răng implant ở đâu tốt? Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, với hơn 20.000 ca cấy ghép implant thành công, đội ngũ Bác sĩ sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe.

Tác hại của bia rượu đối với răng implant

Chất kích thích chứa cồn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lành thương, tích hợp xương và chất lượng răng implant.

Kéo dài thời gian lành thương sau khi trồng răng implant

Nếu dùng nhiều bia rượu, thời gian lành thương sẽ kéo dài, khiến bệnh nhân tốn nhiều thời gian và gây ảnh hưởng đến chất lượng implant. Thời gian lành vết thương càng kéo dài thì vùng cấy ghép implant sẽ tích tụ càng nhiều vi khuẩn tăng nguy cơ viêm hoặc nhiễm trùng. Khi trụ implant không thể tích hợp với xương hàm trong thời gian tốt nhất thì sẽ làm giảm độ vững chắc của implant, tăng nguy cơ đào thải implant.

Do đó, khi mới đặt trụ răng implant, bệnh nhân phải kiêng dùng bia, rượu, thuốc lá ít nhất là 2 tuần để tránh kích ứng, tổn thương nướu và khiến vết thương lâu lành.

Gây tiêu xương vùng cấy ghép implant

Kể cả sau khi đã hoàn thành răng implant, dùng nhiều bia rượu vẫn có thể gây tình trạng đào thải trụ implant vì chất kích thích sẽ làm tổn thương vùng xương quanh chân răng và tiêu xương viền.

Độ cồn sẽ làm giảm sự tăng trưởng kích thước xương, khả năng hấp thụ, và chức năng của tế bào xương, đồng thời, tăng bài tiết hormon tuyến giáp. Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giảm mật độ xương ảnh hưởng đến quá trình tích hợp trụ Implant vào xương hàm.

Đồng thời, khi các chất kích thích tác động vào phần xương hàm quanh Implant trong thời gian dài, tình trạng rối loạn chức năng tế bào xương sẽ xuất hiện và tăng nguy cơ tiêu xương vùng cấy ghép. Điều này sẽ làm răng dễ lung lay.

Tác động xấu lên mô nha chu gây mất thẩm mỹ

Cồn trong rượu bia sẽ gây kích thích nướu dẫn đến viêm, sưng, teo nướu. Khi nướu ở vùng cấy ghép implant bị teo, trụ implant bị lộ ra gây mất thẩm mỹ, dễ giắt thức ăn và khó vệ sinh.

Do đó, bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn chế độ dinh dưỡng của Bác sĩ sau khi trồng răng implant để bảo vệ răng chắc khỏe, lâu dài. Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ trồng răng implant uy tín, là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “trồng răng implant ở đâu tốt?”

Đã có hơn 20.000 bệnh nhân lựa chọn phòng khám Nha khoa Nhân Tâm và hài lòng với kết quả đạt được. Có được hàm răng chắc khỏe khi về già là mong muốn của tất cả chúng ta. Với sự tiến bộ của y học hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được mong ước này tại Nha khoa Nhân Tâm.

Nha khoa Nhân Tâm luôn đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu và mang đến giá trị tốt nhất cho bệnh nhân!