Vấn đáp: Thời gian trồng implant mất bao lâu? Trồng implant có biến chứng không?

Trồng răng Implant vẫn có biến chứng nếu địa chỉ làm răng không uy tín.

Trồng răng Implant nha khoa là công nghệ mới

Thời gian trồng implant không mất nhiều thời gian của bệnh nhân tùy từng loại phương pháp cấy ghép được bác sĩ tư vấn và bệnh nhân lựa chọn thực hiện. Hiệu quả trồng răng Implant sẽ đảm bảo nếu tìm kiếm nha khoa uy tín để đồng hành cùng làm việc. Các biến chứng của làm răng Implant vẫn có thể diễn ra vì một nguyên nhân nào đó trong quá trình phẫu thuật cấy ghép.

Trồng implant có hiệu quả không?

Răng Implant trong nha khoa được xác nhận rất hiệu quả khi đưa vào sử dụng sau khi hồi phục hoàn toàn. Bác sĩ nha khoa giải thích với bệnh nhân rất chi tiết về hiệu quả trồng răng Implant trong nha khoa. Tiến hành trồng implant có hiệu quả không được giải đáp như sau:

  • Răng Implant trong nha khoa có chức năng hoàn toàn giống với răng thật.
  • Thẩm mỹ khi trồng răng Implant nha khoa đạt hiệu quả cao.
  • Tuổi thọ sử dụng của răng Implant kéo dài gần như trọn đời.
  • Trồng răng Implant nha khoa hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời gian trồng implant mất bao lâu?

Thời gian trồng implant mất bao lâu, có mất thời gian nhiều không? Bệnh nhân hoàn toàn không mất nhiều thời gian để trồng răng Implant trong nha khoa. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 4 tuần để hồi phục hoàn toàn sau khi phẫu thuật cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn phương án trồng răng Implant tức thì thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn hơn rất nhiều. Thay vì 4 tuần điều trị và hồi phục bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 tuần đến 3 tuần điều trị, hồi phục vết thương. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tay nghề của bác sĩ nha khoa, cơ địa của bệnh nhân cũng như số lượng răng cần làm Implant. Hiện nay với sự tiến bộ không ngừng của khoa học trong nha khoa, bệnh nhân càng được rút ngắn thời gian trồng răng Implant.

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc nhiều yếu tố

Trồng implant có biến chứng không?

Thực hiện trồng implant có biến chứng không, có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không được giải đáp cụ thể như sau:

Chảy máu kéo dài sau phẫu thuật

Thông thường bệnh nhân sau khi cấy ghép trụ Implant vào khuôn hàm sẽ chảy máu trong 1 hoặc 2 ngày đầu. Tuy nhiên nếu ngày thứ 3, thứ 4, hoặc thứ 5 sau khi phẫu thuật bạn vẫn thấy bị chảy máu chắc chắn bạn đã gặp phải biến chứng chảy máu kéo dài. Việc bạn cần làm đó chính là thông báo hoặc đến khám tại nha khoa để được xử lý và cầm máu nhanh.

Nhiễm trùng vùng cấy Implant

Đây là một trong những biến chứng thường gặp nhất sau khi cấy Implant ở đa số các bệnh nhân nếu không tuân thủ quy trình cấy ghép răng nghiêm ngặt. Nguyên nhân chính gây nên nhiễm trùng này đó chính là không tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ càng trước, trong và sau khi đặt trụ implant. Môi trường trong chân răng sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển và hình thành triệu chứng nhiễm trùng.

Tổn thương các mô lân cận

Bạn không nên bỏ qua biến chứng nguy hiểm này bởi đây là biến chứng khó phát hiện đồng thời có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Dây thần kinh xương dưới ổ răng bị tổn thương trong quá trình khoan để cắm trụ Implant sẽ khiến bạn bị đau vùng lân cận. Nếu các triệu chứng của biến chứng này ngày một nặng chắc chắn bạn sẽ phải loại bỏ trụ Implant và điều trị biến chứng.

Cấy ghép răng Implant cùng chuyên gia nha khoa

Viêm vị trí quanh trụ Implant

Nguyên nhân chính của biến chứng này đó chính là do không vệ sinh răng miệng đúng cách. Nếu tình trạng này kéo dài chắc chắn sẽ dẫn đến nhiễm trùng và mấy xương răng quanh vị trí đặt trụ Implant. Hiệu quả cấy ghép răng Implant bị giảm sút đáng kể nếu gặp phải biến chứng này.

Cấy Implant không đúng vị trí

Chuyên gia nha khoa không có đủ tay nghề chắc chắn sẽ khiến bệnh nhân gặp phải biến chứng này. Vị trí trụ Implant đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến tình trạng của răng sau khi hoàn thiện cũng như ảnh hưởng đến chức năng của răng. Cung hàm cũng như các mô lân cận có thể bị đau nhức nếu đặt trụ Implant sai vị trí cần đặt. Nha khoa Nhân Tâm chuyên tiến hành trồng răng Implant trong nha khoa không gây biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh nhân được tư vấn cũng như hỗ trợ chu đáo khi liên hệ Nha khoa Nhân Tâm để làm răng Implant.