Ý nghĩa và vai trò của Implant trong nha khoa là gì?

Cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa và vai trò của phương pháp làm răng Implant trong nha khoa

Implant nha khoa là phương pháp phục hình răng hiện đại

Sau khi thực hiện phương pháp Implant nha khoa, nhiều khách hàng đã phản hồi lại sự hài lòng về chất lượng răng miệng của bản thân sau quá trình cấy ghép. Chính những phản hồi tích cực đó đã là nguồn động lực để Nha khoa Nhân Tâm ngày một cố gắng và phát triển hơn thế nữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò của Implant trong nha khoa nói chung và tại Nha khoa Nhân Tâm nói riêng.

Ý nghĩa và vai trò của Implant trong nha khoa là gì?

Với nhu cầu phục hình răng miệng lớn như hiện nay, áp lực lên ngành nha khoa là rất lớn. Điều này yêu cầu ngành nha khoa phải không ngừng phát triển và cải tiến để đưa ra những phương pháp phục hình răng mới và hiệu quả. Trong đó, việc tìm ra phương pháp phục hình răng làm Implant trong nha khoa chính là thành tựu lớn của ngành nha khoa. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp làm Implant trong nha khoa, ý nghĩa và vai trò của phương pháp này là gì?

Làm Implant trong nha khoa là gì?

Làm Implant trong nha khoa là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện đại có có chất lượng phục hình tốt nhất hiện nay. Phương pháp này được thực hiện xoay quanh những đặc điểm của trụ Implant, đó chính là tính tương thích với xương hàm và độ an toàn tuyệt đối cho con người. Bằng cách cấy ghép trụ Implant vào bên trong xương hàm, ta sẽ được một chân răng mới. Để từ đó, chỉ cần lắp thêm mão sứ là ta đã có một răng mới hoàn thiện.

Ý nghĩa của Implant trong nha khoa

Sự ra đời của phương pháp Implant trong nha khoa mang lại những ý nghĩa vô cùng lớn. Đầu tiên, đó chính là việc ra đời phương pháp này giúp giải quyết vấn đề một phương pháp phục hình răng hiệu quả. Tiếp theo, với sự xuất hiện của Implant trong nha khoa, thời gian phục hình răng được rút ngắn, giúp các bệnh nhân tiết kiệm được thời gian và phần nào giải tỏa áp lực về số lượng bệnh nhân cho các trung tâm nha khoa.

Implant nha khoa là phương pháp có y nghĩa to lớn trong việc cải thiện chất lượng răng miệng

Vai trò của Implant trong nha khoa

Là một phương pháp phục hình răng hiện đại và có tính hiệu quả cao, không khó để chúng ta thấy được vai trò của Implant trong nha khoa đối với đời sống con người. Cụ thể, với những ưu điểm và độ hiệu quả của mình, Implant trong nha khoa có vai trò phục hình răng những trường hợp cụ thể sau:

  • Răng bị hư tổn do va đập, sứt, mẻ.
  • Răng bị sâu ở mức độ nặng, không thể trám răng.
  • Răng bị nhiễm màu, đã qua tẩy trắng nhưng không hiệu quả.
  • Răng bị hô, móm ở mức độ nhẹ.

Làm Implant trong nha khoa có bền không?

Vậy làm Implant trong nha khoa có bền không? Trên thực tế, tuổi thọ sử dụng răng được làm bởi phương pháp cấy ghép Implant là tương đối cao, răng có tuổi thọ trung bình từ 20 đến 30 năm hoặc có thể kéo dài suốt đời. Tuy nhiên tuổi thọ của răng có dài hay không là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

  • Răng Implant được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng quy trình. Khách hàng thực hiện làm răng tại các địa chỉ nha khoa uy tín.
  • Bác sĩ thực hiện làm răng có chuyên môn và tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện làm răng Implant.
  • Loại trụ Implant được sử dụng là loại trụ Implant có chất lượng cao, được sản xuất bởi những công ty Implant uy tín.
  • Sau khi làm răng, bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và tái khám định kỳ thường xuyên để được các bác sĩ theo dõi và chăm sóc răng miệng.

Tuổi thọ của răng sau khi cấy ghép phụ thuộc rất nhiều vào mức độ chăm sóc răng miệng của bản thân

Nên hay không nên làm Implant trong nha khoa?

Một số khách hàng khi đến làm răng tại Nha khoa Nhân Tâm thường có thắc mắc rằng có nên làm Implant trong nha khoa không? Với những gì đã phân tích ở trên thì theo các bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm, việc làm răng Implant cho các trường hợp cần phục hình răng là điều hoàn toàn nên làm. Đặc biệt, khi chọn làm răng Implant Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng phục hình răng. Không những vậy, mức giá cho dịch vụ làm răng tại đây là vô cùng hợp lý và tiết kiệm nhất cho bạn.