Ưu và nhược điểm kỹ thuật cấy ghép răng Implant Zygomatic là gì?

Cấy ghép răng implant Zygomatic là phương pháp phục hình răng thay thế cho cấy ghép xương cho bệnh nhân mất xương. Đây là phương pháp neo vào xương gò má, nâng đỡ răng phục hình của hàm trên.

Zygomatic chiều dài 30 – 52,5 mm

Bạn mất răng đã lâu và dần có tình trạng tiêu xương. Muốn cấy ghép implant nhưng thể tích xương không đủ buộc phải ghép xương. Phương pháp này phổ biến được nhiều người sử dụng nhưng đây lại rất tốn thời gian. Zygomatic ra đời là phương pháp thay thế tốt cho bạn. Kỹ thuật cấy ghép răng implant này thế nào?

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant Zygomatic là gì?

Bệnh nhân mất răng, nếu không trồng răng mới ngay lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương. Khi chọn trồng implant thay thế răng mất thì bệnh nhân không còn đủ thể tích xương hàm để cấy. Thường thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương nhưng phương pháp bổ sung này tốn khá nhiều thời gian, ít nhất tận 9 tháng nên cấy ghép Implant Zygomatic ra đời thay thế và không cần phải chờ lâu.

Implant Zygomatic hay còn gọi là implant xương gò má bởi nó bám và cố định vào xương gò má chứ không phải xương hàm như các implant thông thường. Đây là phương pháp cho bệnh nhân xương hàm không đủ mà mất răng toàn hàm trên. Zygomatic kết hợp với 2 – 4 implant thường khác cố định răng hàm răng sứ phục hình lên trên. Và khoảng sau 3 ngày thôi, bệnh nhân đã có thể gắn răng sứ cố định rồi.

Zygomatic chiều dài 30 – 52,5 mm, đầu implant có thiết kế một góc 45 độ so với trụ dài của nó. Tỷ lệ thành công của implant xương gò má này 97 – 98% được báo cáo trên toàn thế giới. Nhưng ở Việt Nam tỷ lệ có thể cao hay thấp hơn nếu bạn chọn nha khoa có uy tín và chuyên môn hay không bởi đây là kỹ thuật rất khó, đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe.

Quy trình kỹ thuật cấy ghép răng Implant Zygomatic

Một chiếc implant có thiết kế ra sao, công dụng thế nào cho bệnh nhân thì đều muốn phục hình răng mất đều bắt buộc bác sĩ phải thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật cấy ghép răng Implant của Bộ Y tế để được đạt hiệu quả tốt cũng như đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Quy trình cho implant Zygomatic không khác gì mấy so với quy trình thông thường:

  • Bước 1: Thăm khám thật kỹ cho bệnh nhân, từ số liệu thăm khám, từ đó tư vấn phương pháp điều trị thích hợp pải zygomatic hay không, nếu bệnh nhân đồng ý phương pháp này, lên sơ đồ điều trị cụ thể.
  • Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant zygomatic. Trong suốt quá trình, bệnh nhân được gây mê toàn thân nên về vấn đề đau thì bệnh nhân không phải sợ nhé. Chỉ sau khoảng 30 phút thôi thì quá trình đã hoàn thành.
  • Bước 3: Gắn răng sứ phục hình lên trên. Do có thể gắn phục hình tức thì chỉ sau 3 ngày thôi nên thời gian được rút ngắn rất nhiều, nhanh chóng có răng mới đẹp ăn nhai tốt.
  • Bước 4: Hẹn lịch tái khám và đến đầy đủ để được kiểm tra kết quả, duy trì lâu dài, thậm chí là trọn đời.

Mô hình trước và sau khi cấy ghép implant

Với quy trình trên, bệnh nhân nhanh chóng có lại hàm răng mới tốt về cả thẩm mỹ lẫn chức năng. Tuy nhiên, bệnh nhân nên lựa chọn một nha khoa uy tín chất lượng để thực hiện đảm bảo an toàn nhé, có thể khó nhưng đây là cách tốt và hiệu quả nhất an toàn cho bạn sử dụng phương pháp phức tạp này.

Nơi thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng Implant Zygomatic tốt nhất hiện nay

Qua hai phần trên, bạn chắc hẳn đã hiểu ít nhiều về phương pháp phục hình răng mất bằng implant Zygomatic. Đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi rất cao về bên nha khoa thực hiện. Kỹ thuật Implant tại Nha khoa Nhân Tâm ra sao có những gì đảm bảo an toàn bệnh nhân?

Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi là một trong những nha khoa số ít chuyên về implant. Nơi đây, chúng tôi sở hữu:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề, có kinh nghiệm và chuyên môn về implant; trong đó, người đứng đầu nha khoa tiến sĩ bác sĩ Võ Văn Nhân có kinh nghiệm trên 20 năm về implant cho bệnh nhân kết quả cuối cùng tốt.

Bác sĩ Võ Văn Nhân – chuyên gia implant

  • Trang thiết bị, công nghệ nha khoa hiện đại bậc nhất, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.
  • Hệ thống vô trùng tiến tiến, đảm bảo thấp nhất nguy cơ lây nhiễm chéo khi thực hiện.
  • Sản phẩm chính hãng, giá cả rõ ràng, là những implant, răng sứ, vít abutment có chất lượng nhất.
  • Khâu phục vụ được đào tạo bài bản, nhẹ nhàng, tận tâm chăm sóc và tư vấn dịch vụ cho khách hàng.

Hơn 20 năm lịch sử thành lập và phát triển, chúng tôi hiểu bệnh nhân muốn và cần gì nên sử dụng hết những thứ tốt nhất cho ca cấy ghép răng implant của bạn. Do chuyên về implant nên chúng tôi được giá tốt bên nhà phân phối sản phẩm nên cho bạn răng đẹp mà giá cả lại hợp lý.

Trên đây là thông tin về kỹ thuật cấy ghép răng implant nói chung cũng như zygomatic nói riêng. Liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và thăm khám thật kỹ trước khi sử dụng dịch vụ.