Độ tuổi nào nên và không nên trồng răng implant?

Độ tuổi nào nên và không nên trồng răng implant là câu hỏi thường gặp của những bệnh nhân đang tìm hiểu về phương pháp này. Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay. Khác với răng giả tháo lắp, răng implant nằm cố định trên xương hàm, thay thế vị trí răng đã mất, ngăn ngừa tiêu xương, đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ cao. Chính vì những lợi ích trên mà nhiều bệnh nhân muốn làm răng implant. Vậy ai nên và không nên cấy ghép răng?

Độ tuổi nào thích hợp để trồng răng implant?

Bất kỳ ai đang trong độ tuổi trưởng thành (trên 18 tuổi), có sức khoẻ ổn định và không mắc các bệnh mãn tính, bị mất một răng hay nhiều răng đều có thể trồng răng implant, kể cả người già hoặc người không răng bẩm sinh.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không nên cấy ghép răng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tỉ lệ thành công của ca cấy ghép. Những trường hợp đó bao gồm:

Phụ nữ đang mang thai: Trong quá trình cấy ghép răng, bệnh nhân phải chụp Xquang CT, gây tê hoặc gây mê. Những hoạt động này không tốt cho sức khỏe của thai nhi và người mẹ. Do đó, nếu mẹ bầu nào đang có ý định cấy ghép răng thì có thể thực hiện sau khi sinh.

Trẻ em dưới 18 tuổi: Trẻ em chưa đủ 18 tuổi vẫn còn phát triển xương hàm mặt. Do đó, nếu cấy ghép răng vào thời điểm này, cấu trúc xương hàm sẽ bị ảnh hưởng.

Người mắc các bệnh mãn tính: Những người mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện cấy ghép răng. Nếu bệnh được kiểm soát tốt thì bệnh nhân vẫn có thể cấy ghép răng.

Người tâm thần không ổn định: Trạng thái thần kinh không ổn định có thể làm ảnh hưởng đến quá trình cấy implant, do đó, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi cấy ghép.

++ Có cấy ghép implant cho người không răng bẩm sinh được không?

Người già có nên cấy ghép răng không?

Phương pháp cấy ghép răng rất phù hợp với nhu cầu phục hình răng cho người già, giúp bệnh nhân có cuộc sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Răng giả tháo lắp không phải là lựa chọn tốt nhất vì cảm giác vướng víu, không đảm bảo chức năng nhai và giảm cảm giác ăn ngon miệng.

Trong khi đó, răng implant sẽ nằm cố định và vững chắc trên xương hàm, giúp người già dễ dàng vệ sinh răng miệng, hạn chế các bệnh về răng. Bên cạnh đó, răng implant cũng chắc chắn hơn, ăn uống thoải mái hơn và tránh được các bệnh về dạ dày.

Tuy nhiên, trồng răng implant là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối, do đó, không phải cơ sở nha khoa nào cũng đáp ứng đủ tiêu chuẩn thực hiện.

Là trung tâm Implant uy tín tại TPHCM, Nha khoa Nhân Tâm đã phát triển hơn 23 năm và thực hiện thành công hơn 20.000 ca cấy ghép implant phức tạp. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống công nghệ tiên tiến, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tốt nhất.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để có hàm răng khỏe đẹp, phục hình răng hoàn hảo và toàn diện.

++ Tìm hiểu thêm: cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền?