Vì sao cần phải cấy ghép Implant nha khoa? Nên cấy ghép Implant nha khoa không?

Cấy ghép implant nha khoa chắc hẳn không còn xa lạ gì với nhiều người. Hiện nay, phương pháp cấy ghép implant có nhiều sự phát triển vượt bậc giúp phục hình răng bị mất toàn diện, hiệu quả, an toàn trong thời gian ngắn.

Cấy ghép implant phục hình răng bị mất hiệu quả

Cấy ghép implant nha khoa hiện nay ngày càng phổ biến bởi tính hiệu quả và tuyệt đối an toàn. Phương pháp trồng răng implant hiện nay được mọi người đánh giá rất cao bởi khả năng phục hình răng bị mất trong nhiều trường hợp đều hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng lại răng sau khi bị mất thì chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải cấy ghép Implant nha khoa?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng bị mất tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. So với hai phương pháp phục hình răng trước đây là cầu răng sứ, răng giả tháo lắp thì rõ ràng phương pháp cấy ghép implant là hiệu quả hơn cả. Cấy ghép implant tức là cấy ghép trụ implant làm bằng chất liệu titanium vào sâu bên trong xương hàm, tác dụng thay thế chân răng đã mất, tạo điều kiện để chụp mão sứ lên trên.

Những bạn bị mất một răng, mất nhiều răng hoặc xen kẽ hoặc liền nhau áp dụng biện pháp cấy ghép implant hiệu quả. Bên cạnh đó, cấy ghép implant chỉ định dùng được cả cho những người bị mất răng toàn hàm, mất răng bẩm sinh. Với sự phát triển của khoa học nha khoa hiện đại, các phương pháp cấy ghép implant giúp những người bị mất răng có thể phục hình được răng bị mất đảm bảo mức độ hiệu quả, thẩm mỹ và tính an toàn.

Quy trình và thời gian lành thương sau khi cấy ghép Implant nha khoa

Cấy ghép implant nha khoa đòi hỏi trình độ cao của bác sĩ nha khoa. Chính bởi vậy mà mức giá trồng răng implant nha khoa không hề rẻ. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant thì chắc chắn phải xem qua quy trình cấy ghép Implant nha khoa. Với mỗi đơn vị nha khoa khác nhau thì sẽ có những bước để thực hiện cấy ghép implant khác nhau.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, các bước cấy ghép implant nha khoa được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong điều kiện trang thiết bị máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn. Cụ thể các bước cấy ghép implant nha khoa như sau:

Các bước cấy ghép implant nha khoa

Trước khi cấy ghép implant

  • Tiến hành vệ sinh răng miệng, làm sạch các mảng bám, điều trị nha nhu cho bệnh nhân nếu có.
  • Sử dụng nước súc miệng có chứa chất chlorhexidine sát khuẩn.
  • Uống loại kháng sinh dự phòng.
  • Trong khi cấy ghép implant
  • Tiến hành gây tê.
  • Tiến hành bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương hàm rồi tiến hành đặt trụ implant.
  • Trồng răng implant đảm bảo tính thẩm mỹ sau đó tiến hành gắn răng tạm trong thời gian chờ đợi chế tạo răng sứ.

Sau khi cấy ghép implant

  • Bệnh nhân sử dụng loại nước súc miệng có chứa chlorhexidine.
  • Kiểm tra quá trình tái khám theo lịch của bác sĩ.
  • Bệnh nhân nên ăn uống các loại thức ăn mềm trong quá trình lành thương sau cấy ghép implant.

Thời gian lành thương sau cấy ghép implant phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của loại implant mà bạn lựa chọn. Những loại implant có chất lượng thì thời gian lành thương sẽ nhanh chóng, chỉ mất từ 3 đến 4 tuần. Thậm chí có những loại chỉ mất từ 2 đến 3 ngày có thể lành thương hoàn toàn. Còn với những loại implant bình thường có thời gian lành thương tương đối lâu, từ 3 đến 6 tháng.

Nên cấy ghép Implant nha khoa không?

Cấy ghép implant nha khoa hiện nay được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính an toàn, hiệu quả. Nếu bạn bị mất răng lâu năm hay mới mất răng thì nên lựa chọn cấy ghép implant với tuổi thọ răng implant trọn đời. Tuy nhiên, cấy ghép implant nha khoa có chi phí ban đầu tương đối cao, dao động từ 15 triệu đến 40 triệu cho một trụ implant tùy từng loại.

Cấy ghép implant nha khoa tại nha khoa Nhân Tâm hiệu quả và an toàn

Rất nhiều người băn khoăn vậy nên cấy ghép implant nha khoa không? Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng, có điều kiện tài chính thì đây là giải pháp trồng răng nhân tạo mà bạn không nên bỏ qua. Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn phục hình răng implant nhanh chóng, hiệu quả mà bền lâu. Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ nha khoa uy tín sẽ là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, bạn sẽ được trồng răng bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa implant hàng đầu!