Abutment Implant đóng vai trò gì trong cấy ghép răng?

Cấy ghép răng implant là một trong những thành tựu khoa học tuyệt vời, mang lại phương pháp phục hình răng hiện đại tối ưu. Răng implant khắc phục những nhược điểm của răng giả tháo lắp, phục hồi răng đã mất toàn diện từ phương diện chức năng đến thẩm mỹ. Răng implant có cấu tạo 3 phần gồm phần trụ răng, abutment implant và mão sứ. Trong đó, Abutment là bộ phận quan trọng để kết nối mão sứ với trụ răng, giúp hoàn thiện quá trình implant hoàn hảo. Abutment implant là gì? Có đặc điểm như thế nào? Ở đâu trồng răng implant giá rẻ nhất TPHCM?

Abutment Implant là gì? – Cấu tạo và đặc điểm

Abutment là một thành phần cấu tạo nên răng implant hoàn chỉnh, đóng vai trò là khớp nối để kết nối trụ implant với mão sứ để tạo thành chiếc răng giả chắc chắn. Abutment còn có những tên gọi khác như vít nối hoặc khớp nối, có nhiều hình dạng khác nhau tuỳ thuộc vào thiết kế và vị trí đặt trụ implant trên xương hàm.

Cấu tạo của Abutment

Abutment gồm hai phần là hai đầu và một vít nối. 

+ Đầu phía dưới khít sát vào miệng implant. 

+ Đầu trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant

+ Vít nối nằm ở bên trên nướu, gắn chặt vào phần thân sứ, có vai trò nâng đỡ thân răng vững chắc.

Sau khi trụ implant đã hoàn toàn tích hợp vào xương hàm thì vít nối mới được cố định trên đỉnh implant, đóng vai trò là trụ nâng đỡ mão sứ bọc bên ngoài.

++ Giá trồng răng bằng phương pháp implant là bao nhiêu?

Đặc điểm của Abutment

Abutment có cấu tạo nhỏ, nằm bên trong cấu trúc răng implant nhưng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoàn thiện răng implant. Abutment có những đặc điểm nổi bật như sau:

+ Abutment thường được làm từ Titanium, quý kim hoặc sứ, không gây kích ứng sinh học, an toàn với sức khoẻ bệnh nhân.

+ Khớp nối được thiết kế tương thích và ôm khít vào đường viền nướu, đảm bảo không có kẽ hở để cho vi khuẩn xâm nhập và trú ngụ, đồng thời, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất, khiến người đối diện không nhận biết được bệnh nhân trồng răng implant.

+ Abutment được thiết kế đa dạng hình dáng để tương thích với từng trường hợp cấy ghép, phù hợp với các nhu cầu phục hình răng khác nhau.

+ Abutment có tuổi thọ như trụ răng implant.

Hình dạng của Abutment

Nhà sản xuất đã thiết kế nhiều hình dạng khác nhau cho abutment để phù hợp với các tình trạng cấu trúc khung hàm khác nhau của bệnh nhân. Phổ biến nhất là hai loại Abutment như sau:

+ Abutment thẳng thường được sử dụng ở vị trí răng hàm, có dạng thẳng đứng, đảm bảo khả năng chịu lực và độ vững chắc cho răng.

+ Abutment tùy chỉnh thường được sử dụng ở vị trí răng cửa, ưu tiên tính thẩm mỹ là chính. Abutment tùy chỉnh có thiết kế hơi nghiêng về vênh cong tự nhiên, tạo cảm giác giống như răng thật.

Để đảm bảo trồng răng implant thành công, bạn hãy đến phòng khám nha khoa uy tín có hệ thống công nghệ tiên tiến. Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ đáng tin cậy tại TPHCM. Phòng khám chuyên sâu về dịch vụ cấy ghép răng implant, đã thực hiện thành công hơn 20.000 ca implant cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân sẽ trực tiếp thực hiện các ca cấy ghép răng implant cho khách hàng. Bác sĩ là chuyên gia cấy ghép răng implant nổi tiếng trong và ngoài nước, tốt nghiệp Master Clinician Program in Implant Dentistry tại đại học UCLA, Hoa Kỳ vào năm 2012 và thực hiện thành công các kỹ thuật Implant phức tạp như cấy ghép răng Implant xương gò má, ghép xương – nâng xoang để cấy ghép Implant, dời dây thần kinh, cấy ghép Implant cho người không răng bẩm sinh…

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.