Ưu điểm và quy trình trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant giá rẻ ở đâu tốt?

Để phục hình răng đã mất, ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp trồng răng Implant.

Trồng Implant đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Ngày nay, nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng tăng thế nên có rất nhiều bệnh nhân mong muốn được phục hình răng. Đây chính là tiền đề cho kỹ thuật cắm răng Implant phát triển đến cực thịnh. Thế nên số người quan tâm đến phương pháp này cũng ngày một gia tăng và câu hỏi chủ yếu được đặt ra đó là chi phí cắm Implant. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói sơ lược một chút về việc trồng răng Implant giá rẻ để các bạn có được hiểu biết cần thiết và tránh lựa chọn sai lầm.

Ưu điểm và quy trình trồng răng Implant là gì?

Hiểu rõ được những ưu điểm trồng răng Implant sẽ giúp cho bệnh nhân hiểu được vì sao nên lựa chọn phương pháp phục hình này.

Những ưu điểm nổi trội của trồng răng Implant

Điểm mạnh nhất của trồng răng Implant đó chính là phục hồi được khả năng nhai như bình thường cho bệnh nhân. Nhờ vào phần trụ Implant được cắm sâu vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được phục hồi cảm giác nhai tương tự răng thật.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng phương pháp cầu răng sứ bệnh nhân buộc phải bị mài đi 2 răng xung quanh răng bị mất và cách làm này dễ dẫn đến mất cả 2 răng đó. Còn nếu sử dụng răng Implant sẽ không gây ra bất kỳ tác động nào liên quan đến những răng xung quanh khu vực cần làm răng giả.

Tính thẩm mỹ của phương pháp này cũng rất cao, bệnh nhân sẽ được tái tạo răng một cách chân thật, tự nhiên và đẹp nhất có thể.

Với trường hợp bệnh nhân bị mất răng đã lâu (dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu hay làm biến dạng cả khuôn mặt) thì chỉ có thể sử dụng răng giả Implant mới có thể cải thiện được những vấn đề nêu trên.

Ngoài ra, cũng chỉ có cấy ghép răng Implant mới có thể thực hiện phục hình cho những trường hợp mất toàn bộ hàm răng trong khi phương pháp cầu răng sứ không thể thực hiện được.

Tuổi thọ của phương pháp này có thể lên đến vài chục năm hoặc trọn đời, tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng của người dùng.

Quy trình trồng răng Implant cơ bản mà bệnh nhân nên biết

Mô phỏng quy trình trồng răng Implant cơ bản

  • Bước 1: Đầu tiên bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng để xem đã đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay chưa. Việc khám sức khỏe toàn diện cũng là để bác sĩ có những chỉ định riêng đối với bệnh nhân.
  • Bước 2: Sau khi đã đạt yêu cầu về sức khỏe, bệnh nhân sẽ được chụp phim CBCT. Đây là bước quan trọng để xác định kích thước 3 chiều của xương hàm, mức độ tiêu xương và định vị được các dây thần kinh xung quanh xương hàm.
  • Bước 3: Từ kết quả của phim CBCT bác sĩ sẽ tiến hành trao đổi những thông tin đã có với bệnh nhân, từ đó đưa ra phương án giải quyết vấn đề phù hợp.
  • Bước 4: Tiếp theo là công đoạn quan trọng nhất trong cấy ghép Implant. Đó là phẫu thuật cắm trụ Implant. Bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật để giảm bớt cảm giác khó chịu. Tất cả những dụng cụ phẫu thuật kể cả phòng phẫu thuật đều phải được đảm bảo quy chuẩn vô trùng để giữ được sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.
  • Bước 5: Sau khi cắm trụ Implant, bệnh nhân sẽ quay lại cơ sở nha khoa theo lịch hẹn với bác sĩ để cắt chỉ. Bước này nhằm mục đích kiểm tra tình trạng vết thương sau phẫu thuật, bệnh nhân thường sẽ được lắp răng tạm trong quá trình chờ phần mão răng sứ được hoàn thiện.
  • Bước 6: Kế đến, bác sĩ sẽ gắn ốc lành thương cho bệnh nhân để hướng dẫn nướu lành theo một hình dạng xác định phù hợp với việc gắn răng sứ.
  • Bước 7: Sau khoảng 7 ngày kể từ khi gắn ốc lành thương, bệnh nhân sẽ được lấy dấu để thiết kế khớp nối Abutment và lấy dấu làm răng sứ.
  • Bước 8: Cuối cùng chính là gắn răng sứ cố định trên Implant để kết thúc quá trình.

Trồng Implant giá rẻ có nên không?

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa trên thị trường thường xuyên quảng cáo về những chính sách trồng răng giá rẻ. Vậy trồng răng Implant giá rẻ có nên không?

Thực chất, mọi đòi hỏi cho việc trồng răng Implant là như nhau thế nên sẽ không có cơ sở nha khoa nào dám đẩy mức giá thực hiện xuống quá thấp. Do đó, bệnh nhân buộc phải cân nhắc, chỉ thực hiện trồng răng Implant ở những cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo được chất lượng về lâu về dài.

Trồng răng Implant giá rẻ ở đâu tốt TP HCM?

Ở thành phố HCM, nếu bạn muốn tìm một cơ sở trồng răng Implant uy tín và đảm bảo chất lượng và có giá thành vừa phải thì có thể lựa chọn Nha khoa Nhân Tâm

Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tài chính tại nha khoa Nhân Tâm

Cơ sở Nha khoa Nhân Tâm luôn đáp ứng tốt được tất cả những nhu cầu về nha khoa của bệnh nhân nhờ vào đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đến với Nha khoa Nhân Tâm với chính sách chăm sóc khách hàng cực kỳ hấp dẫn và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Nha khoa Nhân Tâm còn có chính sách hỗ trợ tài chính cho bệnh nhân thông qua hình thức trả góp, điều này sẽ giúp bệnh nhân mau chóng được thực hiện phục hình răng và có được tình trạng răng miệng tốt nhất.