Vấn-đáp: Phục hình trên implant có tốt không? Lưu ý gì khi phục hình trên implant?

Các khách hàng có nhu cầu trồng răng muốn được tham khảo phục hình trên implant có tốt không và cần lưu ý gì khi phục hình trên implant.

Nếu khách hàng băn khoăn rằng phục hình trên implant có tốt không, thì đây là công nghệ tiên tiến nhất, được các chuyên gia đánh giá cao

Các khách hàng đang có dự định trồng răng mong muốn lựa chọn được phương pháp trồng răng tốt, hãy cân nhắc phục hình trên implant. Bài viết sau đây xin gửi đến các bạn những thông tin hữu ích về phương pháp phục hình trên implant: phục hình trên implant có tốt không, các bước phục hình trên implant và lưu ý gì khi phục hình trên implant sẽ là những giải đáp được gửi đến quý bạn đọc tiếp theo đây.

Phục hình trên implant có tốt không?

Phục hình trên implant được thực hiện bằng cách cấy một trụ implant vào xương hàm của bạn, có tác dụng thay thế chân răng, sau khi trụ implant đã liền với xương, các bác sĩ sẽ phục hình một răng sứ giả lên bên trên trụ để hoàn tất quá trình. Ưu điểm phương pháp phục hình trên implant đó là ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm xảy ra nhờ phục hình luôn cả chân răng giả, giúp khách hàng có răng mới chắc khoẻ với đầy đủ bộ phận như một răng thật, khả năng chịu lực tốt cho khách hàng thoải mái ăn nhai. Bên cạnh đó tuổi thọ của phương pháp làm răng implant cao hơn rất nhiều so với các phương pháp làm răng thông thường, giúp khách hàng trồng răng một lần sử dụng trọn đời. Nếu khách hàng băn khoăn rằng phục hình trên implant có tốt không, thì đây là công nghệ tiên tiến nhất, được các chuyên gia đánh giá cao nhờ hiệu quả trồng răng thay thế răng đã mất hơn hẳn các phương pháp trồng răng truyền thống như bắc cầu sứ, hàm giả đeo, đem lại nét đẹp thẩm mỹ tự nhiên và khôi phục chức năng ăn uống tốt.

Các bước phục hình trên implant

Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn, chúng tôi xin giới thiệu các bước phục hình trên implant:

  • Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân có mắc phải vấn đề sức khỏe răng miệng nào cần phải điều trị trước khi đặt trụ Implant hay không để lập kế hoạch phù hợp với bạn nhất.
  • Bước 2: Sau khi kiểm tra đạt tiêu chuẩn cấy trụ, bạn sẽ được các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm.
  • Bước 3: Bạn sẽ được các bác sĩ dặn dò tái khám, cắt chỉ sau 7 ngày.
  • Bước 4: Bạn sẽ phải chờ Implant tích hợp với xương trước khi tiến đến bước tiếp theo, quá trình này sẽ mất khoảng từ 3 - 6 tháng. Sau khi hoàn tất quá trình implant liền xương, bác sĩ sẽ lấy dấu răng sứ để đúc mẫu răng phù hợp với kích cỡ răng và hàm của bạn.
  • Bước 5: Bác sĩ gắn Abutment và mão sứ tạm trên Implant để bạn có thể ăn nhai trong quá trình chờ đúc mão sứ chính thức.
  • Bước 6: Sau 3 đến 5 ngày bạn sẽ được kiểm tra lần cuối, sau đó bác sĩ sẽ phục hình mão sứ chính thức trên trụ Implant và kết thúc quy trình.

Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn, chúng tôi xin giới thiệu các bước phục hình trên implant

Lưu ý gì khi phục hình trên implant?

Vậy cần lưu ý gì khi phục hình trên implant? Khi phục hình trên implant, để phục hồi nhanh chóng, giảm đau hiệu quả, khách hàng cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn, dùng thuốc và vệ sinh răng miệng. Cụ thể hơn, khách hàng cũng nên hạn chế vận động mạnh và tác động lên vùng cấy ghép ít nhất 2 ngày để tránh làm tổn thương mô. Ăn những thức ăn mềm, lỏng, nguội và uống nhiều nước. Tránh sử dụng các thức ăn dai, cứng, chua, cay và nóng khiến gây kích ứng vùng được cấy ghép dẫn đến lâu lành. Nếu cảm thấy tê đau ở vùng cấy ghép, bạn có thể sử dụng phương pháp chườm nước lạnh để giảm triệu chứng, đồng thời chú ý uống thuốc được kê theo toa. Thuốc lá là yếu tố tuyệt đối tránh để không ảnh hưởng đến thời gian lành thương. Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng nên thực hiện nhẹ nhàng trong những ngày đầu. Trong trường hợp thức ăn rơi vào vùng cấy ghép, hãy súc miệng để lấy ra hoặc đến nha khoa để lấy ra, không tự ý dùng tăm lấy tại vị trí cấy trụ vì có thể làm tổn thương, nhiễm trùng vết mổ.

Cần lưu ý gì khi phục hình trên implant là yếu tố quan trọng giúp mau lành thương, tránh biến chứng

Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình trên implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.